BÁNH KHOÁI CÓ GÌ KHÁC BÁNH XÈO? BẠN CHỚ NHẦM LẪN!

Bánh Khoái có gì khác với Bánh Xèo?

Đây là hai loại bánh đến từ hai vùng miền khác nhau nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng là một bởi vẻ bề ngoài hao hao giống nhau của hai chiếc bánh. Bánh khoái là món bánh chiên đặc biệt của xứ Huế. Cách thực hiện khá giống với món bánh xèo Nam bộ nhưng dạng bánh lại khác nhau hoàn toàn. Bánh khoái có hình tròn theo dạng khuôn đổ, bánh được làm từ thành phần chính đó là bột gạo, có nhân tôm, giò, giá đỗ ở trên, bánh thường được ăn kèm với rau sống và nước chấm sền sệt, bùi bùi.

Khá ít người có thể để ý rằng Bánh Xèo mạt bánh to, mỏng khi đường kính đạt 40cm. Còn Bánh Khoái mạt dày hơn, đường kính dài khoảng 15cm. Nếu như bột Bánh Khoái thường được pha thêm trứng vịt đỏ lòng vừa để tạo màu vừa để bột bánh có độ xốp, thì với bánh xèo người ta tạo màu và mùi đặc trưng bằng bột nghệ. Nhân hai loại bánh cũng gần giống nhau, đều là tôm lột vỏ, thịt heo băm nhỏ, giá đỗ, giò… Song, do sự phong phú của nguyên liệu tự nhiên ở đồng bằng Nam bộ mà nhân bánh xèo đa dạng hơn, ngoài giá còn có thêm củ sắn, có nơi người chế biến lại thêm đậu xanh nguyên vỏ nấu nhừ. Trong khi Bánh Khoái chấm cùng nước lèo sền sệt thì Bánh Xèo lại chấm cùng nước chấm chua ngọt, đó cũng là một điểm khác biệt khác cũng như đặc trưng của 2 món ăn mà bạn chớ nhầm lẫn.

Bánh Khoái ở Nét Huế có gì đặc biệt?

Đến Nét Huế, chắc hẳn bạn sẽ khá bất ngờ bởi thực đơn rất đa dạng, không chỉ đa dạng về cách trang trí mà còn rất hợp khẩu vị của đại đa số các thực khách tại đây.

Bánh Khoái tại Nét Huế có độ giòn tự nhiên của vỏ bánh ăn giòn tan trong miệng, Nhân bánh thì ngọt vị tôm bùi vị hành giá được cuốn cùng vả, dứa và các loại rau thơm sạch sẽ giúp không cảm giác ngấy. Hơn nữa bánh được chấm cùng nước lèo đặc trưng, một loại nước chấm mà chỉ ở Huế mới có.

Nếu bạn muốn thử món bánh khoái thơm ngon vàng rộm xem nó có gì khác so với món bánh xèo thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 19009077 để được tư vấn từ đội ngũ nhân viên của nhà hàng nhé!