Bánh bao là món ăn quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên chúng ta có thói quen mua bánh bao đã hấp chín sẵn rồi nên nhiều người chưa biết cách hấp đúng và thời gian bao lâu thì bánh chín. Theo dõi bài viết dưới đây để có thể tự chuẩn bị bữa sáng đủ chất cho gia đình nhé.
Đôi điều về bánh bao
Bánh bao là món ăn quen thuộc cho bữa sáng. Một khẩu phần ăn đủ chất, tiện lợi và ngon miệng chính là ưu điểm của món ăn này. Bánh bao có rất nhiều hương vị và loại nhân khác nhau như bánh bao thập cẩm trứng, bánh xá xíu, bánh bao đậu xanh, bánh bao lá dứa, ….
Bạn đang xem: HẤP BÁNH BAO BAO LÂU THÌ CHÍN?
Cách chế biến bánh bao đơn giản nhất là hấp lên ăn nóng hoặc chiên. Tuy nhiên hấp bánh bao giữ được độ mềm và tươi ngon của các nguyên liệu. Thời gian hấp bánh phụ thuộc vào từng loại bánh, dụng cụ để hấp. Cần hấp chín đều từ trong ra ngoài thì bánh mới thơm ngon và đảm bảo an toàn.
Thời gian hấp bánh bao là bao lâu.
Thời gian để bánh bao chín đều thường giao động từ 10 – 15 phút nếu bánh bao được bảo quản trong tủ lạnh. Việc hấp bánh phụ thuộc nhiều vào dụng cụ hấp bánh nữa.
Hấp bằng nồi chuyên dụng
Đó là những nồi lớn hay nhưng tủ bánh chuyên để hấp bánh bao. Ưu điểm của loại nồi này đó là hấp được nhiều bánh cùng lúc, thích hợp cho các quán ăn, điểm kinh doanh bán bánh bao. Hạn chế đó là cồng kềnh không thích hợp sử dụng cho gia đình.
Vì là loại dụng cụ chuyên dụng nên lượng hơi hấp bánh khá nhiều, nhiệt lượng tỏa đều khắp các nơi nên thời gian hấp bánh được rút ngắn xuống nhiều so với dụng cụ nhỏ.
Bạn thấy người bán sẽ lần lượt cho bánh vào trong các nồi hấp và lấy ra những chiếc bánh đã được hấp chín. Ngoài nhiệm vụ hấp bánh nồi còn giúp giữ bánh nóng lâu hơn.
Dùng nồi cơm điện
Hấp bánh bằng nồi cơm điện cũng được rất nhiều gia đình áp dụng bởi nồi cơm điện thì nhà nào chẳng có. Hơn nữa trong nồi cơm điện có đi kèm với khay hấp nên hấp bánh bao cũng khá tiện.
Nhược điểm của việc sử dụng nồi cơm điện để hấp bánh đó là hấp số lượng ít từ 1-2 cái và thời gian hấp khá lâu tầm 15 – 20 phút bánh mới chín đều và thơm ngon.
Cách hấp bánh bằng nồi cơm điện khá đơn giản đó là cho lượng nước vừa phải vào trong nồi, đặt khay hấp lên trên rồi cho bánh bao vào. Nhấn nút nấu và canh thời gian bánh chín.
Hấp bánh bằng xửng tre hấp
Xửng tre được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn với ưu điểm là giữ được độ ngon, vệ sinh cho món ăn đồng thời cũng hấp được với số lượng lớn.
Cách hấp bánh bằng xửng tre cũng không phức tạp. Đầu tiên ta bắc nồi nước lên bếp và đun sôi. Đặt xửng tre lên rồi cho bánh cần hấp vào. Sau thời gian khoảng 15 phút bánh đã chín. Ta có thể kiểm tra bằng cách dùng chiếc đũa và đâm nhẹ vào phần bánh nếu bánh bảo quản trong ngăn đông thì khi bánh chín ta sẽ cảm nhận được bên trong đã chín mềm chưa.
Thông thường những loại bánh được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thời gian hấp sẽ nhanh hơn so với bánh được cất trong ngăn đông. Rã đông bánh trước khi hấp hoặc hấp trực tiếp ngay khi bỏ ra khỏi tủ nhưng cần nhiều thời gian hơn.
Xem thêm : Hồ Núi Cốc có những trò chơi gì?
Bánh có nhân cũng cần thời gian hấp lâu hơn so với bánh bao chay bởi cần đảm bảo nhân bên trong được chín hoàn toàn. Ta không sử dụng bánh khi chưa chín hẳn.
Mua bánh bao ở đâu ngon?
Với thông tin về cách hấp và thời gian hấp bên trên hẳn bạn đã biết cách chế biến, hấp bánh bao để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình rồi. Việc tiếp theo là cần tìm nơi mua bánh ngon, chất lượng với nhiều hương vị thơm ngon để đổi bữa.
Bánh bao Phong Lan là một trong những thương hiệu bánh bao nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Với nhiều hương vị từ bánh bao truyền thống tới các sản phẩm mới khiến khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.
Uy tín và chất lượng đã tạo nên thương hiệu của bánh bao Phong Lan trên thị trường. Khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi sản phẩm được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn và sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại nhất. Sản phẩm được đóng gói, dán mác có đầy đủ thông tin bạn quan tâm như thành phần, hướng dẫn sử dụng và hạn dùng.
Nếu có nhu cầu đặt hàng với số lượng lớn khách hàng vui lòng liên hệ với Phong Lan để được tư vấn và phục vụ chu đáo nhất. Quy trình vận chuyển đảm bảo chất lượng hàng hóa và sự tươi ngon của sản phẩm.
Nếu bạn có ý định kinh doanh các sản phẩm bánh bao thì bánh bao Phong Lan cũng là gợi ý tuyệt vời. Sản phẩm có chất lượng tốt, lượng khách hàng trung thành thì rất dễ bán và đưa vào thị trường từ đó người kinh doanh đều sẽ có lãi.
Trên đây là những chia sẻ về bánh bao cùng những thông tin liên quan tới việc chế biến, thời gian hấp bánh sao cho ngon và an toàn. Hi vọng với kiến thức nhận được bạn đã tự tin hấp bánh cho mình và gia đình. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp