- Điềm Báo Nhảy Mũi Theo Ngày Giờ? Nhảy Mũi 1,2,3 Cái
- Giai cấp công nhân ra đời trước tiên ở đâu?
- Chọn ngày đẹp để cắt tóc? Cắt tóc vào ngày nào tốt? Cần lưu ý gì để luôn gặp may mắn?
- TOP 8 sữa dành cho trẻ sơ sinh chậm tăng cân giúp bé tăng cân, tăng chiều cao
- Trung Tâm Phát Triển Giống Cây Trồng Công Nghệ Cao Việt Nam
Dưới đây là 7 lợi ích nổi bật nếu bà bầu ăn cà tím khi mang thai:
Bạn đang xem: Bà bầu ăn cà tím khi mang thai: 7 lý do để ăn, 4 lý do để tránh
1. Bà bầu ăn cà tím thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi
Cà tím là một nguồn cung cấp tuyệt vời các dưỡng chất như niacin, vitamin A, B, E… vốn rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Loại quả này còn chứa các khoáng chất như kali, đồng, sắt và mangan để giúp duy trì điện giải, tăng cường cung cấp máu, số lượng huyết sắc tố đáng kể.
2. Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh
Xem thêm : Tinh dịch của phụ nữ màu gì? Mùi và vị gì?
Folate đóng vai trò thiết yếu đến quá trình phát triển não bộ của thai nhi và khả năng nhận thức. Bà bầu ăn cà tím với lượng vừa sẽ giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh hoặc những bệnh lý liên quan.
3. Điều hòa đường huyết
Việc mẹ bầu ăn cà tím giúp kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu và do đó hỗ trợ kiểm soát đường huyết nếu chẳng may mẹ bầu mắc chứng tiểu đường thai kỳ.
4. Bà bầu ăn cà tím hỗ trợ tiêu hóa
Chất xơ trong cà tím giúp giảm táo bón và cải thiện quá trình cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Bà bầu ăn cà tím còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ khi mang thai hoặc hội chứng ruột kích thích ở mẹ bầu.
5. Bảo vệ tế bào khỏi tổn thương
Xem thêm : Đường phân giác là gì – [Định nghĩa][Tính chất][Công Thức tính độ dài]
Vỏ cà tím chứa một hợp chất hữu cơ anthocyanin có tên nasunin. Đây là chất chống oxy hóa nhằm bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi tình trạng tổn thương do gốc tự do gây nên. Nó cũng ngăn ngừa tình trạng tích tụ lượng sắt dư thừa, vốn liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư tăng cao.
6. Ăn cà tím khi mang thai giảm cholesterol xấu
Bầu có được ăn cà tím không? Câu trả lời là có. Bởi bà bầu ăn cà tím được tin rằng sẽ làm giảm mức cholesterol có hại và tăng mức cholesterol tốt trong máu, từ đó giúp phụ nữ mang thai có một trái tim khỏe mạnh.
7. Kiểm soát tăng huyết áp
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp