Đậu phụ có gây tác dụng phụ cho mẹ bầu?

– Đậu phụ giúp giảm cholesterol xấu và duy trì hàm lượng lipid khỏe mạnh trong thai kỳ.

– Các đặc tính chống oxy hóa của vitamin E trong đậu phụ thúc đẩy miễn dịch cho người mẹ.

– Những nghiên cứu gần đây cho thấy, bà bầu ăn đậu phụ thường xuyên cung cấp cho cơ thể năng lượng, protein, chất béo, chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh.

– Chất isoflavones trong đậu phụ làm sạch các gốc tự do, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và các vấn đề liên quan tới thai kỳ. Một nghiên cứu gần đây còn cho thấy, isoflavones còn làm tăng mật độ khoáng xương ở phụ nữ nên rất có lợi khi mang thai.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn vải được không, thắc mắc ngày hè của nhiều thai phụ!

Bà bầu ăn đậu phụ như thế nào thì tốt cho sức khỏe?

Bà bầu ăn đậu phụ

Bà bầu có thể ăn các món với đậu phụ như đậu phụ chiên, nấu canh, kho với thịt… và uống sữa đậu nành nhưng chỉ nên sử dụng khoảng 3-4 bữa/tuần. Riêng với sữa đậu nành, mỗi ngày có thể uống một cốc nhỏ (khoảng 200ml) thì được coi là hợp lý. Bởi vì, nếu tiêu thụ quá nhiều đậu phụ sẽ dẫn đến những bất lợi cho sức khoẻ của mẹ bầu, như:

– Ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp: có thể làm giảm sản xuất TPO dẫn đến giảm hormone tuyến giáp, do đó nếu bạn đang có vấn đề về tuyến giáp nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước.

– Ăn nhiều đậu phụ còn có thể gây làm giảm hấp thu một số chất vi lượng như sắt, đồng, kẽm…giảm hấp thu và tiêu hoá protein do chất ức chế hoạt động của enzym trypsin.

>>> Bạn có thể tham khảo: 5 tác dụng của quả dâu tằm với mẹ bầu và các lợi ích với trẻ nhỏ

– Bên cạnh đó, nếu đậu phụ, đậu nành không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có thể chứa hàm lượng nhôm, thạch cao… gây độc cho hệ thần kinh và thận của mẹ, cũng như thai nhi. Vì thế, mẹ bầu nên chọn những cơ sở có uy tín để mua các sản phẩn này nếu không có điều kiện để chế biến lấy.

Qua đây, chắc hẳn bạn đã biết bà bầu ăn đậu hủ được không rồi đúng không nào. Hãy lên thực đơn các món ăn từ đậu phụ và ăn với lượng vừa đủ để có một thai kỳ khỏe mạnh mẹ nhé!