Bà bầu 3 tháng cuối có nên uống nước dừa?

Không chỉ nước dừa, cùi dừa cũng tốt cho mẹ bầu

Các bạn đã biết 3 tháng cuối uống nước dừa rất tốt cho mẹ và thai nhi, nhưng có thể bạn chưa biết cùi dừa cũng giúp bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời trong thai kỳ. Hầu hết các mẹ khi mang thai thường chỉ chú ý tới công dụng của nước dừa, tuy nhiên, các thành phần còn lại của trái dừa cũng giúp bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé yêu.

Cụ thể, khi kết hợp cùi dừa với gia vị khác trong món dừa kho thịt thì món này có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất ở bà bầu. Các món ăn được làm từ cơm dừa như xôi, kem, chè… được coi là giàu dinh dưỡng và giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn.

Dầu dừa lại mang một “trách nhiệm khác” cũng rất cần thiết vời bà bầu. Dầu dừa có khả năng cân bằng lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ. Đồng thời loại dầu này còn có tác dụng tuyệt vời với các bệnh về da trong thai kỳ và sau sinh như thoa lên da để loại bỏ những vết rạn rất hiệu quả.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn khoai sọ nhiều trong thai kỳ có tốt không?

Lưu ý khi sử dụng dầu dừa

Bà bầu uống nước dừa
Dù uống nước dừa hay ăn món ngon từ cùi dừa cũng chỉ cần lượng vừa đủ

Công dụng của dầu dừa khá phổ biến và được nhiều mẹ tin dùng. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý mà mẹ cần biết:

  • Dầu dừa có thể làm tăng cholesterol trong máu, mẹ không nên lạm dụng dầu dừa, nhất là trong chế biến thực phẩm. Dầu dừa cũng chứa lượng calo cao, có thể dẫn tới béo phì.
  • Bà bầu dị ứng với dầu dừa có thể bị ngứa, sưng, nổi ban, đau quặn bụng, nôn…
  • Không nên nêm quá nhiều dầu dừa vào những món ăn trong thời gian mang thai. Với nước dừa, cơm dừa…, bầu cũng nên sử dụng với lượng vừa phải.

Hy vọng với những thông tin trên đây, mẹ đã có câu trả lời cho vấn đề bà bầu 3 tháng cuối có nên uống nước dừa, cũng như biết cách sử dụng nước dừa và các thành phần còn lại của trái dừa ở mức độ vừa phải để tránh tác dụng phụ và đem lại lợi ích sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.