- Thứ 2: Cơm trắng, canh rau ngót, thịt nạc luộc, chuối sứ.
- Thứ 3: Cơm trắng, cá chép kho, canh rau đay mồng tơi, xoài chín.
- Thứ 4: Cơm trắng, thịt bò xào khoai tây, canh trứng cà chua, táo
- Thứ 5: Cơm trắng, canh móng giò hầm, rau lang luộc, sung.
- Thứ 6: Cơm trắng, tôm rang thịt nạc, rau bí xào tỏi, múi mít.
- Thứ 7: Cơm trắng, chả đa nem, mướp đắng nhồi thịt, đu đủ chín.
- Chủ nhật: Cơm trắng, cánh gà chiên nước mắm, canh rong biển đậu phụ, cam
Các món ăn trên mẹ có thể thay đổi hàng ngày, hoặc có thể sáng tạo dựa trên các món ăn lợi sữa bản thân yêu thích. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý phải kiêng các thực phẩm gây mất sữa hoặc khó tiêu,…
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: “Điểm mặt” những loại thực phẩm gây mất sữa mẹ
Bạn đang xem: Ăn nhiều cơm có nhiều sữa không? Tìm lời giải đáp cho mẹ sau sinh
Cách lựa chọn gạo ngon cho bà đẻ
Ăn nhiều cơm có nhiều sữa không cũng phụ thuộc vào loại gạo mà bạn chọn để ăn.
Hiện nay, có rất nhiều loại gạo khác nhau và chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với mẹ nhưng cũng có những loại gạo kém chất lượng, không tốt cho sức khỏe.
Xem thêm : Môi giật hay nháy điềm gì ?
Để chọn được loại gạo tốt, ngon miệng, mẹ cần lưu ý những điều dưới đây:
- Chọn gạo mới: Khi chọn mua gạo, cần chú ý đến ngày sản xuất ghi trên bao bì. Nếu gạo càng mới thì càng ngon.
- Chọn gạo trắng tự nhiên: Bề ngoài những hạt gạo mới sẽ còn nguyên phôi trắng và ít hạt ngả vàng, ít hạt vỡ, có màu trắng tự nhiên.
- Chọn nơi bán gạo uy tín: Mẹ nên mua gạo ở những cửa hàng đại lý gạo uy tín đã qua kiểm định chất lượng, đảm bảo hàng chất lượng cao.
- Chọn gạo thơm tự nhiên: Nên chọn những loại gạo có mùi thơm tự nhiên, mùi thơm của lúa gạo thường không quá nồng, có vị vô cùng dịu nhẹ.
Để làm mới khẩu vị, mẹ cũng có thể thay đổi các loại gạo hoặc thêm ngũ cốc để nấu chung với cơm.
- Bắp: Bắp chứa nhiều vitamin B, magie, phốt pho và các chất chống oxy hóa.
- Diêm mạch: Diêm mạch giàu sắt, kẽm, selen, vitamin E nên giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, thiếu chất. Loại hạt này không chứa gluten, giàu protein hơn gạo.
- Gạo lứt: Có chất xơ gấp khoảng 7 lần và cung cấp nhiều vitamin hơn gạo trắng. Tuy nhiên, vì gạo lứt khó tiêu hóa và dễ bị đầy hơi, mẹ chỉ nên nấu một ít gạo này chung với gạo trắng.
- Yến mạch: Yến mạch chứa lượng lớn vitamin B giúp tăng cường năng lượng, nâng cao tâm trạng, giải tỏa căng thẳng và áp lực, nên vô cùng phù hợp với mẹ sau sinh và đang cho con bú.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp