Bầu ăn ô mai được không? Ô mai loại nào tốt cho bà bầu

Trong thời kỳ mang thai, nhiều bà bầu có thể thèm ăn đủ loại món, trong đó có ô mai. Tuy nhiên, liệu bầu ăn ô mai được không và nếu ăn thì nên chọn loại nào? Tất cả sẽ được Alo Mẹ Bé chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng khám phá!

Bầu ăn ô mai được không?

Theo các chuyên gia, ô mai chứa nhiều dưỡng chất quan trọng có lợi cho sức khỏe, cho nên mẹ bầu có thể hoàn toàn ăn ô mai. Tuy nhiên, mẹ nên lựa chọn những nguồn cung ứng ô mai uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không gây hại cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.

Nhiều mẹ bầu có thể nghe nói rằng ô mai thường chứa các hoá chất độc hại và không đảm bảo vệ sinh.Tuy nhiên, với ô mai uy tín và chất lượng các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi vì những loại ô mai uy tín sẽ được chọn lựa nguồn nguyên liệu từ các tỉnh vùng núi phía Bắc, nơi quả và quả làm ô mai đều là sản phẩm tươi ngon, không chứa các hoá chất và được chăm sóc theo phương pháp tự nhiên.

bầu ăn ô mai được không

Quá trình chế biến ô mai tại nhà máy cũng được thực hiện với sự nghiêm ngặt và kiểm tra kỹ lưỡng. Các quả ô mai được lựa chọn và loại bỏ những quả không đạt chất lượng trước khi được rửa sạch bằng hệ thống máy rửa hiện đại. Mọi quy trình này tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng ISO 22000. Những sản phẩm ô mai sau đó được đóng gói cẩn thận và giao tới tay người tiêu dùng với cam kết đảm bảo nguyên tắc “Ngon – sạch – đẹp – chu đáo – thân thiện”.

Tác dụng của ô mai đối với mẹ bầu

Mặc dù nhiều người thắc mắc về bà bầu ăn ô mai được không hay mẹ bầu ăn ô mai được không, nhưng tác dụng của nó đối với phụ nữ mang thai cũng là điều nên quan tâm.

Theo các chuyên gia, ô mai chứa nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe mẹ bầu, bao gồm vitamin (A, C), sắt, kẽm, kali và acid folic, đều là những dưỡng chất thiết yếu. Chúng có các công dụng sau:

• Vitamin A: Thành phần này hỗ trợ sự phát triển hình thái của thai nhi, đặc biệt là về mắt, giúp thai nhi phát triển có sự nguyên vẹn của mắt. Vitamin A cũng tốt cho phát triển toàn thân, đặc biệt là xương.
  • Vitamin B: Giúp sản xuất năng lượng và thúc đẩy quá trình bài tiết sữa, có lợi cho thai nhi phát triển.
  • Sắt: Cần thiết cho việc tạo hemoglobin, chất có vai trò trong vận chuyển oxy cho cơ thể. Khi mang thai, cơ thể sản xuất thêm máu, và việc bổ sung sắt giúp đảm bảo thai nhi phát triển và tránh tình trạng thiếu máu.
  • Kẽm và acid folic: Thúc đẩy lập trình ADN tế bào trứng, cần thiết cho quá trình phát triển của bào thai.
  • Kali: Giúp giảm tình trạng giữ nước trong cơ thể, hạn chế mất cân bằng điện giải, giảm chuột rút và các triệu chứng khó chịu khi mang bầu.

tác dụng của ô mai đối với mẹ bầu

Ô mai là một loại đồ ăn vặt được làm từ các loại trái cây chua, giàu vitamin và các khoáng chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin A, sắt, kẽm, kali, axit folic… Đây là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu với các công dụng sau:

• Ngăn ngừa tiểu đường: Theo chuyên gia, mẹ bầu có thể ăn ô mai để duy trì ổn định mức đường trong máu, giúp ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường trong thai kỳ.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Axit folic là một dưỡng chất quan trọng và cần thiết để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và các dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Do đó, ngoài việc bổ sung axit folic qua các loại thực phẩm như thịt, cá, hạt, mẹ bầu cũng có thể ăn ô mai để cung cấp thêm axit folic cho cơ thể.
  • Giảm triệu chứng ốm nghén và cảm giác chua miệng, đắng miệng: Hương vị chua ngọt của ô mai có thể giúp làm giảm cơn buồn nôn, cải thiện tình trạng nôn nghén và giảm cảm giác chua miệng, đắng miệng trong giai đoạn đầu của thai kỳ.
  • Cung cấp dưỡng chất cho thai nhi: Vitamin và dưỡng chất có trong ô mai giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi trong bụng mẹ.

Lưu ý khi lựa chọn ô mai cho bà bầu

Bầu ăn ô mai loại nào tốt? Chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi về việc mẹ bầu có thể ăn ô mai không. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại ô mai khác nhau, thậm chí có những loại không có nhãn mác. Trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu, mẹ bầu cần phải rất cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm và đối mặt với việc ăn uống.

Vậy làm thế nào để biết đâu là loại ô mai tốt mà mẹ bầu nên bổ sung? Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được loại ô mai vừa ngon mà còn đảm bảo an toàn.

Trước hết, hãy tìm kiếm cửa hàng uy tín, vì hiện nay có nhiều cửa hàng bán ô mai trên thị trường. Không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo cung cấp sản phẩm sạch và an toàn. Vì vậy, bạn nên chọn các cửa hàng lớn, chuyên về sản phẩm ô mai, nơi mà các sản phẩm được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều ô mai dù có thèm. Ô mai thường có vị ngọt, chua hoặc mặn. Nếu ăn quá nhiều ô mai, mẹ bầu sẽ cảm thấy no và khó tiêu, dẫn đến việc ăn ít bữa chính. Do đó, tốt nhất là mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 lần, mỗi lần khoảng 2-3 viên.

Hãy tránh ăn ô mai khi đói, vì việc này có thể gây tổn thương cho dạ dày của bạn.

Lời kết

Trên đây là các câu trả lời của Alo Mẹ Bé cho những thắc mắc bầu ăn ô mai được không. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, mẹ bầu có thể tự tin lựa chọn những loại ô mai yêu thích. Chúc mẹ bầu và bé yêu, cũng đừng quên cập nhật những thông tin về dinh dưỡng mẹ bầu để có một giai đoạn mang thai khỏe mạnh và đáng nhớ.