Ăn rau muống có giảm cân không?

Là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao phổ biến trong nguyên liệu nấu nướng những chúng ta đều luôn tự hỏi ăn rau muống có tác dụng gì? Ăn rau muống có giảm cân không?

  • Hạn chế tăng nồng độ cholesterol trong máu

Cholesterol trong máu luôn là vấn đề nan giải với tất cả chúng ta khi mà cuộc sống công việc khiến năng lượng nạp vào quá lớn và không kịp chuyển hóa. Tuy nhiên khi phân tích nghiên cứu về rau muống, các nhà thực vật học đã chứng minh mối quan hệ giữa giảm cholesterol và triglyceride với việc ăn rau muống.

Thí nghiệm được làm trên chuột đã cho kết quả về tác dụng của rau muống khi ăn ngoài giảm chỉ số mỡ máu và cholesterol còn ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch và một số bệnh lý nguy hiểm về tim.

  • Bổ sung sắt cho cơ thể

Thông thường các loại rau màu xanh đậm được cho là có chứa nguyên tố sắt tốt cho người thiếu máu. Rau muống cũng vậy, đặc biệt là rau muống tía thân đỏ có tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai và người có số lượng hồng cầu thấp.

Bầu một tháng ăn rau muống được không? Hiện chưa có bất kỳ kết luận nào liên quan đến việc nguy hiểm khi ăn rau muống trong tháng đầu tiên của thai kỳ. Tuy nhiên nếu cơ địa bạn xuất hiện phản ứng thì nên cân nhắc việc ăn rau uống để cung cấp sắt tự nhiên.

  • Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Cholesterol trong máu tăng cao cúng được coi là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường. Do vậy có thể ngăn ngừa phòng chống nguy cơ mắc bệnh này bằng cách ăn rau muống mỗi ngày.

Hơn nữa, trong một nghiên cứu đánh giá với chuột thí nghiệm, khi chuột bị tiểu đường có thể kéo dài sự sống lên đến 7 ngày nếu ăn rau muống. Đối với trường hợp bệnh nặng hơn , sử dụng tinh chất chiết xuất trong rau muống có thể giảm 29,4% chỉ số đường huyết.

  • Tốt cho gan và các bệnh lý từ gan

Gan là cơ quan phản ánh sức khỏe của cơ thể đồng thời thực hiện chức năng thải độc. Khi men gan cao, gan nhiễm mỡ hay độc tích tụ quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Một trong những biểu hiện dễ gặp nhất đó là bệnh vàng da vàng mắt do suy giảm chức năng gan. Nhưng may thay rau muống có chứa dưỡng chất giúp bảo vệ gan khỏi các chất chống oxy hóa và nguy hại cho gốc tự do.