Ăn khoai lang nhiều có tốt không?

2.1. Rất bổ dưỡng

Khoai lang là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời: chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Một củ khoai lang nướng có vỏ, có trọng lượng khoảng 200 gram cung cấp:

  • Lượng calo: 180
  • Carb: 41,4 gam
  • Chất đạm: 4 gam
  • Chất béo: 0,3 gam
  • Chất xơ: 6,6 gam. Ai cũng biết chất xơ là một chất không thể thiếu trong cơ thể, đó là lý do tại sao chúng ta nên biết ơn rằng một củ khoai lang chứa hơn 1/4 lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày của bạn . Trong trường hợp bạn không biết, chất xơ là một phần của trái cây và rau mà cơ thể bạn không tiêu hóa. Chất xơ không hòa tan trong khoai lang sẽ giúp cơ thể bạn no trong nhiều giờ sau khi ăn. Không chỉ giúp bạn no lâu mà lượng đường trong máu của bạn sẽ không tăng đột biến và bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều để làm những điều bạn biết.
  • Vitamin A: Một củ khoai tây có thể chứa 769% lượng vitamin A bạn cần tiêu thụ hằng ngày. Vitamin A có thể giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau và tăng khả năng chống nhiễm trùng về sau.
  • Vitamin C: 65% DV
  • Mangan: 50% DV – Mangan là một khoáng chất mà nhiều người thậm chí còn không hề biết, đó là lý do tại sao chúng ta may mắn rằng khoai lang chứa một nửa lượng hàng ngày mà bạn cần. Mangan là một trong những chất rất quan trọng đối với sự phát triển của xương và hơn thế nữa, nó có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Tuy nhiên, nó không dừng lại ở đây. Mangan cũng giúp bạn sản xuất hormone giới tính giúp bạn có được tâm trạng thoải mái. Ai có thể nghĩ rằng một củ khoai tây có thể sexy đến vậy?
  • Vitamin B6: 29% DV
  • Kali: 27% DV – Khi mọi người nghĩ đến kali, họ thường nghĩ đến chuối. Nhưng hóa ra khoai lang còn chứa nhiều hơn thế nữa . Bạn đã bao giờ được nói rằng bạn cần nhiều kali hơn khi bị chuột rút? Đó là bởi vì kali là chìa khóa cho chức năng cơ bắp thích hợp.Nó cũng là một yếu tố chính trong chức năng não và giảm mức độ lo lắng và căng thẳng . Vì vậy, hãy sẵn sàng cho trận chung kết và thử làm một mẻ Khoai lang Oaties cho bạn và bạn cùng phòng của bạn.
  • Axit pantothenic: 18% DV
  • Đồng: 16% DV
  • Niacin: 15% DV
  • Magie – Magie cũng là một trong những thành phần chủ yếu có trong khoai lang. Magie có chứa một danh sách dài những thứ cho cơ thể của bạn, bao gồm tăng khả năng sinh sản, chữa chứng đau nửa đầu và sản xuất collagen, mà một số người thậm chí phải trả hàng trăm đô la cho các spa. Magie rất tuyệt vời vì nó giúp cho bạn hấp thụ các vitamin và khoáng chất khác. Vì vậy, bạn không chỉ nhận được lợi ích của bản thân magie mà còn cả lợi ích của tất cả các vitamin và khoáng chất bạn đang tiêu thụ trong các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, khoai lang – đặc biệt là các loại cam và tím lại rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các gốc tự do

2.2. Thúc đẩy sức khỏe đường ruột

Một trong những lợi ích sức khỏe của khoai lang là giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa và sức khỏe đường ruột, do loại củ này có hàm lượng chất xơ và chất oxy hóa cao. Trong đó, có chứa hai loại chất xơ: hòa tan và không hòa tan. Việc tiêu thụ khoai lang có thể làm tăng lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể giúp quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường. Loại củ này cũng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa táo bón, bởi vì có một số loại chất xơ hòa tan, được gọi là chất xơ nhớt, chúng hấp thụ nước và làm mềm phân của bạn. Còn một loại là các sợi không nhớ, nó không hòa tan và không hấp thụ nước và tạo thêm một khối lượng lớn.

Một số loại chất xơ bao gồm hòa tan và không hòa tan cũng có thể được lên men bởi vi khuẩn ruột kết của bạn, tạo ra các hợp chất được gọi là axit béo chuỗi ngắn cung cấp năng lượng cho các tế bào niêm mạc ruột của bạn và giữ cho chúng luôn được khỏe mạnh.