Bà bầu ăn hồng xiêm (Sapoche) có tốt không? Những lợi ích nào mẹ chưa biết?

bà bầu ăn hồng xiêm tốt cho xương khớp

Điều thú vị là hồng xiêm khá giàu fructose và sucrose. Hai loại đường này sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Chính vì vậy mà nhiều chuyên gia khuyên dùng hồng xiêm cho những đối tượng thường xuyên cần bổ sung năng lượng như: thai phụ, trẻ đang lớn hay vận động viên thể thao.

2. Cải thiện hệ tiêu hóa

Mang thai là quá trình cơ thể có nhiều thay đổi. Cách tốt nhất để giữ cho đường tiêu hóa luôn khỏe mạnh là mẹ bầu nên ăn hồng xiêm. Bởi lẽ, các yếu tố như sắt, folate, niacin và pantothenic cùng chất xơ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

3. Bà bầu ăn hồng xiêm giúp tăng cường sức khỏe cho xương khớp

Như đã đề cập ở trên, trong trái hồng xiêm có các thành phần dinh dưỡng như canxi, sắt, phốt pho… Các khoáng chất này khá quan trọng cho việc duy trì sức khỏe của xương và răng.

4. Phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn

Bà bầu ăn hồng xiêm đôi khi sẽ thấy hơi có vị chát trong miệng. Lý do là vì loại quả này cũng chứa một lượng tanin cao. Chất này đóng vai trò chống viêm, giảm sưng đau và phòng các bệnh như hội chứng ruột kích thích, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, rất tốt cho sản phụ bị tình trạng nghén.

Không những thế, trong hồng xiêm có chứa polyphenol – một chất chống oxy hóa đặc biệt. Nhờ vậy, tác dụng của hồng xiêm còn thể hiện qua việc giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi sự xâm hại của vi khuẩn và virus gây bệnh.

5. Giải tỏa căng thẳng

Ít người biết hồng xiêm là loại “thần dược” an thần tốt. Điều này khá có ích, bởi lẽ các mẹ bầu đều than phiền về những căng thẳng khi mang thai. Hồng xiêm có tác dụng làm dịu các dây thần kinh và xua tan lo âu, căng thẳng cho bạn vì giàu Magnesium và vitamin B.

Do đó mà nhiều quốc gia ở Âu, Mỹ cũng đã thêm hồng xiêm vào thực đơn của những người bị trầm cảm, mất ngủ, rối loạn lo âu.