Bầu ăn bơ được không? Những lưu ý cho bầu khi ăn bơ

4. Bà bầu ăn bơ được không? Được vì giúp mẹ duy trì huyết áp ổn định

5. Bà bầu ăn bơ được không? Được vì cung cấp nhiều chất chống oxy hóa cho cơ thể

Quả bơ đặc biệt giàu chất carotenoid lutein. Đây là chất có đặc tính chống oxy hóa mạnh và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển mắt và chức năng não của bé.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn yến có tốt không? Bà bầu ăn tổ yến bao nhiêu là đủ?

Cách ăn quả bơ chuẩn cho bà bầu

Sau khi biết bầu ăn bơ được không, mẹ nên nắm cách ăn bơ đúng. Vậy trong tám cá nguyệt thứ nhất, bầu ăn bơ được không? Bà bầu nên ăn bao nhiêu quả bơ một ngày? Nếu muốn giữ cân nặng ổn định và không bị tăng cân quá nhiều, khi quyết định bà bầu ăn bơ mỗi ngày, bạn hãy chắc chắn đã cắt giảm lượng calo ở các món ăn khác vì hàm lượng calo trong quả bơ khá cao. Nếu ăn nhiều và ăn vào cuối ngày có thể khiến bạn nạp nhiều calo cho cơ thể, gây tăng cân.

Nguyên tắc khi ăn các loại trái cây là nên ăn trực tiếp không qua chế biến để giữ được các loại vitamin. Thời điểm ăn tốt nhất là trước bữa ăn từ 1-2 tiếng, tốt nhất, bà bầu ăn bơ vào buổi sáng nếu không muốn tích chất béo.

bà bầu ăn bơ 2
Bà bầu ăn bơ được không?

Với ai muốn tăng cân nhanh thì có thể ăn bơ sau bữa ăn 1-2 tiếng, và ăn vào trưa chiều. Đây là cách tốt nhất để hấp thụ vitamin, tuy nhiên bầu cũng có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe, đừng ăn nhiều là được.

Một lưu ý nhỏ là dù bơ có tác dụng kháng viêm nhưng nó đồng thời cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khi uống một số loại thuốc. Nếu bạn đang uống thuốc làm loãng máu, hãy hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn ăn bơ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Có thai 5 tuần uống thuốc kháng sinh sẽ để lại hậu quả gì?

Mẹo chọn bơ giúp cho bà bầu ăn bơ ngon, bổ

Bên cạnh băn khoăn bầu ăn bơ được không, mẹ cũng nên lưu ý chọn bơ ngon dựa trên các mẹo sau:

  • Trước tiên nhìn phần cuống quả bơ, nếu vết cuống to thì nghĩa là bơ non.
  • Bóp nhẹ, hoặc bấm vào cuống, thấy nó hơi mềm thì chọn, dù phần kia chưa mềm, vì nó sẽ chín dần về phía đuôi.
  • Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to, tuy nhiên sẽ ít xơ hơn.
  • Bơ chín ngon có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay.
  • Muốn ăn bơ béo, thơm, dẻo, hãy chọn loại quả màu xanh. Khi chín, nó có màu xanh sáng, bóng, lấm tấm những điểm vàng.
  • Một số loại bơ khi lắc mà nghe tiếng hạt kêu bên trong nghĩa là bơ già.

Bơ chín để lâu trong tủ lạnh sẽ giảm hương vị. Bà bầu không nên mua nhiều bơ cùng lúc. Tốt nhất là mua loại kịp ăn trong ngày và hôm sau. Nếu bơ chưa chín, hãy để bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh.