Hồng là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, các chất xơ hòa tan, mangan, đồng, đặc biệt là các hợp chất phenolic. Ngoài ra, trong quả hồng ngâm còn chứa nhiều kali tốt cho những người bị cao huyết áp, làm việc trí óc.
Tác dụng của quả hồng ngâm với phụ nữ mang thai?
Trước khi tìm hiểu bà bầu có nên ăn hồng ngâm cần hiểu rõ tác dụng của loại quả này. Theo đó, qủa hồng ngâm có tác dụng giúp bà bầu giảm chứng táo bón, đầy hơi và căng tức bụng.
Bạn đang xem: Bà bầu có nên ăn hồng ngâm? Ăn hồng giòn có sao không?
Thành phần chất xơ có trong hồng ngâm hỗ trợ kèm soát sự thèm ăn của bà bầu; điều chỉnh được lượng đường trong máu ở mức ổn định.
Xem thêm : Bầu 3 tháng đầu ăn đậu bắp được không? 4 lưu ý quan trọng
Hợp chất catechins và polyphenolic trong quả hồng ngâm có tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa mạnh.
Xem thêm bài viết: Bà bầu có nên ăn bơ? Ăn bơ 3 tháng cuối thai kỳ có sao không?
Bà bầu ăn được hồng ngâm, hồng giòn không?
Biết được tác dụng của hồng ngâm là một chuyện, song không phải ai cũng nắm rõ được bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn có sao không? Vì hồng ngâm, hồng giòn cung cấp nhiều dưỡng chất cho thai phụ. Vì thế, các mẹ hoàn toàn có thể ăn hồng ngâm hay hồng giòn trong thai kỳ.
Xem thêm : Các tổ chức chính trị xã hội ở Việt Nam
Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn chỉ 3-4 quả/tuần là đủ. Hạn chế ăn nhiều sẽ gây đầy bụng, khó tiêu.
Bà bầu ăn hồng ngâm, hồng giòn cần lưu ý những gì?
Theo báo Sức khỏe & đời sống khi ăn hồng ngâm, hồng giòn thai phụ cần đặc biệt lưu ý như sau:
- Khi ăn hồng giòn nên gọt bỏ vỏ. Vì vỏ quả hồng chứa nhiều chất tannin không tốt cho sức khỏe.
- Không nên ăn hồng ngâm, hồng giòn khi vừa ăn hải sản hay thực phẩm giàu protein. Vì, trong Đông y, quả hồng và hải sản là hai nhóm thực phẩm hàn ấm khí, khi ăn cùng nhau dễ bị đau bụng.
- Với những thai phụ bị bệnh tiểu đường, không nên ăn hồng ngâm và hồng giòn. Bởi, quả hồng có nồng độ đường có hại cao khoảng 10.8%.
- Lưu ý khi mua hồng ngâm sẵn ngoài chợ. Cần tìm địa chỉ mua hàng chính hãng, uy tín để tránh mua phải hồng ngâm hóa chất.
- Sau khi ăn hồng lưu ý nhớ súc miệng và đánh răng đầy đủ. Xơ trái hồng khi mắc vào răng rất dễ bị sâu răng.
- Khi mua, nên chọn những quả hồng đã già, còn nguyên núm, bề mặt quả nhẵn không bị dập nát.
- Khi mua cần ăn thử xem hồng đã chín chưa. Những quả hồng bị chát thường chín non, lắm hóa chất và không đảm bảo cho sức khỏe.
Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng của quả hồng ngâm cũng như trả lời được câu hỏi bà bầu có nên ăn hồng ngâm, hồng giòn hay không. Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ đặc biệt quan trọng. Vì thế, hãy bổ sung đầy đủ các loại trái cây cần thiết cho cơ thể mẹ nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp