[Món ngon] Ăn trứng cá có tốt không?

200g trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm…) 3 quả trứng gà 1 bó lá lốt nhỏ 1 củ hành khô Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

Cách thực hiện

• Bước 1: Trước tiên, bạn rửa sạch trứng cá và lá lốt rồi để ráo nước. Sau đó, bạn băm nhỏ trứng cá, lá lốt, hành khô vào một cái tô rồi đập thêm hai quả trứng vào. Hãy thêm gia vị hạt nêm, nước mắm, tiêu vào rồi trộn đều tất cả.

• Bước 2: Bạn đun nóng dầu, đổ hỗn hợp đã trộn vào chiên đến khi thấy hơi vàng thì bắt đầu đảo mặt lại. Hãy lưu ý là trứng cá rất nhanh chín nên đừng chiên kỹ quá vì sẽ dễ làm mất vị ngọt của trứng cá.

• Bước 3: Bạn lấy một chiếc đĩa lót giấy thấm dầu để đựng trứng cá khi mới lấy ra. Món trứng cá chiên lá lốt này có thể ăn kèm với nước mắm chanh ớt để tăng hương vị.

2. Cơm chiên trứng cá chuồn

ăn trứng cá có tốt không

Cách chế biến trứng cá này sẽ cho ra món cơm bắt mắt kết hợp cùng vị béo giòn của trứng cá. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu và bắt tay vào thực hiện ngay món ngon từ trứng cá này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 chén cơm
  • 50g trứng cá chuồn
  • 1 cọng cần tây
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • Dầu ăn, nước tương, hạt nêm

Cách thực hiện

• Bước 1: Bạn chuẩn bị phần cơm bằng cách đánh tơi rồi để nguội, cho ra một chiếc tô lớn. Phần cần tây và hành lá thì bạn cắt nhỏ.

• Bước 2: Bạn đập trứng ra chén rồi cho thêm vào hạt nêm, hòa tan bột năng cùng một chút nước sau đó đổ chung với trứng rồi đánh đều hỗn hợp. Tiếp theo, hãy cho trứng vào chảo tráng một lớp mỏng rồi lấy ra và cắt nhỏ.

• Bước 3: Bạn cũng lấy chiếc chảo vừa nãy cho thêm vào dầu ăn, phi thơm tỏi, trút cơm vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hãy nhớ nhanh tay đảo đều cơm rồi cho rau cần vào, sau đó thêm vào trứng cá chuồn, hành lá và trứng đã chuẩn bị trước sau đó đảo đều cho cơm chín rồi tắt bếp.