Bánh tráng phơi sương là món ăn vặt hấp dẫn của giới trẻ tuy nhiên bạn cũng cần phải biết cách bảo quản bánh tráng phơi sương để có thể dùng được lâu nhé.
Nếu bạn không biết cách bảo quản bánh tráng phơi sương thì bánh sẽ rất dễ bị khô, mốc và sượng. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách bảo quản bánh tráng phơi sương được lâu và không bị mốc trong bài viết sau.
1Bánh tráng phơi sương bảo quản được bao lâu?
Bánh tráng phơi sương thông thường sẽ sử dụng được trong vòng 5 – 7 ngàyBạn đang xem: Cách bảo quản bánh tráng phơi sương được lâu, không bị khô, mốc
Bánh tráng phơi sương được xem là đặc sản của thị xã Trảng Bàng – Tây Ninh với quy trình làm bánh công phu từ khâu chọn nguyên liệu, nướng bánh và quá trình phơi sương kỹ lưỡng.
Một mẻ bánh tráng phơi sương thông thường sẽ sử dụng được trong vòng 5 – 7 ngày ở nhiệt độ bên ngoài. Nếu như bạn muốn sử dụng trong thời gian dài thì có thể tham khảo một số cách bảo quản bánh tráng phơi sương sau đây.
2Cách bảo quản bánh tráng phơi sương
Bảo quản trong túi nilon
Xem thêm : Thủ tục đổi giấy phép lái xe máy ở Đồng Nai
Bảo quản trong túi nilon
Đây là cách phổ biến nhất khi bảo quản bánh tráng phơi sương. Bạn chỉ cần chia nhỏ bánh tráng ra thành nhiều phần vừa đủ dùng, bỏ vào túi nilon và buộc chặt hoặc bạn có thể hút chân không. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mở túi nilon nhiều lần để giữ cho bánh tráng mềm dẻo và dai.
Bảo quản trong tủ lạnh
Bảo quản trong tủ lạnh
Tương tự như cách bảo quản bằng túi nilon nhưng bây giờ bạn hãy bỏ vào tủ lạnh và cách này có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng một tháng. Mỗi khi lấy bánh tráng ra, bạn chỉ cần xịt một ít nước để làm mềm và để bánh ở nhiệt độ thường trong vòng 10 – 15 phút thì có thể thưởng thức được độ dẻo, dai vốn có của bánh tráng phơi sương.
3Những lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương
Xem thêm : TOÀN VĂN Nghị định số 53/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng
Những lưu ý khi bảo quản bánh tráng phơi sương
Để việc bảo quản bánh tráng phơi sương được hiệu quả thì bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:
- Buộc chặt bịch bánh tráng để hạn chế bánh tiếp xúc với không khí cũng như bị cắn bởi chuột, gián, kiến,…
- Cần bảo quản bánh tráng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.
- Tránh để bánh tráng ở những nơi quá nóng như ở khu vực bếp hoặc có nhiều ánh nắng mặt trời vì sẽ làm cho bánh bị khô, cứng và khó ăn.
- Nếu như bảo quản tủ lạnh thì bạn chỉ cần lấy ra lượng vừa đủ để ăn tránh lấy quá nhiều mà không dùng thì sẽ giảm chất lượng của bánh.
Trên đây là chia sẻ của Bách hóa XANH về cách bảo quản bánh tráng phơi sương. Bên cạnh việc thưởng thức bánh tráng phơi sương thì bạn cũng cần lưu ý về cách bảo quản bánh tráng nữa nhé.
Chọn mua bánh tráng các loại tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp