Táo đỏ và kỷ tử là 2 vị thuốc Đông vị vô cùng quen thuộc và được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được táo đỏ và kỷ tử. Bà bầu uống táo đỏ kỷ tử được không sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.
- Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit và biện pháp khắc phục
- Nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Mĩ la tinh giảm mạnh trong thời kỳ 1985-2004 là do A. chiến tranh, xung đột sắc tộc,… – Olm
- Công ty cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện uy tín tại Hà Nội. Công ty cho thuê backdrop uy tín tại Hà Nội – nhiều mẫu mã đẹp. Dịch vụ chữa tắc tia sữa tại nhà, cam kết hiệu quả 100%. Công ty cung cấp, cho Thuê người đại diện cưới hỏi toàn quốc.
- Phần mềm hợp đồng điện tử iContract được nhiều DN FDI tin dùng
- Sinh viên năm nhất, hai, ba tiếng Anh là gì?
Công dụng của nước táo đỏ kỷ tử đối với sức khỏe
Táo đỏ và kỷ tử là 2 vị thuốc Đông y không còn xa lạ đối với chúng ta. Bộ đôi dược liệu này thường hay được kết hợp với nhau để tạo ra những thức uống mát, ngon và bổ dưỡng và mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe như:
Bạn đang xem: Bà bầu uống táo đỏ kỷ tử được không?
- Làm chậm tiến trình lão hóa: Cả táo đỏ và kỷ tử đều chứa lượng vitamin phong phú, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do. Điều này giúp chậm lại quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, giúp làn da giảm thiểu việc xuất hiện các nếp nhăn, vết chân chim, nám, sạm và các vấn đề liên quan khác.
- Hỗ trợ cho hệ tim mạch: Nước táo đỏ và kỷ tử có tác dụng hỗ trợ cho hệ thống tim mạch. Quercetin có tính kháng viêm và giúp giảm nồng độ Cholesterol xấu trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch và mỡ trong máu.
- Phòng ngừa bệnh ung thư: Hoạt chất chống oxy hóa có trong nước táo đỏ và kỷ tử không chỉ giúp ức chế sự phát triển của các gốc tự do gây ra bệnh ung thư, đồng thời còn hỗ trợ cải thiện chức năng tiêu hóa và sinh lý nếu sử dụng đúng cách.
- Giảm cân hiệu quả: Nước táo đỏ kỷ tử cũng hỗ trợ giảm mỡ bụng và quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Chứa nhiều vitamin B1, B2, B3 và B6, nó có lợi cho trí não và sức khỏe tinh thần.
- Hỗ trợ tiêu hóa tốt: Chất xơ có trong loại nước này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, tránh táo bón và ngăn ngừa loét dạ dày – tá tràng.
Nước táo đỏ và kỷ tử có nhiều công dụng đối với sức khỏe
Bà bầu uống táo đỏ kỷ tử được không?
Nước táo đỏ kỷ tử được pha từ táo đỏ khô, kỷ tử khô cũng với nước ấm hoặc các loại trà. Đây là một loại đồ uống có lợi cho sức khỏe, giúp làm sạch cơ thể và cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên, bà bầu uống táo đỏ kỷ tử được không là vấn đề được nhiều mẹ rất cân nhắc.
Xem thêm : Ăn mướp đắng mất sữa không?
Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho thấy, bà bầu hoàn toàn có thể uống nước táo đỏ nhưng không nên uống nước có kỷ tử. Bởi hàm lượng selen cao có trong kỷ tử có thể dẫn tới dị tật thai nhi nếu ăn nhiều. Ngoài ra, kỷ tử chứa lượng betaine dồi dào – đây là một chất đạm hữu có thể gây co thắt tử cung từ đó tăng nguy cơ sảy thai ở nhiều mẹ bầu. Do đó, để đảm bảo an toàn, các mẹ bầu khi mang thai chỉ nên uống các loại nước, ăn chè có thành phần táo đỏ và loại bỏ thành phần kỷ tử nhé.
Uống nước táo đỏ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho mẹ bầu như: an thần, bảo vệ thần kinh, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm mỡ máu, tốt cho trí nhớ của các mẹ.
Bà bầu nên uống nước táo đỏ không có kỷ tử nhé
Hướng dẫn cách làm nước táo đỏ cho mẹ bầu khi mang thai
Thức uống từ táo đỏ rất tốt cho phụ nữ mang thai bởi cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Sau đây là cách làm trà táo đỏ cho bà bầu mà bất cứ mẹ bầu nào cũng có thể áp dụng ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- 3 quả táo đỏ
- 1/4 thìa cà phê hạt chia
- 650ml nước đun sôi.
Xem thêm : 4 phát minh lớn của người Trung Quốc
Cách thực hiện:
- Táo đỏ sau khi rửa sạch thì thái lát mỏng, bỏ hạt, lấy 1 trái thái thành khoanh tròn sao cho càng mỏng càng tốt.
- Cho hạt chia, táo đỏ vào bình để hãm trà rồi rót nước đã đun sôi vào bình hãm khoảng 15 phút.
- Uống trà lúc nóng là tốt nhất nếu các mẹ uống uống lạnh thì không nên cho đá trực tiếp vào hãy lấy một lượng vừa đủ sau đó cho vào tủ lạnh một lúc rồi thưởng thức.
Để thai kỳ được an toàn và khỏe mạnh mẹ đừng quên bổ sung bộ đôi khoáng chất thiết yếu đó là sắt và canxi tốt cho bà bầu. Đây là bộ đôi dưỡng chất đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe thai kỳ, bổ sung đủ sắt và canxi giúp ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho xương và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả. Mẹ nên uống các viên vi chất uy tín, chất lượng cao nhé.
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Hy vọng rằng các mẹ đã giải đáp được vấn đề bà bầu uống táo đỏ kỷ tử được không đồng thời biết cách pha trà táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh và thai nhi được phát triển tốt.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp