Sữa chua nha đam là món sữa chua yêu thích của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Cùng tìm hiểu xem sữa chua nha đam có tác dụng gì nhé.
Trong vô số các loại sữa chua hiện có trên thị trường, từ sữa chua truyền thống cho đến các loại tổng hợp như sữa chua nha đam, sữa chua dâu, sữa chua chuối, sữa chua táo, sữa chua nếp cẩm… thì nha đam luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. bởi những lợi ích hoàn hảo đến từ sự kết hợp thơm ngon giữa sữa chua và lô hội.
Bạn đang xem: Sữa chua nha đam có tác dụng gì? Khám phá lợi ích từ sự kết hợp thi vị này – CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA NHẬT YAKO
Sữa chua và nha đam vốn dĩ là 2 nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể con người. Liệu tác dụng của chúng có được phát huy khi kết hợp trong một món ăn?
Dinh dưỡng trong sữa chua nha đam
Như chúng ta đã biết, sữa chua là nguồn cung cấp dồi dào protein, chất béo tốt, carbohydrate, các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin B6, folate, vitamin K…, các khoáng chất như canxi, phốt pho… và đặc biệt là hàng tỷ lợi khuẩn sống probiotic tốt cho hệ tiêu hóa và làn da.
Nha đam hay còn gọi là nha đam là loại cây được trồng rất nhiều ở Việt Nam với hơn 200 loài. Lá nha đam mập, dày, có răng cưa và cứng. Phần bên ngoài của lá là một lớp bẹ màu xanh lục, còn phần bên trong chứa chủ yếu là nước ở dạng gel trong suốt.
Chất gel bên trong lá nha đam chứa hơn 19 loại vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, B12, vitamin C, vitamin E, niacin, axit folic…, nhiều nguyên tố vi lượng và đặc biệt là hoạt chất Anthraquinone. Đây chính là những yếu tố tạo nên tác dụng tuyệt vời của nha đam đối với sức khỏe và sắc đẹp.
Vậy nhờ những dưỡng chất đặc biệt mà sự kết hợp giữa sữa chua và nha đam, sữa chua nha đam có tác dụng gì?
Lợi ích của sữa chua nha đam là gì?
Tác dụng của sữa chua nha đam sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy lưu ý và thường xuyên sử dụng sữa chua nha đam bạn nhé.
Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể
Bạn nghĩ sao, khi vừa ăn sữa chua nha đam, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể hoạt động. Nhờ những thành phần dinh dưỡng đặc biệt như đã phân tích ở trên, món ăn này sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào.
Tham khảo: Cách bảo quản nha đam – mẹo hay cho bạn
Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
– Làm dịu vết bỏng, côn trùng cắn;
Xem thêm : Acc Onmyoji Global Free 2024, Tặng Onmyoji Global miễn phí
– Trị mụn nhọt, trị nám, làm săn chắc da và se khít lỗ chân lông;
– Phòng và hỗ trợ điều trị sỏi niệu, viêm loét dạ dày, tiểu đường nhờ hoạt chất Anthraquinone;
– Làm mờ vết nám, tàn nhang;
– Dưỡng tóc mềm mượt;
– Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Tác dụng làm đẹp da hiệu quả
Lợi ích của sữa chua nha đam là gì? Không ngạc nhiên khi biết sữa chua nha đam giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.
Nhờ hàm lượng dưỡng chất tuyệt vời từ cả sữa chua và nha đam, sự kết hợp này đã và đang tạo nên một hỗn hợp hoàn hảo cho quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ. Chỉ cần ăn nha đam sữa chua hoặc đắp mặt nạ nha đam sữa chua đều đặn mỗi tuần (2-3 lần/tuần), mỗi lần khoảng 15-20 phút là bạn có thể sở hữu làn da sáng mịn. căng tràn sức sống.
Sữa chua nha đam không chỉ giúp làm đẹp da mà còn làm mờ sẹo, mờ vết thâm, nám và tàn nhang hiệu quả, là giải pháp tốt giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa tế bào da, giúp bạn ngày càng xinh đẹp.
Công thức làm sữa chua nha đam
Thực ra trong bài viết cách làm sữa chua tại nhà mình đã hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua nha đam rồi. Trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua nha đam này để tiện cho các bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 1-2 nhánh nha đam hoặc nhiều hơn tùy sở thích; 1 hộp sữa đặc; 250g sữa chua cái; 2 hộp sữa tươi không đường; nước đun sôi; 8-10 hộp sữa chua đã được làm sạch và khử trùng bằng nước sôi.
Bước 1: Sơ chế nha đam
Với lá nha đam, bạn rửa sạch và gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, chỉ để lại phần trắng bên trong.
Phần ruột bên trong thường có nhiều chất nhớt nên bạn cần làm sạch bằng cách rửa nhiều lần với nước lạnh.
Bước 2: Ngâm nha đam
Xem thêm : Cách tính điểm trung bình môn học kỳ 1, học kỳ 2 và cả năm THCS-THPT
Sau khi sơ chế, cùi nha đam ngâm vào nước lạnh có pha chút muối và nước cốt chanh. Bạn ngâm nha đam trong khoảng 5-8 phút để các chất bên trong tiết ra hết. Mục đích là để loại bỏ vị đắng tự nhiên của loại cây này.
Sau khi ngâm nha đam, bạn vớt ra rửa nhiều lần với nước lạnh cho đến khi nha đam ra hết chất nhờn.
Bước 3: Cắt nha đam
Phần nha đam đã hoàn thành ở trên cần được cắt thành hạt lựu rồi rửa lại với nước lạnh một lần nữa để đảm bảo độ sạch tuyệt đối.
Bước 4: Luộc nha đam
Sau khi nha đam được cắt thành từng miếng nhỏ, bạn chần qua nước sôi rồi vớt ra rổ mắt nhỏ để ráo nước.
Bước 5: Ngâm nha đam với đường
Bạn chuẩn bị một bát nước đường pha sẵn rồi cho toàn bộ số nha đam đã luộc chín vào nước sôi và ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng. Lưu ý nước đường cần ngập nha đam. Sau khi ngâm nha đam đã ngấm đường ngọt thì vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Tiến hành làm hỗn hợp sữa chua
Bạn đun sữa tươi không đường trên bếp, vừa đun vừa khuấy để sữa không bị khét hay vón cục. Sau đó, bạn cho sữa đặc vào, khuấy đều cho tan hết thì tắt bếp.
Để hỗn hợp nghỉ 10-15 phút rồi cho sữa chua vào, khuấy đều.
Bước 7: Tạo hỗn hợp sữa chua nha đam
Bạn cho nha đam đã sơ chế vào hỗn hợp sữa chua ở trên, sau đó chia đều vào các lọ thủy tinh, đậy kín nắp và đem đi ủ.
Bước 8: Ủ sữa chua nha đam
Bạn có thể ủ sữa chua trong lò vi sóng có chức năng ủ sữa chua, hoặc ủ thủ công bằng cách đun trong nồi cách thủy rồi để nguội khoảng 10 phút. Sau đó đổ nước sôi ở trên vào nồi đã xếp các hũ sữa chua sao cho mực nước cao khoảng 2/3 chiều cao hũ.
Cuối cùng, bạn đậy nắp nồi và ủ sữa chua trong khoảng 4-5 tiếng. Lưu ý trong quá trình ủ, bạn phải đảm bảo nước ngâm luôn ấm.
Bước 9: Hoàn thiện
Sữa chua nha đam sau khi ủ xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp