Giải mã bí ẩn ăn hạt hướng dương có bị teo não không

Có thể thấy, bản chất việc ăn hạt hướng dương không hề gây teo não. Nếu được chế biến một cách an toàn, đây là loại thực phẩm bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng hạt hướng dương với lượng vừa đủ để ngăn ngừa nguy cơ béo phì hoặc các bệnh lý khác do dư dưỡng chất. Bạn cũng nên mua hạt hướng dương có nguồn gốc rõ ràng, bao bì đảm bảo chất lượng.

Cách sử dụng an toàn để ngăn ngừa tác hại của hạt hướng dương

Bạn có thể mua hạt hướng dương đã bóc vỏ hoặc còn nguyên vỏ tùy theo sở thích. Đây là món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng, rất phù hợp trong những dịp họp mặt bạn bè hoặc khi đi xem phim…

Những người thích nấu ăn có thể thêm hạt hướng dương vào món ăn của mình theo những gợi ý sau đây:

  • Giã nhỏ rồi rắc lên món salad trộn
  • Xay nhuyễn rồi trộn với sữa hoặc ngũ cốc
  • Rắc lên món rau xào
  • Cho vào món thịt hầm
  • Thêm vào các món bánh nướng như bánh mì, bánh xốp, bánh bông lan…

Vì hàm lượng chất béo trong hạt hướng dương khá cao nên chúng rất dễ bị ôi. Để tránh tình trạng này, bạn hãy giữ chúng trong hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh và dùng dần.

9 loại thực phẩm thúc đẩy chức năng não bộ

Sau khi tìm được lời giải cho câu hỏi “Ăn hạt hướng dương có bị teo não không?’ và làm thế nào để sử dụng loại hạt này một cách an toàn, bạn chắc hẳn còn quan tâm đến các loại thực phẩm giúp bảo vệ và duy trì chức năng não bộ. Thực phẩm thường ngày không chỉ đơn thuần là thức ăn để nuôi sống cơ thể. Đó còn là nguồn dưỡng chất thiết yếu giúp duy trì sức khỏe và chức năng của nhiều bộ phận. Dưới đây là 9 loại thực phẩm hỗ trợ sức khỏe não bộ và hệ thần kinh.