Nhãn không chỉ được dùng để ăn, mà trong y học cổ truyền nhãn được dùng để chữa bệnh. Cùng tìm hiểu xem phụ nữ sau sinh ăn nhãn được không nhé!
Nhãn là loại trái cây thông dụng ở các nước Châu Á, ngoài dùng để thưởng thức thì người ta còn sử dụng cả phần hạt và long nhãn để chữa một số bệnh, hoặc cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ sau sinh băn khoăn không biết có nên ăn nhãn không, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!
Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Bạn đang xem: Sau sinh ăn nhãn được không? Những lưu ý cho mẹ khi ăn nhãn sau sinh
1 Phụ nữ sau sinh ăn nhãn được không?
Theo những nghiên cứu của USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), thì cứ 100g quả nhãn chứa các thành phần dinh dưỡng sau:
- Calo: 60 kcal
- Carb: 1,14g
- Chất xơ: 1,1g
- Protein: 1,31g
- Chất béo: 0,1g
- Vitamin C: 140 % DV(*)
- Riboflavin (B2): 8.2 % DV
- Thiamin (B1): 2.1 % DV
- Niacin (B3): 1.5 % DV
- Đồng: 8.5 % DV
- Kali: 7.6 % DV
- Mangan: 2.6 % DV
- Magie: 2.5 % DV
- Photpho: 2.1 %
- Sắt: 0.7 % DV
- Kẽm: 0.3 % DV
- Canxi: 0.1 % DV
Xem thêm : Cách giải quyết nhu cầu sinh lý nữ mang đến sự thăng hoa
Nhãn chứa vô cùng nhiều chất dinh dưỡng, lại rất tốt cho sức khỏe như nhãn cung cấp chất chống oxy hóa, kháng viêm, chứa nguồn vitamin C dồi dào, chứa chất kháng virus, kháng nấm và kháng khuẩn,…
Mẹ sau sinh đang cho con bú hoàn toàn có thể ăn nhãn nhé! Nhãn có chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa nên sẽ giúp các vết thương mau lành. Ngoài ra chúng còn làm chậm quá trình lão hóa, cung cấp năng lượng cho người mẹ và cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh.
Mẹ sau sinh thường hay mất ngủ, dễ stress, nên nhãn có thể hỗ trợ phần nào vì vitamin nhóm B có tác dụng tăng dẫn truyền thần kinh, giảm căng thẳng, hạn chế phần nào nguy cơ trầm cảm sau sinh.
2 Những lưu ý cho mẹ khi ăn nhãn sau sinh
Những lưu ý cho mẹ khi ăn nhãn sau sinh
Xem thêm : Mật ong nguyên chất có bị kiến bu?
Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi ăn nhãn:
- Theo đông y thì nhãn có tính ấm, hàm lượng đường cao vì vậy nhãn rất dễ sinh nhiệt gay nóng trong, nên mẹ hãy ăn vừa phải thôi nhé!
- Theo khuyến cáo thì mẹ bầu chỉ nên ăn 2-3 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 50-100g.
- Nếu mẹ bị nóng trong người thì rất dễ bị táo bón, con khi bú sữa có nguy cơ bị nổi mụn, rôm sảy và làm tăng thêm các triệu chứng bất lợi cho sức khỏe.
- Những mẹ bị tiểu đường, huyết áp cao thì nên tránh ăn nhãn vì có nguy cơ làm bệnh nghiêm trọng hơn.
Mong rằng bài viết trên đã phần nào giúp bạn biết được câu Mong bạn thấy những thông tin này hữu ích và ghé xem thêm những bài viết bổ ích khác của Bách hóa XANH nha!
Nguồn: Marrybaby
Mua sữa bột cho mẹ bầu chất lượng tại Bách hoá XANH:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp