4. Cà chua ăn sống có tốt không? Ăn cà chua sống hay chín tốt hơn?
Ăn cà chua sống và cả cà chua nấu chín đều tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai. Tuy nhiên trong thai kỳ, mẹ bầu nên ưu tiên chọn ăn cà chua đã nấu chín để tránh vi khuẩn bám vào, chưa được vệ sinh kỹ trong quá trình chế biến có thể khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến thai kỳ. Đặc biệt, cà chua nấu chín sẽ gia tăng hàm lượng dưỡng chất đáng kể. Ví dụ các chất oxy hóa, lượng lycopen trong cà chua sẽ tăng cao hơn sau khi nấu chín.
Vậy ăn cà chua sống hay chín tốt hơn? Tùy tình hình sức khỏe và nguồn gốc cà chua mà bạn có thể chọn câu trả lời phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ăn cà chua bi sống và cà chua chín xen kẽ để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất có trong loại quả này, bạn nhé!
Bạn đang xem: Ăn cà chua đúng cách, tưởng khó mà dễ ợt mẹ bầu ơi!
Lưu ý: Trong nguyên tắc ăn cà chua đúng cách, bạn không nên ăn cà chua nấu chín kỹ trong thời gian dài. Lý do là dinh dưỡng và hương vị cà chua sẽ bị giảm dần.
5. Ăn cà chua xanh có tốt không?
Xem thêm : Sinh mổ ăn bắp được không? Thoải mái bổ sung để khỏe mẹ, khỏe con
Cảnh báo cho mẹ bầu là bạn không nên ăn cà chua xanh. Lý do là khi còn xanh, loại quả này chứa một lượng lớn alkaloid có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm như nôn mửa, tiết nước bọt, mệt mỏi, đuối sức… thậm chí có trường hợp nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm này rất đáng ngại cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, cà chua xanh cũng không chứa những vitamin, khoáng chất cần thiết như cà chua chín.
6. Có nên ăn hạt cà chua?
Cách ăn cà chua đúng là mẹ bầu không nên ăn hạt cà chua. Hạt cà chua, hạt cà chua bi không tiêu hóa được trong ruột, thậm chí chúng có thể lọt vào ruột thừa và gây viêm ruột thừa. Tình trạng này rất nguy hiểm cho phụ nữ trong thai kỳ.
7. Không nên ăn cà chua và dưa leo?
Xem thêm : Quỹ đầu tư phát triển là gì? Mục đích và cách vận hành của quỹ
Dưa leo (dưa chuột) chứa enzyme catabolic. Chất này sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Nếu bạn ăn cà chua và dưa leo cùng lúc, các enzyme catabolic có trong dưa leo sẽ phá hủy vitamin C vốn rất dồi dào trong cà chua. Do vậy để ăn cà chua đúng cách, bạn không nên dùng cùng lúc hai loại quả này nhé!
8. Ăn cà chua đóng hộp có tốt không?
Hàm lượng lycopene trong cà chua đóng hộp giảm so với cà chua tươi. Ngoài ra, cà chua đóng hộp thường có chất bảo quản, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, mẹ bầu nên cân nhắc kỹ khi sử dụng.
Vinh An
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp