Cơ thể mẹ bầu rất nhạy cảm. Mỗi ngày, ngoài việc nạp dinh dưỡng từ nhiều nguồn thực phẩm khác nhau thì cơ thể bạn cũng vô tình nạp vào lượng kim loại nặng có thể gây ảnh hưởng xấu cho cả cơ thể bạn và thai nhi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo bởi hành tây có thể giúp bạn giải quyết triệt để điều đó. Trong hành tây có chứa hai loại axit amin là cysteine và methionine, có tác dụng loại bỏ những ảnh hưởng của các loại hóa chất độc gây hại.
2. Bà bầu ăn hành tây để tăng cường hệ miễn dịch
Trong thời gian mang thai, cơ thể bạn cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất để thai nhi phát triển toàn diện. Hành tây là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Dưỡng chất này là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn trong thời gian mang thai.
Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn hành tây được không? Lợi ích và tác hại nào cần lưu ý?
3. Ngăn ngừa ung thư
Xem thêm : Pg là gì? Nghề pg làm những công việc như thế nào?
Hành tây có chứa các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ, có tác dụng chống lại các gốc tự do, “thủ phạm” chính gây ung thư. Do đó, mẹ bầu ăn hành tây có thể giúp ngăn ngừa một số loại bệnh ung thư thường gặp.
4. Tốt cho tóc và da
Nếu băn khoăn bà bầu ăn hành tây có tác dụng gì, thì đó là tốt cho da và tóc. Bởi đây là thực phẩm rất giàu vitamin A, C và E, những dưỡng chất rất tốt cho tóc và da, đặc biệt còn có tác dụng có thể giúp ngăn ngừa lão hóa.
5. Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Xem thêm : 10 cách để vết thương mau lành
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn hành tây thường xuyên có thể giúp giảm bớt những tác hại do huyết áp cao gây ra. Nguyên nhân là do hành là một trong số rất ít thực phẩm có chứa chất prostaglandin A, một thành phần quan trọng giúp hạ huyết áp. Ngoài ra, chất flavonoid quercetin có trong hành tây cũng giúp cân bằng mức cholesterol, bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
6. Cải thiện tiêu hóa là lợi ích khi ăn hành tây
Mẹ bầu ăn hành tây sẽ bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, hành tây cũng được đánh giá là thực phẩm chứa một lượng chất xơ dồi dào. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hệ tiêu hóa bà bầu, đồng thời dưỡng chất này cũng giúp ngăn ngừa táo bón khi mang thai.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp