Bằng B1 Tiếng Anh có thời hạn bao lâu? Cần gia hạn không?

Bằng B1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu và khi nào cần phải kiểm tra lại trình độ ngôn ngữ là những thắc mắc phổ biến mà thí sinh thường gặp phải khi chuẩn bị hồ sơ tốt nghiệp hoặc làm việc. Bài viết sẽ giải đáp cụ thể về thời hạn hiệu lực của từng loại chứng chỉ tiếng Anh cấp độ B1.

Bằng B1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

Hiện tại, ba loại chứng chỉ trình độ tiếng Anh cấp độ B1 được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam bao gồm: Chứng chỉ B1 của Vstep, B1 theo khung năng lực ngôn ngữ châu Âu và Chứng chỉ Quốc tế B1 Cambridge. Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin tóm tắt và thời hạn hiệu lực cho từng loại chứng chỉ tiếng Anh cấp độ B1.

B1 Vstep B1 CEFR B1 Quốc tế Đơn vị cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo Hội đồng châu Âu Hội đồng khảo thí Cambridge English Giá trị sử dụng toàn quốc toàn thế giới, chủ yếu ở châu Âu toàn thế giới Thời hạn vĩnh viễn vĩnh viễn vĩnh viễn

Vậy bằng b1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu? quy định chung đối với thời hạn của chứng chỉ B1 tiếng Anh nhìn chung có hiệu lực vĩnh viễn. Bởi các loại chứng chỉ này đều không ghi ngày hết hạn mà chỉ ghi rõ ngày thi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại chứng nhận cụ thể mà thời hạn sử dụng có thể có sự khác biệt.

Hiệu lực bằng tiếng Anh B1 Vstep chuẩn Bộ giáo dục

VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh dành cho người Việt, sử dụng khung 6 cấp độ tương ứng với A1-C2. Chứng chỉ B1 VSTEP tương đương cấp độ 3.

Chứng chỉ do Bộ Giáo dục ban hành và được cơ quan, trường học sử dụng. Yêu cầu bắt buộc chứng chỉ đối với công chức, ứng viên thạc sĩ, tốt nghiệp đại học.

Hiệu lực bằng B1 VSTEP là vĩnh viễn, không ghi hết hạn mà chỉ có ngày thi. Tuy nhiên trên thực tế, đơn vị thường chấp nhận chứng chỉ trong vòng 2 năm. Thí sinh nên xác minh thời hạn tại đơn vị nộp hồ sơ.

Thời hạn chứng chỉ B1 châu Âu CEFR

CEFR là khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu, chia thành 6 cấp từ A1 đến C2.

Chứng chỉ B1 CEFR do Hội đồng Ngôn ngữ châu Âu chịu trách nhiệm, tổ chức thi bởi Viện Khoa học Quản lý Giáo dục IEMS tại Việt Nam.

Bằng B1 CEFR được công nhận tương đương B1 VSTEP theo quy định của Bộ Giáo dục. Các đối tượng cần xét của cơ quan, trường học, sinh viên có thể thi chứng chỉ này.

Thời hạn chứng chỉ B1 CEFR được coi là vĩnh viễn nhưng thường áp dụng trong khoảng 6 tháng- 1,5 năm. Sau thời hạn này cần thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

bằng B1 tiếng Anh có thời hạn bao lâu
Bằng tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu?

Thời hạn bằng Anh văn B1 Quốc tế (B1 Cambridge)

B1 Cambridge (trước là B1 PET) là chứng chỉ do Hội đồng Cambridge tổ chức.

Chứng chỉ được quy đổi trực tiếp cho CEFR nhưng có cấu trúc bài thi riêng. Bài thi do Hội đồng Cambridge tổ chức, ra đề và chấm thi.

Chứng chỉ áp dụng cho công chức, học sinh, sinh viên nộp cơ quan, trường học. Cũng dùng cho học sinh học chương trình Cambridge.

Thời hạn chứng chỉ coi là vĩnh viễn nhưng thường áp dụng trong 6-12 tháng tùy cơ quan, đơn vị yêu cầu.

chứng chỉ tiếng anh b1 có thời hạn bao lâu
Bằng tiếng Anh B1 có thời hạn bao nhiêu năm?

Ngoài 3 loại chứng chỉ trên, sinh viên và học viên thạc sĩ có thể tham dự kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh B1 do các trường đại học, học viện tổ chức.

Đây là bài thi nội bộ dùng để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp hoặc xét tuyển thay cho các chứng chỉ tiếng Anh B1.

Thời hạn chứng chỉ từ bài thi này chỉ 3-6 tháng và chỉ có giá trị trong nội bộ trường học, không dùng để nộp cho các cơ quan bên ngoài.

Ôn thi cấp tốc B1 tiếng Anh ở đâu chất lượng?

Các thí sinh nên chọn chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn từ 12-18 tháng để đáp ứng yêu cầu của đơn vị, cơ quan. Thời gian cấp bằng cho từng loại chứng chỉ dao động 30-45 ngày kể từ ngày thi. Do đó, cần sắp xếp lịch thi sớm để kịp thời hạn nộp.

Trong 3 loại chứng chỉ B1, khi nộp cho cơ quan, trường học, các thí sinh nên chọn Vstep bởi độ khó thấp, dễ dàng đăng ký và thi liên tục. Nếu chưa đạt yêu cầu có thể thi lại ngay.

Trang Tuyển Sinh giảng dạy B1 trong 10 buổi, 20 tiếng, đủ kiến thức cho kỳ thi. Giảng viên kinh nghiệm giúp thí sinh phương pháp học nhanh, đạt điểm cao. Tỷ lệ đỗ chỉ với 1 lần thi đạt 99%. Đặc biệt, cam kết đầu ra bằng hợp đồng và hỗ trợ miễn phí cho đến khi thi đỗ.

Xem thêm thông tin lớp học B1 cấp tốc tại:

• Trang Tuyển Sinh
  • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Quận 10, TPHCM
  • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
  • Website: trangtuyensinh.vn

Tóm lại, Bằng B1 tiếng Anh có thời hạn là vĩnh viễn kể từ ngày cấp. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ B1 tiếng Anh để xin việc, du học, định cư hoặc các mục đích khác.