Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn khoai môn được không?
Từ những thành phần dinh dưỡng đã kể trên, liệu mẹ bầu (cụ thể là đang mang thai 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và kể cả 3 tháng cuối thai kỳ) ăn khoai môn được không? Câu trả lời là “Được”. Nếu là fan của loại củ này, các chị em bầu bí có thể an tâm ăn trong thai kỳ, miễn là sử dụng đúng cách và tuân thủ những biện pháp an toàn được hướng dẫn trong bài viết này.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn khoai môn được không? Cách ăn an toàn trong thai kỳ
Xem thêm : Tuổi Tỵ 2001 mệnh gì hợp màu gì? Hợp hướng nào?
Mẹ bầu ăn khoai môn không chỉ nhận được hàm lượng dinh dưỡng dồi dào từ loại củ này, mà còn góp phần đa dạng thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nữa đấy! Với khoai môn, các chị em bầu bí có thể chế biến thành món canh hầm bổ dưỡng, món chè thanh ngọt giải khát hay các loại bánh từ mặn đến ngọt.
6 lợi ích của khoai môn đối với mẹ bầu
Để hiểu rõ vì sao lời đáp của vấn đề “Bà bầu ăn khoai môn được không?” là “Được”, mời bạn cùng Hello Bacsi khám phá những lợi ích nổi bật của loại củ này đối với phụ nữ mang thai.
1. Giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa cho mẹ bầu
Xem thêm : Trong 1 tháng có 10 ngày ăn chay là những ngày nào?
Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị táo bón, đặc biệt là giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 khi mà thai nhi lớn, tử cung chèn ép nhiều đến các bộ phận xung quanh. Việc ngồi lâu trong lúc đi vệ sinh rất có hại cho cả mẹ và bé, một số trường hợp ghi nhận sảy thai do ngồi vệ sinh quá lâu, đặc biệt là với bồn cầu bệt. Việc lựa chọn thực phẩm có hàm lượng chất xơ dồi dào được khuyên áp dụng cho toàn bộ thai kỳ. Khoai môn là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, điều hòa nhu động ruột. Phụ nữ ăn khoai môn khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa táo bón, giảm cholesterol trong máu, kiểm soát lượng đường trong máu…
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp