MN THƯỢNG THANH

Video bài hát về cô giáo tiểu học

bai hat ve co giao tieu hoc 1

Những bài hát về cô giáo luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo của nhiều nhà thơ, nhạc sĩ Việt Nam. Bởi tình cảm của các bạn nhỏ với thầy cô là tình cảm trong sáng, hồn nhiên nhưng cũng rất đỗi chân thành, đáng yêu và đáng quý biết bao. Hãy cùng hát theo những bài hát về cô giáo cho trẻ em rất nổi tiếng và được các bé yêu thích nhé

1. Ngày Đầu Tiên Đi Học

Nhạc: Nguyễn Ngọc Thiện Thơ: Viễn Phương Ai cũng có: “Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi, vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương” Ngoài tình thương của mẹ, chúng tôi còn nhận được tình cảm trìu mến của cô giáo ở trường. Trong ký ức của chúng ta, “ngày đầu tiên đi học mẹ, cô cùng vỗ về” trở thành kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ, ngọt ngào nhưng rất đỗi hồn nhiên theo mỗi chúng ta suốt cuộc đời.

Từ đó, chúng em tự tin bước vào một môi trường mới với sự dìu dắt của thầy cô, được học tập và vui chơi dưới mái trường thân yêu. Bài hát này là một trong những bài hát hay nhất về cô giáo được sáng tác từ những năm đầu thập niên 90. Đến nay vẫn trường tồn với thời gian và được nhiều thế hệ học trò hát lại bằng cảm xúc và tình cảm chân thành như những ca từ đẹp đẽ, tha thiết trong bài hát

2. Đi Học

Nhạc: Bùi Đình Thảo Thơ: Hoàng Minh Chính

Cũng giống như bài hát “Ngày Đầu Tiên Đi Học”, bài hát “Đi Học” cũng được các em nhỏ yêu thích và được chọn vào danh sách 50 bài hát thiếu nhi (tiếng Việt) hay nhất thế kỷ XX.

Tuy nhiên, bài hát về cô giáo tiểu học này đã được sáng tác trước đó, ngay sau khi đất nước thống nhất, năm 1976. Khi đó, điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn, trường học dành cho trẻ em còn đơn sơ, nhỏ bé. Nhưng khi bài hát vang lên, chúng ta cảm thấy sự vui tươi, yêu đời, tự giác, vượt khó đến trường đến lớp.

Với thể thơ 5 chữ, câu thơ đẹp, giàu hình ảnh, bài thơ “Đi Học” đã thể hiện sâu sắc tình mẹ, tình cô, tình quê hương.

Lời bài hát:

“Hôm qua em tới trường Mẹ dắt tay từng bước Hôm nay mẹ lên nương Một mình em đến lớp. Chim đùa theo trong lá Cá dưới khe thì thào Hương rừng chen hương cốm Em tới trường hương theo”.

3. Cô Giáo Em Là Hoa Ê Ban

Lời bài hát:

“Sương long lanh, rẫy nương xanh con suối quanh lưng đồi thanh thanh Cái nắng xôn xao theo em tới trường Xa xa kia là làng buôn ta, có cô giáo trẻ có lời em ca Khi lên nương khi qua suối, em ngắt cánh hoa tặng cô giáo mình”

Bài hát Cô Giáo Em Là Hoa Ê Ban miêu tả cô giáo của các bạn nhỏ ở Tây Nguyên. Đây là bài hát về cô giáo cho trẻ với tiết tấu sôi động, băt tai. Quý phụ huynh có thể tham khảo và mở cho bé nghe nhé.

4. Cô Giáo Em

Những bài hát về cô giáo luôn mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đối với các bé thiếu nhi, đó là những giai điệu trong sáng và thân thương. Bài hát Cô Giáo Em là một mình chứng cụ thể cho điều đó. Bài hát có giai điệu vui tươi, dễ nhớ rất phù hợp với các bé ở độ tuổi mầm non.

Lời bài hát:

“Cô giáo em người xinh xinh Cô hay cười mắt cô long lanh Cô rất yêu dòng kênh xanh Uốn quanh cánh đồng thơm mùa lúa mới Em yêu cô em yêu ruộng đồng có đàn sáo bay Cô vẫn dạy là quê hương em đó Suốt đời em yêu Cô giáo em người xinh xinh Cô hay cười mắt cô long lanh Cô rất yêu dòng kênh xanh Uốn quanh cánh đồng thơm mùa lúa mới Em yêu cô em yêu ruộng đồng có đàn sáo bay Cô vẫn dạy là quê hương em đó Suốt đời em yêu….”

5. Cô Là Tất Cả

• Sáng tác: Nguyễn Đôn
  • Trình bày: Phan Hiếu Khiêm

Trong mắt của bé, cô giáo vừa xinh đẹp như cô tiên, vừa dịu dàng như mẹ, dạy bé biết bao điều hay lẽ phải. Đây chắc chắn là một bài hát về cô giáo cho trẻ mầm non mà các bé yêu thích đấy!

Lời bài hát:

“Cô của em đẹp lắm Giống như là cô tiên Trong vườn hoa cổ tích Bà vẫn kể đêm rằm…”

6. Chấp Cánh Ước Mơ

• Sáng tác: Nguyễn Thị Hải
  • Trình bày: Nhật Lan Vy & Tốp ca

Dù không trực tiếp nhắc đến hình ảnh người cô nhưng bài hát Chấp Cánh Ước Mơ do Nhật Lan Vy thể hiện vẫn rất phù hợp để các bé tặng cô nhân các dịp đặc biệt. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, thể hiện những ước mơ của cô bé mỗi khi được đến trường, được nghe cô giảng bài.

Lời bài hát:

“Nơi đây mái trường nâng cánh ước mơ tuổi thơ em Những trang sách hồng đưa em đến với bến bờ tương lai Mỗi sáng đến trường lòng muốn hát vang lời ca yêu thương Ước mơ mai sau em xây đắp đẹp giàu quê hương.”