Bánh đúc chay mặn
Bánh đúc là món ăn dễ gặp ở các khu chợ thực phẩm. Đặc biệt là trong thực đơn món ăn vặt khu vực trung bộ. Bánh đúc chay hay mặn đều có những hương vị khác nhau. Chúng đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Dùng bột nếp làm bánh này sẽ đạt được độ thơm và dẻo quánh. Hương vị bánh càng ngon hơn nếu được kết hợp với thứ nước mắm dành riêng cho nó.
- Giải đáp thắc mắc: Có nên cạo lông nách nam không?
- Năm nay 40 tuổi là sinh năm bao nhiêu? Các thông tin xoay quanh người 40 tuổi
- UỐNG CẦN TÂY MẬT ONG SAO CHO ĐÚNG CÁCH?
- Hướng dẫn 2 cách tải Messenger phiên bản cũ trên iPhone và Android nhanh nhất
- Cự Giải và Bảo Bình có hợp nhau không? Tổng quan tình cảm của Cự Giải và Bảo Bình
Bánh gạo Hàn quốc
Cũng như bánh mochi, bánh gạo Hàn Quốc sau khi xâm nhập vào thị trường Việt đã được đón nhận từ lớp trẻ. Hương vị thơm ngon cắn một miếng dai giòn là đặc điểm của loại bánh này. Cách chế biến bánh cũng vô cùng đa dạng. Có thể chiên phủ sốt một chút mè rang chấm tương ăn. Cũng có thể dùng bánh gạo nấu cùng chả cá, thịt hay cà ri.
Bạn đang xem: Các loại bánh làm từ bột gạo nếp
Bánh mật Nghệ An
Nếu bạn thích ăn bánh ngọt thì đừng bỏ qua bánh mật. Loại bánh này có vị thơm ấm áp và hơi cay nồng của gừng. Thêm vào đó là hương vị thanh mát từ mật mía. Sự kết hợp vô cùng hoàn hảo này sẽ cho bạn món bánh ngon đồng thời làm ấm cơ thể vào những ngày lạnh.
Bánh chưng cho dịp tết cổ truyền
Xem thêm : Tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp 2023
Bánh chưng là một loại bánh cổ truyền xuất hiện trong dịp tết. Nó không chỉ là quốc hồn quốc thể mà còn rất thơm ngon và giàu năng lượng. Với nguyên liệu chính là gạo nếp kết hợp đậu xanh dã nhuyễn cùng thịt lợn và các gia vị. Bánh chưng cho ra hương vị thơm ngon béo ngậy có thể giúp ăn no lâu hơn đặc biệt là khi ngày tết bận rộn chơi xuân.
Bánh giầy giò
Bánh giầy kẹp chả cũng được làm từ bột gạo nếp. Đây là món bánh không thể thiếu và mỗi dịp dỗ tổ hàng năm. Bạn có thể ăn không hoặc bỏ nhân thịt hay chả lụa. Để gia tăng hương vị có thể chấm thêm ít muối tiêu.
Bánh ít nhân tôm thịt
Bánh ít thường xuất hiện ở khu vực tỉnh Bình Định. Đây là loại bánh có hương vị thơm ngon độc đáo. Đồng thời cũng là món ăn đặc sản được nhiều du khách săn đón mỗi khi du lịch tới thăm. Bánh được gói bằng lá gai có vị dẻo , béo ngậy. Đồng thời cũng được sử dụng hưởng vị cay nồng từ gừng để làm ấm bụng khi sử dụng.
Xem thêm : TOP 15 gel bôi trơn cho nam và nữ giúp cuộc yêu thăng hoa tuyệt đỉnh
Ngoài ra còn có thể sử dụng bột gạo nếp làm bánh há cảo hay nhiều món bánh khác nữa. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin các món bánh khác từ gạo nếp. Trên đây là một số gợi ý món bánh phổ biến dễ làm cho bạn tham khảo.
Quý khách vui lòng theo dõi website (www.vinmec.com) để có thêm thông tin hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp