6. Nguồn cung cấp khoáng chất quan trọng
Thạch trái cây bao gồm một số khoáng chất có lợi như kali, magiê, sắt, kẽm và canxi. Canxi và magiê đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe xương của thai nhi đang phát triển. Kali giúp điều chỉnh mức huyết áp của mẹ bầu và sắt giúp oxy trong máu khỏe mạnh.
>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu ăn cá ngừ được không?
Bạn đang xem: Bà bầu có được ăn thạch rau câu không? Những điều bạn cần biết
Một số lưu ý cần biết khi bà bầu ăn thạch rau câu
Tuy bài viết đã trả lời câu hỏi bà bầu có được ăn thạch rau câu không, nhưng bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm chất lượng để đảm bảo an toàn. Đồng thời bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi ăn:
– Lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng đạt tiêu chuẩn an toàn. Hoặc bạn có thể tự tay làm thạch rau câu tại nhà để thưởng thức.
– Không ăn quá nhiều thạch hàng ngày, lưu ý chỉ nên ăn 2 lần mỗi tuần với số lượng vừa phải. Ăn quá nhiều thạch rau câu khi mang thai sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Quá nhiều đường sẽ không tốt cho thai nhi, gây tiểu đường thai kỳ.
– Có thể kết hợp làm thạch rau câu từ các loại hoa quả giàu dinh dưỡng để tăng cường chất xơ và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, sau khi làm xong cần bảo quản trong tủ lạnh và không nên để lâu.
>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu ăn giá đỗ thế nào cho an toàn, không hại thai nhi?
Cách làm thạch rau câu tại nhà an toàn và tốt cho bà bầu
Bạn đang băn khoăn không biết cách làm thạch rau câu tại nhà như thế nào? Mách bạn cách làm thạch vô cùng đơn giản sau:
♦ Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 1/2 gói bột rau câu dẻo
– 150g đường
– 4 lá dứa
– 100ml nước dừa
– 1 lít nước lọc
Xem thêm : Tiêu chuẩn về độ tuổi, điều kiện để trở thành thành viên đội dân phòng
– Khuôn tạo hình
♦ Các bước thực hiện làm thạch rau câu
– Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay cùng 200ml nước. Sau đó lọc lấy nước, bỏ bã.
– Trộn đều 1/2 gói bột rau câu và 150g đường vào 1 lít nước lọc.
– Cho hỗn hợp vừa trộn đều vào nồi đun sôi. Khi đun nhớ lấy thìa vớt bỏ bọt nổi và vặn nhỏ lửa. Để hỗn hợp đun thêm vài phút thì tắt bếp.
– Chia hỗn hợp sau khi đun sôi thành 2 phần bằng nhau. Trong đó 1 phần cho nước cốt dừa vào, phần còn lại cho nước lá dứa và khuấy đều.
– Tiến hành múc 1 phần thạch rau câu với nước cốt dừa ra, đợi hỗn hợp đông lại thì múc tiếp phần thạch có nước lá đưa cho lên trên.
– Cho khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp