Bầu ăn rau cần được không? được rất nhiều mẹ bầu thắc mắc. Bởi tất cả các nguồn thực phẩm được hấp thụ vào cơ thể trong giai đoạn mang thai ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.
- Top 15 quốc gia đông dân nhất thế giới năm 2022: Việt Nam xếp thứ mấy?
- Thủ tục ly hôn đơn phương: 5 bước giải quyết nhanh nhất
- Thuốc trừ sâu dính vào da có sao không? Cách xử lý nhanh
- Xem lịch âm hôm nay Chủ nhật ngày 30/10
- 10 loài rắn độc nhất hành tinh, 1 cú đớp thôi cũng dễ dàng đoạt mạng người trưởng thành
Bầu ăn rau cần được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bầu có được ăn rau cần. Bởi trong rau cần có nhiều lợi ích dinh dưỡng và chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng.
Bạn đang xem: Bầu ăn rau cần được không? Những điều nhất định phải biết trước khi ăn
Thành phần Công dụng rau cần với bà bầu ⚡ Axit folic
(Khoảng 50-60mcg)
Rau cần chứa axit folic (vitamin B9), một chất dinh dưỡng quan trọng giúp phát triển hệ thống thần kinh của thai nhi và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về não bộ. ⚡ Chất xơ
(Khoảng 1-1,5g)
Rau cần là loại thực phẩm giàu chất xơ, giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón, một vấn đề phổ biến trong thai kỳ. ⚡ Vitamin và khoáng chất – Sắt: Khoảng 0,8-1mg- Kali: Khoảng 370-430mg
– Vitamin C: Khoảng 30-50mg
Rau cần cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin K, vitamin A, vitamin C, kali và sắt có thể phòng tránh được tình trạng tăng huyết áp khi mang thai. ⚡ Chất chống oxy hóa
Xem thêm : 1 Viên Kẹo Bao Nhiêu Calo – Mẹo ăn kẹo không lo tăng cân
(Khoảng 4.000-6.000 IU)
Rau cần chứa các chất chống oxy hóa như beta-carotene và lutein, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do. ⚡ Calci
(Khoảng 50-60mg)
Một lượng nhỏ calci có trong rau cần, hỗ trợ sự phát triển của xương và răng của thai nhi.
Mặc dù rau cần chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà bầu nhưng giá trị dinh dưỡng có thể biến đổi tùy theo loại rau cần và cách chế biến. Chính vì vậy, mẹ bầu khi ăn rau cần phải đặc biệt lưu ý trước và trong khi chế biến để đảm bảo món ăn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.
Những điều nhất định mẹ bầu cần biết trước khi ăn rau cần
Khi mang thai, việc ăn rau cần có thể rất có lợi cho sức khỏe của bà bầu nhưng cần tuân thủ một số lưu ý sau:
- Luôn rửa kỹ rau cần trước khi chế biến để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn hoặc thuốc trừ sâu còn lại trên bề mặt rau.
- Chọn rau cần tươi, không héo, không bị sâu bệnh.
- Hạn chế chế biến ở nhiệt độ cao hoặc chế biến quá lâu, vì điều này có thể làm mất một số dưỡng chất.
- Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hoặc yêu cầu sự chú ý đặc biệt với tử cung, hạn chế việc ăn rau cần nhiều, vì nó có thể kích thích co bóp tử cung.
- Ăn rau cần một cách cân đối, không nên ăn quá nhiều một lúc. Một tuần bạn nên ăn 1-2 lần và kết hợp thêm các nguồn dưỡng chất từ thực phẩm khác.
- Một số người có thể bị dị ứng với rau cần hoặc có vấn đề về tiêu hóa. Nếu bạn có dấu hiệu dị ứng hoặc khó tiêu thì hãy ngừng ăn loại rau này.
Xem thêm
Bầu ăn cà muối được không? Có bị ung thư như lời đồn?
Bầu ăn rau má được không? Mẹ bầu cần biết
Gợi ý một số món ăn từ rau cần tốt cho bà bầu
Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu sẽ trải qua giai đoạn ốm nghén, khó ăn. Chính vì vậy, các công thức chế biến món ăn từ rau cần dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trải qua quá trình ốm nghén dễ dàng, ngon miệng.
Rau cần xào tỏi
Xem thêm : Bằng lái xe hạng D bao nhiêu tuổi được tham gia thi sát
Rau cần xào tỏi là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon của chúng. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách chế biến đơn giản sẽ khiến các mẹ bầu “đổ gục”.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau cần tươi
- Tỏi băm
- Bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn
Cách nấu:
- Rửa sạch rau cần và để ráo.
- Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi
- Đổ rau cần vào chảo, xào nhanh trong khoảng 3-5 phút cho đến khi rau chín nhưng vẫn giữ được màu xanh tươi.
- Thêm muối, bột ngọt và tiêu theo khẩu vị
Lưu ý: Rau cần rất nhanh chín nên bạn không cần xào quá lâu khiến rau bị nhũn.
Rau cần xào thịt bò
Thịt bò chứa nhiều sắt rất tốt cho bà bầu, khi kết hợp với rau cần tạo ra một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò (thái mỏng).
- 1 bó rau cần tươi
- Hành, tỏi, ớt băm
- Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm
Cách nấu:
- Ướp thịt bò với nước tương, đường, nước mắm, và một ít tiêu 15 phút.
- Cho dầu vào chảo phi thơm hành, tỏi
- Sau đó cho thịt bò vào chảo đảo đều đến khi chín.
- Đổ rau cần vào chảo và xào chung với thịt bò khoảng 2-3 phút cho đến khi rau chín.
- Thêm ớt (nếu thích)
Món Rau cần xào thịt bò là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và nấu rất nhanh chóng mà mẹ bầu không nên bỏ qua.
Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết được bầu ăn rau cần được không và những lưu ý quan trọng khi ăn loại thực phẩm này. Từ đó giúp bạn có một kế hoạch ăn uống phù hợp, khoa học, giàu dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và thai nhi.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp