26/05/2021 16:05
Bánh tráng trộn là món ăn yêu thích của người người nhà nhà. Hầu như không ai không biết đến thứ bánh thơm ngon, dân dã này. Nhưng có một nghịch lý là rất ít người biết được bánh tráng trộn để được bao lâu? Nên bảo quản bánh như thế nào để sử dụng lâu dài nhất? Vì vậy hôm nay, Siêu thị bánh tráng Tana sẽ cung cấp các thông tin hữu ích cho tất cả người dùng.
Bạn đang xem: BÁNH TRÁNG TRỘN ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU? BẢO QUẢN SAO CHO LÂU NHẤT?
1. Các yếu tố ảnh hưởng thời gian sử dụng bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là món ăn tiện dụng mà bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản để sử dụng sau đó miễn sao trước ngày hết date. Thường thì bánh tráng trộn để được bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:
+ Điều kiện thời tiết và khí hậu: Vào những ngày tiết trời nóng bức, bánh tráng trộn sẽ có thời gian sử dụng dài hạn hơn so với những ngày ẩm ướt. Bởi vì khi nhiệt độ tăng cao, sự phát triển của vi sinh vật trong thức ăn sẽ được hạn chế.
+ Chủng loại bánh tráng trộn: Hiện tại có hai loại bánh tráng trộn chính được sử dụng là bánh tráng chưa chế biến và bánh tráng chế biến sẵn. Bánh tráng chế biến sẵn có thời hạn sử dụng ngắn hơn bánh tráng chưa chế biến.
+ Cách bảo quản của người dùng: Nếu như mọi người sử dụng và bảo quản bánh tráng cẩn thận, món ăn này sẽ kéo dài được hạn dùng. Ngược lại, bánh tráng trộn sẽ nhanh chóng hư hỏng chỉ sau vài ngày.
2. Bánh tráng trộn để được bao lâu?
Nếu căn cứ vào điều kiện thời tiết bình thường, không quá nóng và cũng không quá ẩm, bánh tráng trộn để được bao lâu phụ thuộc vào chủng loại sản phẩm. Cụ thể là:
2.1. Đối với loại bánh tráng chưa chế biến
Xem thêm : Ngành Công nghệ thực phẩm là gì? Ra trường làm gì?
Loại bánh tráng chưa chế biến sẽ được đóng gói trong từng bọc ni lon. Khi cần dùng, bạn phải đổ bánh tráng và các gói gia vị ra trộn đều với nhau. Thời gian sử dụng của thực phẩm chỉ kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Trường hợp thời tiết quá nóng bức hoặc hóa ẩm ướt, thời gian sử dụng của loại bánh tráng này chỉ tầm 3 ngày. Bởi vì các loại nguyên liệu trộn bánh như tắc, sốt me và sốt bơ chỉ mới được sơ chế nên rất nhanh bị biến chất.
2.2. Đối với loại bánh tráng trộn đã chế biến sẵn
+ Đối với bánh tráng chiên và nướng: Bạn nên ăn ngay trong vòng 2 giờ thì mới ngon miệng nhất.
+ Đối với bánh tráng tẩm gia vị: Thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 20 đến 30 ngày. Nhưng để đảm bảo chất lượng, bạn nên dùng hết bánh trong 10 ngày kể từ thời điểm mở bao bì ra.
+ Đối với loại bánh tráng cuốn và bánh tráng được trộn theo cách truyền thống: Mọi người nên sử dụng trong vòng 24 giờ. Nếu bạn không ăn hết và để qua ngày hôm sau, bánh tráng trộn sẽ bị hư.
3. Hướng dẫn bảo quản bánh tráng trộn lâu nhất
Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng cho bánh tráng trộn, mọi người nên bảo quản thực phẩm đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn nên áp dụng ngay tại nhà cho mình:
+ Thứ nhất, bạn không được bảo quản bánh tráng trộn bên trong tủ lạnh. Bởi vì môi trường tủ lạnh sẽ khiến cho bánh tráng trở nên khô cứng, giòn vỡ và không còn dai ngon như lúc đầu.
+ Thứ hai, bạn hãy bảo quản bánh tráng trộn tại những nơi khô ráo sạch sẽ. Tuyệt đối không đặt bánh tráng ở những khu vực ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc có quá nhiều hóa chất.
Xem thêm : 10 tập đoàn lớn nhất thế giới hiện nay
+ Thứ 3, đối với bánh tráng trộn sẵn, bạn nên dùng vung nồi để che đậy nhằm tránh sự xâm nhập của côn trùng.
+ Thứ 4, đối với loại bánh tráng đã tẩm ướp sẵn, bạn hãy cột kín miệng nếu như không dùng hết.
+ Thứ 5, thường xuyên kiểm tra thời hạn sử dụng in trên gói bánh tráng để dùng sản phẩm sắp hết hạn trước. Sản phẩm nào còn nhiều thời hạn bạn có thể để dùng sau.
4. Bánh tráng Tana – Ngon chuẩn vị, bảo quản dài lâu
Ngoài cách bảo quản nêu trên, muốn sử dụng bánh tráng trộn lâu dài bạn hãy chọn mua sản phẩm tại những cơ sở sản xuất uy tín. Ví dụ điển hình như Siêu thị bánh tráng Tana ngon miệng, bao quản được lâu (tối đa đa 3 tháng), hợp tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh thực phẩm.
Bằng việc chọn lọc kỹ lưỡng các loại nguyên liệu sản xuất bánh tráng và ứng dụng công nghệ hiện đại, các sản phẩm tại Siêu thị bánh tráng Tana mang lại hương vị thơm ngon trọn vẹn cho người dùng. Hơn 30 loại bánh tráng khác nhau được đóng gói kỹ lưỡng trong điều kiện vệ sinh vô trùng có thể sử dụng lên đến 3 tháng (tùy loại sản phầm).
Tất cả các quy trình sơ chế, sản xuất và đóng gói bánh tráng Tana đều được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi thưởng thức món bánh tráng nổi danh được hàng ngàn thực khách yêu thích.
Ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ số điện thoại hotline 037 4353131 để đặt mua bánh tráng trộn và giao nhận tận nhà. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng bánh tráng trộn để được bao lâu cho từng dòng sản phẩm khác nhau. Nếu còn có vấn đề gì cần được giải đáp chi tiết hơn, bạn sẽ được cửa hàng uy tín hỗ trợ nhiệt tình.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp