Yến chưng hay nước yến nói chung đều chứa nguồn nguyên liệu chủ yếu là tổ yến – một loại thực phẩm chứa đựng nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt đối với sức khỏe con người. Với một thị trường cung nhiều như hiện nay, nước yến ngân nhĩ khá được yêu thích vì tính tiện lợi cùng giá trị dinh dưỡng khá ổn. Với người bình thường, loại nước uống này khá an toàn, nhưng liệu nước yến ngân nhĩ có tốt cho bà bầu không? Hãy cùng misako.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Nước yến ngân nhĩ có tốt cho bà bầu?
Nước yến ngân nhĩ là một loại thức uống được chế biến từ yến sào tươi, trong đó tỷ lệ yến chiếm khá nhiều so với nước yến thông thường. Bởi lẽ để làm được nước yến ngân nhĩ người ta sẽ kết hợp hai loại nguyên liệu là yến sào và ngân nhĩ.
Bạn đang xem: Nước Yến Ngân Nhĩ Có Tốt Cho Bà Bầu?
Ngân nhĩ là một loại nấm rất giàu dinh dưỡng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cứ trong 100gr ngân nhĩ sẽ chứa khoảng 8g protein, 1g lipid, 68g glucid, 2,6g chất xơ, 15% nước, cùng các khoáng chất thiết yếu khác như Ca, P, Mg, S, K, Fe, Na, vitamin B1, B2… Nhờ đó ngân nhĩ cho tác dụng tốt với người bị suy nhược cơ thể, thần kinh yếu, huyết áp cao…
Nước yến ngân nhĩ thường được đóng thành lon hoặc chai, có thể dùng ngay mà không cần chế biến. Hương vị của loại nước này khá ngọt, thanh mát, dễ uống, thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng từ trẻ em, người già cho đến mẹ bầu khi cần bổ sung dưỡng chất hay giải nhiệt tức thời.
Đặt mua yến chưng sẵn dành cho bà bầu:
Những lợi ích của nước yến ngân nhĩ đối với bà bầu
Dù dùng yến chưng hay nước yến ngân nhĩ, mẹ bầu cũng được tận hưởng vô vàn các lợi ích tuyệt vời sau:
Giảm triệu chứng thường gặp của thai nghén
Các dấu hiệu khó chịu thường gặp như mệt mỏi, ốm nghén, chóng mặt, buồn nôn… là việc mẹ bầu không thể nào tránh khỏi trong suốt thời kỳ thai nghén. Chính vì thế theo các y bác sĩ, nếu sử dụng tổ yến với một lượng vừa phải có thể hỗ trợ mẹ bầu làm giảm đáng kể tình trạng ốm nghén, từ đó vượt cạn an toàn và khỏe mạnh.
Bổ sung chất dinh dưỡng
Xem thêm : MẶT NẠ TRÀM TRÀ MILAGANICS 60G – GIẢM VÀ NGĂN NGỪA MỤN, THU NHỎ LỖ CHÂN LÔNG
Trong nước yến ngân nhĩ tồn tại khá nhiều axit amin, protein và các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Do đó khi mang thai, phụ nữ nên duy trì tần suất dùng yến định kỳ kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học và đầy đủ, để tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và thai nhi trong bụng nhé.
Tăng cường sức đề kháng
So với phụ nữ thông thường, cơ thể mẹ bầu có phần giảm sút hơn. Để nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, mẹ bầu nên bổ sung các nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Trong đó nước yến ngân nhĩ sẽ là ứng cử viên sáng giá giúp bạn khỏe mạnh và tiện lợi khi sử dụng.
Chống rạn da
Rạn da là vấn đề đáng sợ mà bất kỳ chị em đang mang thai nào cũng lo sợ và không ngừng tìm kiếm các giải pháp ngăn chặn hiệu quả.
Nếu sử dụng tổ yến chưng hay nước yến ngân nhĩ cũng đều giúp mẹ bầu vượt qua được thời kỳ khó khăn này, bởi lẽ trong yến có chứa thành phần có lợi cho làn da là threonine. Threonine có khả năng kích thích cơ thể sản sinh ra collagen và elastin, nhờ đó không chỉ chống rạn da thai kỳ an toàn, mà còn làm giảm các vết thâm nám cho làn da mẹ bầu.
Giảm stress
Với một lượng lớn các axit amin Tryptophan ở nước yến, sức khỏe tinh thần của phụ nữ mang thai sẽ được cải thiện tối ưu, giúp thư giãn và tăng cảm giác hưng phấn cực hữu hiệu.
Giúp thai nhi phát triển
Như đã đề cập ở trên, trong yến có nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu đem lại lợi ích tuyệt diệu cho sức khỏe của mẹ và bé. Dĩ nhiên chính điều này đã thúc đẩy các hoạt động dẫn truyền thần kinh của thai nhi trở nên thuận lợi hơn.
Bà bầu nên chọn nước yến ngân nhĩ hay yến chưng sẵn?
Thành phần chủ yếu có trong yến chưng sẵn chính là tổ yến nguyên chất, nước, đường phèn và các nguyên liệu kết hợp khác như hạt sen, táo đỏ, nhân sâm… Nhìn chung, tỷ lệ yến trong một bát yến chưng sẵn chiếm khoảng 20%, con số này lớn hơn nhiều so với lượng yến có mặt trong nước yến ngân nhĩ. Bên cạnh đó vì sở hữu phần trăm tổ yến nhiều nên giá thành của yến chưng sẵn khá đắt, phù hợp với mẹ bầu có điều kiện kinh tế khá giả.
Xem thêm : Cách viết chữ vào shape trong word chỉ với vài bước đơn giản
Trong khi đó nước yến ngân nhĩ lại mang tính tiện lợi, thời hạn sử dụng lâu dài và giá cả cũng thấp hơn nên thích hợp dùng cho nhiều người. Dù bạn lựa chọn yến chưng sẵn hay nước yến ngân nhĩ, tất cả cũng đều rất tốt cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi.
Tìm hiểu ngay: Tác dụng của yến chưng sẵn cho bà bầu mà bạn nên biết
Mẹ bầu nên uống nước yến ngân nhĩ vào thời điểm nào?
Tuy rằng yến chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng theo khuyến cáo của chuyên gia, mẹ bầu chỉ được bổ sung nước yến từ tháng thứ 4 trở đi.
Vì đây là giai đoạn sức khỏe mẹ bầu đã ổn định, có thể an tâm dùng nước yến, thế nhưng cũng chỉ nên dùng trong mức cho phép là tối đa 3gr/ ngày, dùng cách ngày. Và nên uống vào lúc đói trước bữa ăn sáng hoặc trước khi đi ngủ để chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn.
Bài viết trên đây là lời giải cho thắc mắc nước yến ngân nhĩ có tốt cho bà bầu không, chúc bạn yên tâm tịnh dưỡng và vượt cạn thành công nhé.
Tìm hiểu ngay: 5 Cách chưng yến cho bà bầu ngon bổ dưỡng
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp