Bánh mì chà bông là món bánh giàu dinh dưỡng được rất nhiều người ưa thích và thường được sử dụng để làm bữa sáng hoặc làm đồ ăn vặt trong ngày. Tuy nhiên, bánh mì chà bông bao nhiêu calo và ăn có mập không? thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, trong nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây Review AZ sẽ giúp bạn đọc đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này.
Giới thiệu về bánh mì chà bông
Bánh mì chà bông là loại bánh mì ngọt, khác hẳn bánh mì trắng với nhân bánh là thịt chà bông (ruốc) và nước xốt. Bánh mì chà bông vị ngọt rất dễ ăn, cùng phần nước sốt đậm đà sẽ rất thích hợp để thưởng thức vào buổi sáng cho một ngày làm việc đầy năng lượng và cũng là món bánh hấp dẫn để bạn thay đổi thực đơn buổi sáng của bản thân và gia đình trở nên phong phú hơn.
Bạn đang xem: [Review AZ] Bánh mì chà bông bao nhiêu calo và ăn có mập không?
Hiện nay, thay vì phải mua bánh tại các cửa hàng thì các bạn hoàn toàn có thể tự chế biến cho mình những chiếc bánh mì chà bông thơm ngon tại nhà. Theo đó, để làm món bánh mì chà bông, các bạn có thể thực hiện như sau:
+ Nguyên liệu chuẩn bị
Phần bánh mì
- 500g bột bánh mì
- 100g đường
- 5g men làm bánh mì
- 5g muối
- 25g bơ
- 200g nước
- 1 quả trứng gà
- 200g chà bông
- 5 cây hành lá
Phần sốt
- 2 lòng đỏ.
- 50g đường trắng
- 450g dầu ăn
- 5g muối
- 1 thìa cà phê nước chanh
+ Cách thực hiện
Xem thêm : Top 4 sữa tốt nhất cho bé 1 tuổi có xuất xứ từ Úc
Cho nước, đường, trứng, muối vào bát lớn trộn đều. Sau đó cho bột mì và men vào đánh tiếp rồi cho bơ vào nhồi đến khi bột đều và nhuyễn, khi kéo màng mỏng không bị rách.
Bạn lấy bơ bôi một lớp mỏng vào khuôn bánh hoặc lót giấy để chống dính rồi cán bột mỏng lên khuôn rồi ủ trong vòng 1 – 2 giờ đồng hồ để bột nở.
Sau khi bột nở gấp đôi, bạn xịt nước lên mặt bột, rắc đều hành lá hoặc mè lên trên tùy thích rồi cho vào lò để nướng bánh, bánh nướng ở nhiệt độ 180 – 200 độ C trong vòng 20 phút.
Khi bánh chín bạn lấy ra để nguội và cắt thành hình mình thích, lấy phần sốt đã chuẩn bị phết lên bánh rồi cho chà bông lên là có thể thưởng thức.
Bánh mì kẹp chà bông bao nhiêu calo?
Với những nguyên liệu làm bánh vừa kể trên, theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g bánh mì chà bông có chứa khoảng 351 calo. Đây là lượng calo khá cao. Tuy nhiên, do bánh không sử dụng chất bảo quản, không chứa cholesterol nên được đánh giá là tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, ăn bánh mì chà bông còn có thể giúp duy trì hệ thống tim mạch ổn định, hạn chế các bệnh truyền nhiễm như bệnh cúm. Đồng thời thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt,…
Nhưng cũng chính vì có chứa hàm lượng calo cao, nên nhiều người băn khoăn không biết ăn bánh mì chà bông có béo không? Để giải đáp cho thắc mắc này, mời các bạn hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung bên dưới đây.
Ăn bánh mì chà bông có mập không?
Để biết được việc ăn bánh mì chà bông có béo không, trước tiên các bạn cần phải xác định được lượng calo mà cơ thể cần cho 1 ngày và lượng calo được bổ sung từ bánh. Theo đó, để xác định lượng calo này, các bạn cơ thể thực hiện theo một số phép tính đơn giản ở bên dưới đây.
Xem thêm : Thi hành án là gì? Vai trò và ý nghĩa của thi hành án dân sự?
+ Tính lương cho bữa ăn hàng ngày: Trung bình 1 người trưởng thành cần bổ sung cho cơ thể khoảng 2000 calo/ ngày để duy trì những hoạt động sống của cơ thể. Như vậy, nếu bạn ăn 3 bữa/ ngày, tương đương với lượng calo cần cho mỗi bữa là 667 calo. Vậy nên, nếu bạn bổ sung nhiều hơn 667 calo sẽ gây béo và nạp ít hơn 667 calo sẽ không gây tăng cần mà còn giúp bạn giảm cân.
+ Tính lượng calo được bổ sung từ bánh mì chà bông: Để ăn no 1 bữa với bánh mì chà bông và không ăn thêm bất cứ món ăn nào khác. Trung bình đẻ ăn no với bánh mì chà bông, một người có thể ăn khoảng 300g bánh, tương đương với lượng calo nạp vào cơ thể lúc này là khoảng 1053 calo.
Từ so sánh trên có thể thấy lượng calo được bổ sung từ 1 bữa no với bánh mì chà bông cao hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa. Vì vậy, có thể kết luận được rằng ăn bánh mì chà bông bị mập.
Ngoài ra, trong bánh mì bơ ruốc chỉ có tinh bột hấp thu nhanh (bột mì), chất béo bão hòa (bơ thực vật) và protein (ruốc), hoàn toàn không có chất xơ, vitamin hay khoáng chất. Do đó nếu bạn ăn nhiều và thường xuyên không chỉ khiến cơ thể bị mập và còn gây mất cân bằng dinh dưỡng.
Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên những bạn đang ăn kiêng để giảm cân nên hạn chế ăn loại bánh này. Đồng thời, để có một vóc dáng hoàn hảo thì bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học và kết hợp luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để có một sức khỏe tốt và một vóc dáng như ý.
NÊN XEM THÊM:
- + [Review AZ] Bánh oản bao nhiêu calo và ăn có béo không?
- + [Review AZ] Bánh mì kẹp kem bao nhiêu calo và ăn có béo không?
- + [Review AZ] Bánh mì xúc xích bao nhiêu calo và ăn có béo không?
Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bánh mì chà bông bao nhiêu calo và ăn có mập không? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc liên quan tới loại bánh này, bạn có thể hỏi [tại mục comment] để được giải đáp. Review AZ cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp