Theo thống kê, trung bình cứ 100g ếch sẽ cung cấp khoảng 73 calo với các thành phần dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, chất béo, kẽm, kali, sắt, natri,… Những lợi ích tốt cho sức khỏe mà thịt ếch mang lại bao gồm:
Có thể bạn quan tâm
- Kiểm soát cân nặng: một khẩu phần 100g thịt ếch chỉ cung cấp khoảng 0,3g chất béo. Điều này hoàn toàn phù hợp cho bà bầu thay thế thực phẩm thịt đỏ giúp kiểm soát được cân nặng, tránh thừa cân và phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ.
- Cung cấp protein: protein là chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng cơ bắp, tăng cường năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, protein có thể hỗ trợ tái tạo tế bào mới, đặc biệt phần đùi ếch cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thịt ếch sẽ hỗ trợ cho những hoạt động của các cơ quan chức năng.
- Hàm lượng calo thấp: trong khẩu phần ăn với 100g đùi ếch xào chỉ cung cấp khoảng 70 calo, điều này rất tốt cho những ai muốn thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Những loại thực phẩm ít calo sẽ đem lại nhiều lợi ích như giảm nguy cơ đông máu và giúp kiểm soát cân nặng. Vì vậy, khi bà bầu ăn ếch sẽ không phải lo lắng về việc mức calo cao trong cơ thể.
- Tăng cường acid béo omega-3: phần đùi ếch có chứa acid béo omega-3 có tác dụng tăng cường sức khỏe não bộ. Bên cạnh đó, các acid béo còn giúp cải thiện trí nhớ cho bà bầu.
- Cung cấp natri và kali: natri có vai trò thúc đẩy sự co cơ và duy trì chất lỏng trong cơ thể. Bên cạnh đó, natri cũng giúp ổn định huyết áp phòng ngừa tăng huyết áp thai kỳ. Đối với kali là một chất có tác dụng hỗ trợ giảm huyết áp đồng thời thúc đẩy mật độ khoáng chất và mang tới sự khỏe mạnh cho cơ bắp.
- Bổ sung sắt và điều hòa lưu lượng máu: sắt là một trong những chất cần thiết cho phụ nữ mang thai, và hầu hết bà bầu đều cần phải bổ sung sắt để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của thai nhi. Hàm lượng sắt có trong thịt ếch sẽ giúp cho bà bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ. Bên cạnh đó, sự kết hợp của sắt và kali sẽ giúp thúc đẩy hệ thống tim mạch, ngăn ngừa bệnh tim ví dụ như đau tim và giúp điều hòa lưu lượng máu trong cơ thể.
- Phòng ngừa nhiễm khuẩn: trong da ếch có chứa chất ức chế sự phát triển của vi sinh và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng, truyền nhiễm đặc biệt là những bệnh do vi khuẩn staphylococcus aureus gây nên. Theo một nghiên cứu từ đại học các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất đã chỉ ra rằng những chất bên trong da ếch có thể được sử dụng như một loại thuốc kháng sinh.
Tóm lại, thịt ếch có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, do đặc tính môi trường sống của ếch dễ nhiễm ký sinh trùng, do vậy bà bầu ăn thịt ếch cần được lựa chọn sản phẩm sạch, sơ chế sạch sẽ loại bỏ nội tạng và nấu chín hoàn toàn.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn ếch có an toàn không?
Xem thêm : Nạo VA diễn ra như thế nào? Cần chú ý những gì trước – trong – sau phẫu thuật?
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp