Trong bí đỏ (bí ngô) có chứa Beta carotene, một chất chống oxy hóa mạnh. Khi cơ thể tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều Beta carotene có thể có những lợi ích sau:
- Giảm nguy cơ tiến triển một số loại ung thư
- Bảo vệ chống lại bệnh hen suyễn và bệnh tim
- Giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác gây nên.
Nhiều nghiên cứu đã gợi ý rằng ăn nhiều thực phẩm thực vật, chẳng hạn như bí ngô, làm giảm nguy cơ béo phì và tỷ lệ tử vong nói chung. Nó cũng có thể giúp một người tránh bệnh tiểu đường và bệnh tim, thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh, tăng năng lượng và chỉ số khối cơ thể khỏe mạnh (BMI).
Bạn đang xem: Trẻ ăn nhiều bí đỏ có tốt không?
Nghiên cứu đã chứng minh những lợi ích sức khỏe mà bí đỏ mang lại, bao gồm:
1.1 Điều hòa huyết áp
Xem thêm : 7 sự thật bất ngờ về cảm xúc con người
Ăn bí đỏ rất tốt cho tim mạch. Hàm lượng chất xơ, kali và vitamin C trong bí đỏ đều có vai trò trong việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
1.2 Giảm nguy cơ ung thư
Một số nghiên cứu đã nghiên cứu về mối quan hệ tích cực giữa chế độ ăn giàu Beta carotene và ức chế khối u trong ung thư tuyến tiền liệt cho thấy beta carotene làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư ruột kết ở người Nhật.
1.3 Phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường
Sử dụng bí đỏ trong chế độ ăn uống có thể giúp mọi người kiểm soát bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu của họ.
Xem thêm : Ví trả sau MoMo có chuyển tiền được không? Có thể sử dụng Ví trả sau MoMo cho dịch vụ nào?
Nghiên cứu về việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh đái tháo đường ở chuột cho thấy rằng sự kết hợp của hai chất chiết xuất từ thực vật, trong đó Polysaccharides có trong bí ngô, đã làm giảm lượng đường trong máu ở chuột. Nghiên cứu này mặc dù không phải ở người, nhưng cũng cho thấy một số tiềm năng của các hợp chất thực vật này để hạn chế bệnh tiểu đường loại 2.
1.4 Bảo vệ chống lại các vấn đề về mắt do tuổi tác
Bí ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin E và Beta carotene hỗ trợ sức khỏe của mắt và ngăn ngừa tổn thương thoái hóa ở người lớn tuổi.
Viện Mắt Quốc gia đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng và kết quả cho thấy liều lượng cao vitamin C, vitamin E và beta carotene có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp