Lưu ý khi bà bầu ăn cà chua để tốt cho mẹ lẫn bé

Khi mua cà chua, ưu tiện chọn quả tươi, vỏ căng và có độ bóng, không bị thâm hay móp méo Luôn sơ chế kỹ cà chua trước khi ăn, chẳng hạn như ngâm sơ qua nước muối Ưu tiên mua cà chua organic hoặc những nơi bán uy tín Bảo quản cà chua ở ngăn mát

Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này giúp hấp thu sắt tốt hơn mà bà bầu cần. Nếu bác sĩ đã khuyên bạn nên bổ sung sắt khi mang thai thì việc ăn cà chua trong thời gian này sẽ giúp hấp thu sắt tốt hơn.

Đồng thời, do có tính axit nên cà chua thường được biến tấu thành nước chấm, súp hay nước ép. Cà chua vốn rất giàu vitamin C, vì thế mẹ bầu không nên ăn kèm với dưa leo vì enzyme bên trong dưa leo sẽ phân huy lượng vitamin có trong quả.

Lợi ích từ cà chua không dừng lại ở đây. Những điều mà cà chua mang lại cho mẹ bầu sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Lợi ích sức khỏe từ việc ăn cà chua trong thai kỳ

lợi ích của ăn cà chua khi mang thai

Cà chua vừa thơm ngon vừa mang lại vô vàn lợi ích sức khỏe rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Nếu dùng với số lượng hợp lý thì lợi ích mà loại quả này mang lại có thể kể đến như:

Cung cấp dinh dưỡng thiết yếu

Một quả cà chua cỡ vừa cung cấp gần 40% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày (RDA) và 20% RDA của vitamin A. Nó cũng chứa nhiều vitamin K, kali, sắt và canxi, tất cả đều quan trọng cho sự phát triển của thai nhi khỏe mạnh.

Tăng mức năng lượng

Tình trạng phổ biến khi mang thai là bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và thờ ơ trong khi mang thai. Lượng calo phong phú trong cà chua cung cấp đủ năng lượng và giảm sự thờ ơ, giúp mẹ thoải mái và vui vẻ hơn.