Đối với bệnh nhân tiểu đường (đái tháo đường) thường phải ăn nhiều bữa trong ngày, bổ sung thêm các loại bánh kẹo ăn kiêng cho bữa phụ để đảm bảo dinh dưỡng và hạn chế làm tăng đường huyết.
Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn các loại bánh kẹo tốt nhất dành cho người tiểu đường mà bạn có thể tham khảo.
Bạn đang xem: Những loại bánh kẹo cho người tiểu đường bán chạy nhất TP.HCM – Đặc sản bánh pía Sóc Trăng
I. Người bệnh tiểu đường nên lựa chọn bánh kẹo như thế nào?
Để cho hàm lượng đường trong máu không bị tăng lên cao, chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc khi lựa chọn bánh kẹo như sau:
- Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là các loại bánh kẹo không được chứa các loại đường tinh luyện, đường hóa học.
- Bánh càng nhiều chất xơ càng tốt đặc biệt là chất xơ hòa tan FOS/Inulin. Những chất này sẽ hỗ trợ cho hệ vi sinh vật đường ruột phát triển, hoạt động tốt tạo cảm giác no.
- Hàm lượng protein, vitamin và các khoáng chất chứa vừa đủ để không ảnh hưởng đến các quá trình chuyển hóa trong cơ thể.
- Bánh nên được chế biến từ các loại dầu thực vật cùng các axit béo không no. Khi đó, các cholesterol xấu khó có thể hình thành, nhờ vậy mà ngăn ngừa được nguy cơ tăng đường huyết, giảm các biến chứng về tim, mạch và mắt.
- Bánh có hàm lượng calo thấp và được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín.
- Tùy thuộc vào lứa tuổi, tình trạng sức khỏe, sở thích của người bệnh mà có những lựa chọn khác nhau miễn sao đáp ứng được các tiêu chí kể trên.
- Người bệnh cũng cần lưu ý thêm về lượng sử dụng mỗi ngày bao nhiêu để cung cấp vừa đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà không lạm dụng quá mức. Bạn cũng nên tìm hiểu nhiều loại bánh khác nhau để thay đổi khẩu bị cho người bệnh.
II. Top 10 loại bánh kẹo cho người tiểu đường bán chạy nhất 2023
1. Bánh gạo lứt của Hương Việt Mart
Bánh gạo lứt của Hương Việt Mart là một loại bánh có sự kết hợp giữa hạt gạo lứt Việt Nam giàu chất xơ và các hương vị trái cây tự nhiên được cô đặc như hương mãng cầu, khóm, cam. Dưới công nghệ ép thủy lực giúp giữ lại 99% hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo lứt.
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà phân phối: Hương Việt Mart
- Thành phần chính: gạo lứt, mãng cầu hoặc khóm hoặc cam, đường, chanh.
- Đặc điểm nổi bật: bánh không chiên qua dầu, không dùng chất bảo quản. Bánh gạo lứt phù hợp để ăn vặt, ăn kiêng, eat-clean và hỗ trợ giảm cân tốt. Bánh có hàm lượng dinh dưỡng nhiều nên thích hợp cho người tập gym, thể thao.
- Giá tham khảo: 50.000 đồng/hộp 80g
2. Hapiki – Bánh cho người tiểu đường có hàm lượng dinh dưỡng cao
Bánh ăn kiêng Hapiki cho người tiểu đường được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên chế độ ăn uống của người Việt. Hàm lượng dinh dưỡng trong bánh vừa đủ để cung cấp cho người ăn kiêng, đặc biệt phù hợp cho người bị tiểu đường.
- Xuất xứ: sản xuất tại Việt Nam
- Nhà sản xuất: sản phẩm của công ty TNHH MTV YOUNGBACK
- Thành phần chính: gạo lứt mầm, đậu các loại, ý dĩ, muối biển Đề Gi, bột rong nho, đường tự nhiên, hạt sen lứt, hạnh nhân, hạt bí,nhân hạt điều,…
- Giá tham khảo 65.000 đồng/hộp 120g
3. Bánh ăn kiêng Gullon không đường chứa nhiều chất xơ
Bánh Gullon Maria là một dạng bánh quy dành cho người có chế độ ăn kiêng với mong muốn giảm cân hoặc cho bệnh nhân tiểu đường. Bánh có chứa nhiều chất xơ và các loại tinh bột rất tốt cho cơ thể.
- Xuất xứ: Tây Ban Nha
- Nhà sản xuất: Công ty Galletas Gullon S.A – số 2, Av de Burgos, Aguilar De Campoo, Palencia, Tây Ban Nha.
- Thành phần: Bột mì nguyên chất, chất xơ từ thực vật, dầu hướng dương có độ axit oleic cao, chất tạo ngọt, chất xơ có trong ngũ cốc từ ngô, yến mạch), chất xơ có trong đậu xanh, gạo, chất tạo nổi: sodium và ammonium bicarbonates, muối, hương vị vani
- Đặc điểm nổi bật: hàm lượng chất xơ rất cao, ít chất béo, bánh vị ngon, giòn, ngọt nhẹ, không gây cảm giác ngán.
- Giá tham khảo 110.000 đồng/hộp 250g.
4. Bánh bông lan Quasure Light
Xem thêm : 14 thực phẩm tăng cường trí nhớ bổ sung dinh dưỡng cho trí não
Bánh bông lan Quasure Light là loại bánh bông lan dành riêng cho người ăn kiêng và người tiểu đường. Đặc trưng của loại bánh này là bông lan cốm với bao bì màu xanh lá cây, giá thành rất hợp lý phù hợp với người ăn kiêng trong thời gian dài.
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Công ty Bibica
- Thành phần: bột mì, trứng, chất tạo vị ngọt, chất béo từ thực vật, mạch nha, chất glycerol để giữ ẩm, đường, sữa, chất nhũ hóa, tinh bột bắp, chất tạo xốp, muối, chất xơ hòa tan (inulin), hương (cốm,vani) tổng hợp, chất bảo quản, vitamin (A và C), màu thực phẩm tổng hợp, axit folic.
- Đặc điểm nổi bật: chỉ số đường huyết luôn thấp ở mức GI=27,6%, nguyên liệu làm ngọt sử dụng là đường chuyên cho người ăn kiêng. Bánh có hương cốm và dâu.
- Giá bán tham khảo: 25.000 đồng/hộp 7 cái, định lương 126g.
5. Bánh quy dùng cho người tiểu đường Resoni
Bánh quy Resoni là loại bánh được nhiều người có bệnh tiểu đường, ăn kiêng, giảm cân, tiền tiểu đường hoặc người bị tiểu đường trong thai kỳ lựa chọn sử dụng. Vì loại bánh quy ăn kiêng Resoni này cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà vẫn đảm bảo không làm tăng chỉ số đường huyết đối với người mắc bệnh tiểu đường.
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Công ty TNHH TP Dinh dưỡng Miền Nam
- Thành phần: Bột mì, chất tạo ngọt, bơ, Chất béo thực vật, Sữa gầy, bột whey, bột hương bắp, Malt extract, chất nhũ hóa, hương vani, Bicarbonat amon, Bicarbonat natri, muối, các loại vitamin như A, C6, B6, B12 và Acid Folic.
- Đặc điểm nổi bật: có chỉ số về đường và năng lượng thấp, chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin để cung cấp cho cơ thể như A, C, B6, B12
- Giá tham khảo: 102.000 đồng/hộp 128g
6. Bánh gạo lứt Ohsawa Zozin
Bánh gạo lứt Ohsawa Zozin là loại bánh mà thành phần đều là những nguyên liệu phố biến, chuyên cho người ăn kiêng nên bánh gạo lức Ohsawa Zozin rất phù hợp cho những đối tượng giảm cân, ăn kiêng hoặc người bị tiểu đường. Sản phẩm này có 2 vị chính là mè đen và vị rong biển.
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Công ty Việt Hải
- Thành phần chính: gạo lứt, dầu oliu và muối.
- Đặt điểm nổi bật: có vị rong biển hoặc mè đen đặc trưng, rất ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên đây chỉ là gia vị bổ sung thêm, bánh vẫn giữ được nguyên hương vị vốn có của gạo lứt, chế biến dễ ăn, mang lại cảm giác ngon miệng.
- Giá tham khảo: 40.000 đồng/hộp tùy theo loại.
7. Bánh yến sào Sanest Cake
Với thành phần là chất có nhiều dinh dưỡng như tổ yến, bánh Sanest được nhiều người tiểu đường và ăn kiêng lựa chọn.
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Công ty CP Yến sào Khánh Hòa
- Thành phần: bột mì, tổ yến (2%), phomai, bột sữa, chất xơ bột năng, bột bắp, dầu thực vật tinh luyện, shortening, hương tổng hợp vani, chất tạo ngọt isomalt (20% – 30%), chất nhũ hóa lecithin, chất bảo quản Natri benzoat, chất chống oxy hóa Axit citric, enzyme protease,..
- Đặc điểm nổi bật: ngon hơn khi dùng lạnh, cung cấp nhiều dưỡng chất cao quý cho người bệnh nhờ có tinh chất tổ yến
- Giá tham khảo: 90.000 đồng/hộp 12 cái.
8. Bánh Gullon ăn kiêng hương vị Digestive Choco
Bánh Gullon vị Digestive Choco là lựa chọn mới lạ, đặc biệt cho những người không thích những vị bánh quy thông thường. Bánh có lớp socola, sản phẩm giúp kích thích vị giác và giúp người tiểu đường ăn ngon miệng hơn mà vẫn không sợ bị tăng đường huyết.
- Xuất xứ: Tập Ban Nha
- Nhà sản xuất: Công ty Galletas Gullon S.A
- Thành phần: Bột mì nguyên chất chưa rây chiếm 51,1%, Socola đen không chứa đường, chất béo thực vật, chất tạo ngọt isomalt, Potassium acesulfame K, muối, Lecithin đậu nành.
- Đặc điểm nổi bật: các thành phần trong bánh là những chất không tạo năng lượng nên rất thích hợp cho người ăn kiêng và người tiểu đường, nhiều chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn bệnh về đường ruột
- Giá tham khảo: 160.000 đồng/ hộp.
9. Bánh kiêng đường của hãng Glucerna
Bánh kiêng đường Glucerna là loại bánh của thương hiệu nổi tiếng Hoa Kỳ dành riêng cho người tiểu đường. Bánh này cùng với sữa Glucerna là 2 sản phẩm được nghiên cứu dựa trên thành phần và khẩu vị của người bệnh tiểu đường.
- Xuất xứ: Mỹ
- Nhà sản xuất: Abbott
- Thành phần: 80 calo, 3 gam protein, 19 loại vitamin và các khoáng chất như VTM A, C, D, E, K, B6, canxi và sắt,…
- Đặc điểm nổi bật: hàm lượng đường rất ít, không chứa chất béo, bánh có vị ngọt dễ ăn không bị ngán, ngon hơn khi dùng với trà nóng
- Giá tham khảo: 180.000/ hộp
10. Bánh quy ăn kiêng không đường Baker’s Choice
Xem thêm : Uốn lạnh để thời gian bao lâu tóc mới vào nếp?
Loại bánh cho người tiểu đường có giá thành hợp lý và rất vừa khẩu vị của người Việt đó là bánh quy Baker’s Choice. Sản phẩm này cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà không làm tăng chỉ số đường huyết.
- Xuất xứ: Thái Lan
- Nhà sản xuất: sản phẩm của KCG Corporation Co.,Ltd
- Thành phần: bột lúa mì, dầu thực vật, muối, bột whey, hỗn hợp các loại vitamin, hương vị tự nhiên.
- Đặc điểm nổi bật: cung cấp gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng đồng thời giảm cảm giác thèm ăn.
- Giá tham khảo: 40.000 đồng/ hộp
11. Bánh ăn kiêng Medosure X
- Xuất xứ: Canada.
- Nhà sản xuất: Công ty Dược phẩm Tenamyd của Canada
- Thành phần: Bột mì, chất béo thực vật, đường kính (5%), mạch nha, bột sữa, muối, trứng, chất nhũ hóa, chất tạo độ xốp.
- Đặc điểm nổi bật: bánh có vị mềm, xốp, rất dễ ăn, kích thích hệ tiêu hóa, chống béo phì và phát triển hệ xương.
- Giá tham khảo: 60.000 đồng/hộp 200g
12. Bánh cho người ăn kiêng gạo lứt nguyên hạt GUfoods
Loại bánh gạo lứt nguyên hạt GUfoods này có sự kết hợp giữa hạt gạo lứt của Việt Nam cùng với công nghệ ép thủy lực vô cùng hiện đại giúp giữ lại được gần như toàn bộ chất dinh dưỡng trong gạo lứt đặc biệt là chất xơ, đây là chất giúp kiểm soát đường huyết rất tốt.
- Xuất xứ: Hàn Quốc
- Thành phần: gạo lứt huyết rồng, cùng các thành phần phụ như yến mạch, hạt chia, đường ăn kiêng,…
- Giá bán” 110.000’ gói 510g
13. Bánh AFC vị rau củ cho người tiểu đường
Bánh AFC vị rau là một loại hàng Việt Nam chất lượng cao, lựa chọn lý tưởng cho người bị tiểu đường. Bánh có hương vị lạ, hấp dẫn, dễ ăn mà chẳng lo tăng đường huyết.
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Công ty CP bánh kẹo Kinh Đô
- Thành phần: bột mì, dầu thực vật, chất béo thay thế bơ, hành lá khô, bột hành, chất xơ hòa tan và muối.
- Giá tham khảo: 35.000 đồng/hộp
14. Bánh yến mạch gạo lứt ăn kiêng Sunrise Nutrigain
Loại bánh yến mạch gạo lứt Sunrise Nutrigain này có chứa cả 2 thành phần rất thích hợp cho người tiểu đường chính là yến mạch và gạo lứt, sử dụng bánh sẽ không làm tăng lượng đường huyết trong máu.
- Xuất xứ: Malaysia
- Thành phần: yến mạch (40,56%), dầu thực vật, bột mì, chất tạo ngọt, sữa, chất xơ, gạo lứt (0,85%), muối, hương bơ, chất tạo xốp.
- Dành cho bạn thích hương vị của yến mạch và gạo lứt. Bánh được dùng bằng đường ăn kiêng Isomalt nên rất phù hợp với người bị tiểu đường.
- Giá tham khảo: 60.000 đồng/ hộp
III. Những lưu ý khi ăn bánh kẹo để không bị tăng đường huyết
Sau khi đã lựa chọn được những loại bánh kẹo phù hợp, người bị tiểu đường cũng cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng:
- Ăn vừa đủ lượng: dù các loại bánh đều có chỉ số đường huyết thấp, nhưng việc tiêu thụ lượng lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.
- Ăn vào thời điểm thích hợp: bánh nên dùng vào các bữa ăn phụ, tốt nhất là 2h sau bữa chính.
- Ăn theo nhu cầu: Dùng khi đói, giữa các bữa chính, không nhất thiết phải dùng nhiều lần, tùy theo khẩu phần mỗi người.
Người bị tiểu đường cần có những khẩu phần ăn với những loại thực phẩm khác với người bình thường. Vì vậy mà việc chọn lựa bánh kẹo cũng rất quan trọng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có những gợi ý để lựa chọn loại bánh phù hợp cho người tiểu đường nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp