3. Tăng cường hệ miễn dịch và chống lão hóa
Bên cạnh việc chứa nhiều chất dinh dưỡng, hàu còn chứa một chất có khả năng chống lão hóa có tên là DHMBA – 3,5-Dihydroxy-4-methoxybenzyl alcohol (tên hóa học). Hợp chất hóa học này được tìm thấy trong hàu và được công bố kết quả nghiên cứu trên Thư viện Y học quốc gia Hoa kỳ – Pubmed (Mỹ, 2015).
DHMBA là một chất có khả năng chống lão hóa, ngăn ngừa các tổn thương và tăng cường sức khỏe cho gan và tim. Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn còn hạn chế vì chỉ mới thực hiện trong phòng thí nghiệm.
Bạn đang xem: 5 tác dụng của hàu đối với phụ nữ
4. Tác dụng của hàu đối với phụ nữ: Tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ
Xem thêm : Cây phong thủy hợp mệnh gia chủ tuổi Thìn giúp thu hút tài lộc, vận khí
Hàu còn chứa một lượng protein cao, kali và chất béo tốt omega-3. Đối với người lớn, ăn khoảng 230g hải sản mỗi tuần là một trong những cách giúp ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim.
Hàu cũng cung cấp nhiều choline, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và hoạt động của não. Do đó, phụ nữ và cả nam giới ăn nhiều hàu cũng có thể giúp tăng cường trí nhớ và tăng khả năng tập trung.
5. Hàu chứa ít calo nên tốt cho quá trình giảm cân
Tác dụng của hàu đối với phụ nữ còn thể hiện ở khía cạnh giảm cân.
Xem thêm : Nước LaVie chai 500ml (24 chai/thùng)
Trên thực tế, mỗi con Hàu có kích thước và trọng lượng khác nhau. Tuy nhiên, dù con to hay con nhỏ thì hàu vẫn chứa rất ít calo. Trung bình 100g hàu chỉ chứa khoảng 51 – 55 calo. Vì thế, nếu bạn muốn ăn hải sản ngon miệng và vẫn đảm bảo việc thâm hụt calo để giảm cân thì bạn có thể chọn hàu làm thực phẩm lý tưởng.
Cách ăn và chế biến hàu an toàn
Dù tác dụng của hàu đối với phụ nữ hay nam giới đều đã được nhiều chuyên gia sức khỏe công nhận nhưng bạn vẫn có thể bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm kim loại nặng và dị ứng khi ăn hàu sống.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp