Bạn có biết Cách làm bánh crepe sầu riêng là một món vô cùng nổi tiếng, được nhiều chị em đặt ship giao liền tù tì luôn, không chỉ vỏ bánh ngoài vàng ươm rất đẹp, chiếc bánh nhìn ú na ú nần nhìn đã con mắt lắm kìa, không chỉ thế, cắn vào miếng nào thì miếng ấy đầy ấp “nhân kem” lẫn “nhân sầu riêng” luôn, tóm gọn 2 chữ “Xuất Sắc”. Trong bài viết này, Bách Hóa Xe Lam sẽ hướng dẫn anh chị em cách làm bánh crepe sầu riêng như các tiệm bánh làm luôn nghen, mời cả nhà tham khảo bên dưới nhé.
Nói sơ qua về bánh crepe sầu riêng
Bánh crepe sầu riêng có thể coi là bản cải tiến đang nổi đình nổi đám của người Việt Nam ta và đươc ưa chuộng nhất hiện nay, bỏ luôn đặc tính vỏ ngoài giòn tan, vỏ trong xốp mịn và chỉ thuần 1 nhân kem tươi giản dị.
Bạn đang xem: Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Thay vào đó 2 mặt của vỏ bánh đều mềm mịn, màu vàng rực nhìn thôi đã thấy bắt mắt, cắn vào sẽ ứa ra 2 lớp nhân cực kì béo ngậy thơm ngon, 1 lớp là kem tươi lạnh lạnh, 1 lớp là nhân sầu riêng béo ngậy luôn, ăn cực kì đã miệng nhé.
Chọn mua sầu riêng và nguyên liệu làm bánh crepe
- Nên lựa sầu riêng chín cây có màu xanh rêu hoặc ửng chút vàng thôi, còn sờ vào vỏ mà thấy có lớp bột vàng nhạt thì đó là loại tẩm thuốc nhé.
- Lấy cây khụi sầu riêng gõ nhẹ vào vỏ ngoài, nghe tiếng “bịch bịch” mà nó đục, nghĩa là múi đó có cơm dầy và chắc thịt, không bị nhão.
- Quả nào chín già sẽ có mùi thơm ngào ngạt, còn loại ngâm hóa chất sẽ có mùi rất nhạt, hoặc rất khó chịu với khứu giác của chúng ta.
- Gai của quả sầu riêng chín cây thường sẽ có đầu hơi tròn 1 tý, gai vừa to vừa xanh rất đều nhau. Còn những quả ngâm hóa chất rồi thì gai nhọn nhưng mềm do quả còn non.
- Thấy quả nào có phần eo phình to ra thấy rõ, đều và không bị méo mó gì hết ráo, gần như chúng ta thấy có thể hình dung được múi đó to cỡ nào luôn đấy.
Hướng dẫn Cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Có ai thích bánh crepe ngàn lớp hông? Không chỉ ngàn lớp thôi nghen, cắn vào nó tươm ra nhân sầu riêng không thơm, không ngon là mình chịu luôn ấy (trừ mấy anti fan sầu riêng ra nghen ^^), với cách làm bánh crepe sầu riêng truyền thống này vỏ bánh vừa mềm vừa mịn ăn đã lắm luôn à nhen.
Từng bước thực hiện cách làm bánh crepe này chúng tôi sẽ làm chi tiết nhất có thể, để người mới có thể làm tại nhà món bánh crepe sầu riêng ngon ngon béo béo này vào thực đơn nha. Nào cùng Đỗ Minh Tâm học làm bánh với công thức mới nhất cúa món này nhá. Les’t Go.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh crepe
- 100g bột mì.
- 100g cơm sầu riêng (tầm 5 múi).
- 2 quả trứng gà.
- 1 bịch sữa tươi không đường (220ml).
- 100ml nước cốt dừa.
- 200ml whipping cream.
- 60-75g đường cát trắng (hoặc đường ăn kiêng).
- 2 lá dứa.
Dụng cụ để làm bánh crepe sầu riêng:
- Chảo chống dính.
- Máy đánh trứng hoặc lồng phới.
- Tô, chén,muỗng và thao.
- lược mùng.
Trộn bột làm bánh crepe sầu riêng
- Trước hết bạn phải rây bột mì vào tô, rồi thêm 40-50g đường vào trộn cùng.
- Kế đó thì thêm hỗn hợp trứng gà, sữa tươi và nước cốt dừa vào khuấy cho tan.
- Kỹ kỹ và muốn vỏ bánh mịn thì lược qua rây lần 2 nhé.
- Rồi lấy cái màn bọc thực phẩm ấy, bọc kín lại.
- Đút vào ngăn mát tủ lạnh ủ khoảng 30-45 phút là ô kê luôn.
Đánh kem tươi và sơ chế sầu riêng
- Lấy whipping cream trộn với 20-25g đường còn lại.
- Dùng máy đánh trứng đánh thiệt là bông rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh.
- Sầu riêng chúng ta tách vỏ, tách hạt, giữ lại cơm sầu riêng thôi và bỏ vào ngăn mát luôn.
Rán bánh crepe sầu riêng
- Lấy tô bột bánh đã ủ trong ngăn mát ở trên ra.
- Bắt 1 cái chảo chống dính lên, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên và bật lửa vừa.
- Dùng muỗng canh múc từng muỗng cho vào chảo.
- Rồi tán đều cho bột phủ đầy mặt chảo cho tròn đều nhé.
- Không cần trở mặt, rán tầm 3 phút bánh chín thì lấy ra dĩa.
- Tiếp tục quét 1 lớp dầu ăn mỏng rồi đổ cho hết đống bột là xong.
Bọc nhân bánh
- Lấy tô kem và nhân sầu riêng ra ngoài.
- Dàn đều từng chiếc bánh crepe ra dĩa.
- Cứ 1 muỗng sầu riêng bạn cho 1 muỗng kem tươi lên 1 góc bánh.
- Rồi xếp lại theo 4 góc là ok (xem hình minh họa nghen).
Thành Phẩm và Thưởng Thức
Sau khi bọc nhân bánh xong bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút rồi hãy sực phàm, lạnh lạnh tê tái ăn ngon lắm má ơi, vị béo béo ngậy ngậy của sầu riêng cùng kem tươi đúng chí mạng luôn. Thời gian để hoàn thành món bánh này tầm 1 giờ 55 phút nha, tuy hơi lâu xíu nhưng rất xứng đáng.
Địa chỉ mua nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng
Phần này dành cho bạn nào chưa biết mua bột mì, nước cốt dừa hòa tan, bột whipping cream thay thế cùng với đường ăn kiêng ở đâu thì tham khảo thử shop bên mình nghen, đủ đồ nghề hết luôn, tha hồ mua về làm bánh crepe sầu riêng cho đại gia đình của bạn nhé. Bách hóa xe lam không bao giờ làm bạn thất vọng đâu nha.
Xem thêm : Cúng 49 ngày cho người đã khuất và những điều cần biết – Hoả tángPhúc Lạc Viên Tại Thanh Hóa
Bên mình đang test thử set nguyên liệu làm bánh crepe, nếu thành công mình sẽ update lên sau cho cả nhà tham khảo. Còn mấy nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng, ngoài trừ sâu riêng tách múi sẵn ra, mấy cái kia mình có hết ấy ^^, các bạn cần báo giá cái nào cứ inbox Zalo cho mình nha.
“À quên, bên mình có gửi ship Ahamove hay Grab được luôn, nên ai ở HCM cần gấp trong ngày cứ inbox và báo mình để bên mình tra phí và thời gian giao nhận cụ thể hơn”
Tổng hợp thắc mắc về bánh crepe sầu riêng
Bạn nào chắc cũng thấy bánh crepe đơn giản mà ngon đúng không, thôi thôi bớt thòm thèm lại xíu, dưới đây mình có tổng hợp những thắc mắc thường gặp về bánh crepe để cà nhà cùng tham khảo nè, nghía qua xíu nếu thấy cần nha.
Bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo?
Thực sự thì mình mập lắm, nên sau nhiều lần đại khai sát giới cả đống bánh crepe sầu riêng, mình thấy lên cân vù vù thì hoảng hồn luôn. Thế là phải lên google search từng nguyên liệu xem bao nhiêu để tính ra được bánh crepe sầu riêng bao nhiêu calo, sẵn để đây để cả nhà tham khảo luôn cho vui:
- Trung bình 3 chiếc bánh crepe nặng khoảng 100gr.
- Tương đương 450 calo, nghĩa là 1 bánh crepe khoảng 150 calo.
Đó là mình dùng đường ăn kiêng nghen, lượng calo ít hơn đường thường gấp đôi đó, bạn nào dùng đường thường thì khoảng 550 calo cho 3 chiếc bánh nhé. Trung bình 100g đường cát trắng chiếm tới 387 calo lận, còn đường ăn kiêng chỉ 200 calo cho 100g thôi (ít gấp đôi).
Bánh crepe sầu riêng ăn chay được không?
Để giải đáp bánh crepe sầu riêng ăn chay được không, bạn phải tự hỏi là mình ăn chay theo trường phái nào, nếu là ăn trứng gà được thì lựa trứng gà không có cồ, trứng công nghiệp ấy mà làm thì ăn chay bình thường.
Còn anh chị em nào kỹ tính hơn, không dùng trứng gà thì nên mua bột sư tử về hoặc không cần bỏ trứng gà vô là thành cách làm bánh crepe sầu riêng chay 100% cho các bạn rồi đó.
Ăn bánh crepe sầu riêng có béo không?
Xem thêm : Dịch mã là quá trình tổng hợp?
Bạn nào hỏi ăn bánh crepe sầu riêng có béo không thì bạn xong phim rồi, bạn có xu hướng ăn nhiều giống mình rồi ahuhu. Thiệt sự là món bánh crepe sầu riêng này để ngon thì phải có kem béo hay còn gọi whipping cream, mà đã có nó thì không béo không ăn tiền đó.
Nhưng yên tâm, bạn giới hạn tối đa 1 ngày 3 bánh crepe sầu riêng thì không phải lo đâu, còn bạn nào ăn nhiều hơn thì mình không chịu trách nhiệm đâu nha, vì cơ bản lượng chất béo của 3 chiếc bánh crepe sầu riêng nhân kem đã vượt tiêu chuẩn chất béo tối đa 1 ngày được hấp thụ của cơ thể chúng ta rồi.
Bà bầu ăn bánh crepe sầu riêng được không?
Tin vui cho chị em nào muốn hỏi bà bầu ăn bánh crepe sầu riêng được không nè, cơ bản thì bà bầu ăn sầu riêng được nha cả nhà, thoải mái và xả cửa đê. Tuy nhiên, chị em nào xui tận mạng, bình thường ăn sầu riêng chả sao, tự nhiên giờ bầu bì ăn sầu riêng mà bị nôn ói, ốm nghén thì thua rồi (định mệnh an bài rồi chị em nhé).
Bảo quản bánh crepe để được bao lâu?
Theo kinh nghiệm ăn uống lâu năm với bề dày kinh nghiệm lên tới 30 năm của mình, thì bảo quản bánh crepe như sau:
- Bánh crepe để ngoài nhiệt độ bình thường thì tầm 1-2 ngày là hư.
- Còn đậy kín và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được ít nhất 7-10 ngày.
- Do sầu riêng hiếm mà, nên mình bỏ nhân sầu riêng vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tháng, khi nào thèm quá thì lấy ra xả đông làm ăn.
Theo mình cách bảo quản bánh crepe sầu riêng này là tối ưu nhất, vì cơ bản bột bánh crepe làm khá đơn giản và mất ít thời gian, vấn đề khó là ở nhân sâu riêng khó bảo quản thôi, cứ làm theo cách này thì 1 năm ít nhất bạn có 6 tháng có bánh crepe sầu riêng để ăn nhé.
Bí Quyết khi làm bánh crepe sầu riêng chất lượng
- Để màu vỏ bánh sầu riêng được vàng rực và đẹp như trong hình, bạn cần trộn thêm lòng đỏ trứng gà nhiều hơn 1 xíu so với công thức nhé.
- Lúc rán vỏ bánh crepe sầu riêng, nhớ quét 1 lớp dầu ăn hoặc bơ lạt lên trên và vặn lửa vừa thôi, cẩn thận cháy bánh là không đẹp nha.
- Lúc trộn nhân sầu riêng, bạn cần tách nhân kỹ kỹ, chỗ nào sượn quá thì băm nhuyễn ra để khi ăn tránh lợn cợn.
- Lúc làm nhân sầu riêng quan trọng lắm, nên bạn cần lựa trái sầu riêng nào thiệt là ngon nhé.
- Kem tươi bạn có thể dùng bột whipping cream hoặc kem tươi whipping cream đều được, nhưng nhớ là nếu dùng kem tươi whipping cream, phần còn dư lại không dùng hết, bạn phải dùng hết trong 3 ngày, chứ không là nó hư nhé.
- Lúc gói bánh crepe sầu riêng, nên cho nhân vào ở giữa, tỉ lệ 1 thìa ăn cơm nhân sầu riêng với 1 thìa kem tươi là chuẩn luôn.
Phía trên là toàn bộ kinh nghiệm và cách làm bánh crepe sầu riêng, xoài cùng chuối mà mình đã trải nghiệm, mấy công thức khác thì chỉ thay nguyên liệu chính thành socola, trà xanh này nọ thôi, nên bạn nào thích vị gì thì thế vào là xong nhé. Mong rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho cả nhà.
Nêú có thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi sẵn sáng tư vấn hoàn toàn miễn phí và tận tâm cho bạn để hoàn thiện món bánh crepe sầu riêng này nha.
Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài chia sẽ kế tiếp !!!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp