Bà bầu ăn vải được không? Cách ăn vải đúng và an toàn khi mang thai

Theo dân gian, bà bầu được khuyên là không nên ăn các loại trái cây mùa hè có tính nóng như vải, nhãn… Nguyên nhân là vì những loại quả này có thể gây nóng trong người, nổi mụn nhọt, rôm sảy, không tốt cho mẹ và bé. Cũng vì vậy mà dù rất nhiều mẹ bầu dù cực kỳ thích ăn vải nhưng cũng phải ráng nhịn. Thậm chí, một số quan niệm phương Đông còn cho rằng, để duy trì sự hài hòa trong cơ thể, phụ nữ mang thai nên tránh ăn “thực phẩm nóng ẩm”, trong đó có quả vải, vì nó cung cấp năng lượng “độc hại” gây phản ứng dị ứng hoặc phát ban trên da ở trẻ.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Sản Phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), phụ nữ mang thai nên ăn đa dạng các loại trái cây khác nhau để bổ sung đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trong đó bao gồm cả quả vải.

Quả vải chứa rất nhiều vitamin C, kali, chất chống oxy hóa cho phụ nữ mang thai. Do đó, câu trả lời cho vấn đề “Bà bầu ăn vải được không?” là “Có”. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các mẹ bầu muốn ăn bao nhiêu tùy ý. Vì bản chất của trái vải là có tính nóng và chứa lượng đường cao, nên mẹ bầu cần ăn vải có chừng mừng.

Ngoài ra, nếu phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ, rối loạn đường huyết hoặc tăng cân quá nhanh thì nên hạn chế ăn vải, mẹ nhé.

Bà bầu ăn vải nhiều được không, có sao không?

bà bầu ăn vài được không?

Như vậy là các chị em đã biết được bà bầu ăn vải được không. Vậy, bầu ăn vải nhiều có tốt không? Khi thêm quả vải vào chế độ ăn, mẹ bầu cần chú ý đến số lượng vải ăn mỗi ngày. Nếu ăn quá nhiều, phụ nữ mang thai không những không được thụ hưởng những lợi ích của quả vải mà còn có thể gặp phải một số biến chứng sau: