Vì măng khô chứa nhiều dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, cho nên các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định rằng nếu dùng với liều lượng vừa phải và tuân theo những nguyên tắc nhất định, thì bạn có thể trả lời CÓ cho câu hỏi “Bà bầu có được ăn măng khô không”.
- Xem bói tuổi Nhâm Thân sinh con năm 2022: dự báo không mấy may mắn!
- 14/3 là ngày gì? Con trai hay con gái tặng quà? Bật mí những món quà ý nghĩa tặng người ấy
- Sinh năm 1997 mệnh gì, tuổi con gì, bao nhiêu tuổi, hợp màu gì?
- HỆ THỐNG KIỂM SOÁT NỘI BỘ – NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT
- Trẻ uống kháng sinh bị nôn có nên uống lại? Cách xử lý cho bé
Các dưỡng chất trong măng khô rất tốt cho cơ thể mẹ bầu, tuy nhiên thực phẩm này cũng chứa nhiều hoạt chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi nếu bạn dùng với lượng nhiều. Cụ thể, người ta đã tìm thấy trong măng khô có một số chất độc hại như HCL, axit xyanhydric, lưu huỳnh. Mẹ bầu có thể nhiễm các loại độc này nếu ăn măng khô không được sơ chế đúng cách.
Bạn đang xem: Bà bầu có được ăn măng khô không? Mẹ bầu hãy biết tường tận để tránh nguy hiểm
Lưu huỳnh rất nguy hiểm đối với thai nhi
Xem thêm : Bí Mật Body Đẹp Nhất Của 12 Cung Hoàng Đạo: Ai Là Nữ Hoàng Sắc Vóc?
Khi chế biến, nhiều cơ sở dùng lưu huỳnh trong quá trình sấy để giúp măng nhanh khô. Mẹ bầu ăn phải loại măng này khiến cơ thể nhiễm độc, ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé:
- Tổn thương thần kinh
- Thay đổi hành vi
- Rối loạn hệ tuần hoàn, tim mạch
- Tổn thương mắt
- Giảm thị lực
- Ảnh hưởng chức năng sinh sản
- Hệ miễn dịch
- Tuyến nội tiết.
Axit xyanhydric, chất độc có trong măng
Glucozit trong măng sẽ sinh ra axit xyanhydric. Chất này gây độc khiến cơ thể phản ứng đẩy ra ngoài qua dạng dịch nôn và còn gây đau bụng, đau đầu gần giống hiện tượng ngộ độc sắn.
Do vậy, đành rằng trả lời là CÓ cho câu hỏi bà bầu có được ăn măng khô không, nhưng riêng đối với mẹ bầu mới có thai trong 3 tháng đầu thì không nên ăn. Hãy tuân thủ điều này để thai nhi an toàn, bạn nhé!
Bà bầu ăn măng khô với liều lượng thế nào?
Bà bầu có được ăn măng khô không? Bạn có thể ăn măng khô nhưng chỉ ăn với một lượng rất nhỏ, khoảng 200g/tháng và nên chia thành 1-2 bữa nhỏ để cơ thể tiếp nhận chất dinh dưỡng và có thời gian đào thải chất độc.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp