7 lợi ích về sức khỏe khi ăn hành tây sống

Giàu chất chống oxy hóa

Hành tây sống chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm flavonoid và hợp chất phenolic, có thể giúp chống lại tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Chất chống oxy hóa cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm ung thư và bệnh tim.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Hành tây sống có chứa một hợp chất gọi là quercetin, được chứng minh là giúp hạ huyết áp, giảm viêm và cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể. Quercetin cũng giúp giảm nguy cơ đông máu và tích tụ mảng bám trong động mạch, có thể dẫn đến bệnh tim.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Hành tây sống có nhiều chất xơ, rất cần thiết để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột đều đặn và có thể giúp giảm nguy cơ táo bón, viêm túi thừa và các rối loạn tiêu hóa khác.

Các lợi ích của hành tây sống với sức khỏe. Đồ họa: Trang Hà
Các lợi ích của hành tây sống với sức khỏe. Đồ họa: Trang Hà

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hành tây sống chứa vitamin C, rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất các tế bào bạch cầu, chịu trách nhiệm chống nhiễm trùng và bệnh tật. Ăn hành tây sống có thể giúp giảm nguy cơ cảm lạnh, cúm và các bệnh về đường hô hấp khác.

Giảm nguy cơ ung thư

Hành tây sống chứa một hợp chất gọi là organosulfur, được chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư dạ dày và ruột kết. Các hợp chất organosulfur hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư.

Hỗ trợ sức khỏe xương

Hành tây là một nguồn cung cấp canxi dồi dào, rất cần thiết để duy trì xương và răng chắc khỏe. Canxi cũng giúp giảm nguy cơ loãng xương.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Hành tây sống có chứa một hợp chất gọi là allyl propyl disulfide, được chứng minh là giúp giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Allyl propyl disulfide hoạt động bằng cách tăng độ nhạy insulin, giúp cơ thể sử dụng insulin hiệu quả hơn để điều chỉnh lượng đường trong máu.