Bà bầu cần bao nhiêu vitamin C mỗi ngày?

Với lượng vitamin C trong ngưỡng an toàn theo khuyến cáo thì phụ nữ mang bầu hoàn toàn có thể bổ sung thông qua chế độ ăn. Còn nếu có ý định dùng C sủi hay viên uống vitamin C bổ sung thì nên ưu tiên viên uống có hàm lượng thấp, uống vào buổi sáng để tránh mất ngủ. (Lưu ý: bà bầu bị cao huyết áp không dùng C sủi và viên uống).

Một số loại thực phẩm tự nhiên rất giàu vitamin C mẹ bầu có thể kết hợp trong khẩu phần ăn hàng ngày là:

  • Cam, chanh: luôn được xem là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất. Trong 100 gram cam chứa khoảng 54mg vitamin này. Ước tính trong 1 quả cam có 70mg vitamin C, chanh là 77mg;
  • Đu đủ: mỗi 100g đu đủ chứa 62mg vitamin C. Dùng 1 ly đu đủ giúp giảm viêm, cải thiện trí nhớ, chống oxy hóa hiệu quả;
  • Dâu tây: mỗi 100g dâu tây chứa khoảng 59mg vitamin C. Dùng nửa cốc dâu tây đã cung cấp cho bà bầu 89mg vitamin C;
  • Bông cải xanh: mỗi 100g chứa 89mg vitamin C, hỗ trợ giảm viêm, giảm stress, tăng chức năng miễn dịch;
  • Ớt vàng ngọt: chứa lượng vitamin C dồi dào, 183mg/ 100g ớt vàng. Bên cạnh đó ớt vàng ngọt cũng giúp ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể;
  • Mùi tây: mỗi 100g mùi tây chứa khoảng 133mg vitamin C. Kết hợp mùi tây trong bữa ăn giúp tăng khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể;

Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm khác chứa nhiều vitamin C mà mẹ bầu nên thêm vào chế độ ăn là hoa quả, trái cây họ cam quýt; rau củ như cà chua, củ cải đường, khoai tây tươi, cũng là những nguồn cung cấp vitamin C rất dồi dào. Tuy nhiên, có một lưu ý là hàm lượng vitamin C trong thực phẩm dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, ánh sáng nên cần chế biến, sử dụng đúng cách để hấp thu được lượng dưỡng chất tối đa.