Việc bảo quản bông lan trứng muối cần được thực hiện theo một quy trình rõ ràng để lưu trữ giúp giữ hương vị bánh thơm ngon nhất trong thời gian cho phép. Vậy, bánh này để được bao lâu? Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường bên ngoài được không? Nếu bảo quản bánh trứng muối trong tủ lạnh thì thực hiện thế nào? Hãy cùng tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây của chúng tôi.
Bảo quản bông lan trứng muối để được bao lâu?
Để có thể biết được cách bảo quản bánh trứng muối đúng chuẩn, bạn cần tìm hiểu món bánh này có thể để được bao lâu. Theo đó, bánh bông lan nướng có khả năng bảo quản dùng lâu hơn bánh bông lan hấp các loại. Ở nhiệt độ môi trường, các loại bánh bông lan chỉ lưu trữ được ngay trong ngày. Còn nếu bảo quản trong tủ lạnh (ngăn mát) thì thời gian lưu trữ hương vị bánh lâu hơn – tối đa 5 ngày.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách bảo quản bông lan trứng muối đúng chuẩn
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách bảo quản bông lan trứng muối đúng chuẩn
Để có thể biết được cách bảo quản bông lan trứng muối đúng chuẩn, bạn cần tìm hiểu món bánh này có thể để được bao lâu
Bạn chỉ có thể bảo quản bánh ở nhiệt độ môi trường trong trường hợp vừa nướng bánh xong trong tối nay, muốn dùng vào ngay ngày hôm sau. Khi này, hãy cho bánh vào một cái hộp nhựa kín, hoặc bao lại bằng màng bọc thực phẩm. Cách làm bánh bông lan trứng muối sử dụng nguyên liệu tươi (chà bông, trứng,…) nên chỉ bảo quản tối đa 12 tiếng ở nhiệt độ môi trường thôi nhé!
Hướng dẫn bạn quy trình bảo quản bông lan trứng muối trong tủ lạnh
Xem thêm : Phương thức sản xuất là gì? Ý nghĩa của phương thức sản xuất
Xem thêm : [Chi tiết] 5 công thức làm bánh mì nướng mật ong đơn giản nhất
Nếu như bảo quản bánh trong tủ lạnh thì bạn nên lưu ý bảo quản sản phẩm dưới điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn 2 – 8 độ C – nhiệt độ đóng băng. Với điều kiện nhiệt độ này, bánh có thể giữ được tối đa trong 5 ngày. Sau thời gian này, các loại vi khuẩn có hại nhiều khả năng xâm nhập làm hư hỏng bánh. Để bảo vệ bánh với hương vị ngon nhất có thể, bạn cần thực hiện theo quy trình sau.
Bạn cần xác định loại bánh bông lan cần bảo quản
Bước đầu tiên, bạn cần xác định loại bánh mình cần bảo quản này có đặc điểm gì. Bởi vì, cách làm bánh bông lan trứng muối rất đa dạng. Trong đó, mỗi cách làm sốt bánh khác nhau đã tạo nên hương vị bánh riêng biệt. Nếu bánh được chế biến từ thành phần nguyên liệu không có chất béo thì quá trình đóng băng bánh sẽ diễn ra khó khăn hơn. Chẳng hạn, nếu làm bánh thêm chà bông thì bạn không cần cho vào ngăn đông.
Bạn cần xác định loại bánh bông lan cần bảo quản
Hơn nữa, mỗi người sẽ có công thức làm bánh bông lan nướng riêng của mình. Nếu bạn tự làm bánh bông lan ở nhà, bạn sẽ căn chỉnh được liều lượng nguyên liệu. Nhưng nếu bạn mua bánh bán ở đâu có sẵn bên ngoài, bạn không biết chắc được thành phần nguyên liệu là gì, bánh có chất bảo quản hay không,…Khi xác định xong bước này, bạn chọn cách bảo quản bánh bông lan trứng muối bằng vật dụng bọc kín ở công đoạn tiếp theo.
Tiến hành bọc kín bánh bông lan trứng muối
Xem thêm : 【CÁCH LÀM】5 Món ngon từ hàu sữa cực đơn giản tại nhà
Xem thêm : Hoa đậu biếc có giảm cân không?
Hãy để bánh thật nguội trước khi dùng vật dụng gói kín lại. Theo đó, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm chất liệu nilon hoặc giấy bạc bọc toàn bộ phần bánh của mình lại. Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối này giúp bảo vệ bánh khỏi sự ngưng tụ trong suốt quá trình đóng băng trong tủ lạnh.
Bảo quản bánh bông lan trứng muối trong ngăn đá
Nghe có vẻ lạ, nhưng cách bảo quản bánh bông lan trứng muối tốt nhất là đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần lưu ý bọc kín bánh, không để khoảng hở không khí nào bên trong. Hơn nữa, không gian đặt bánh trong ngăn đá phải vừa đủ, không ở gần các loại thực phẩm bốc mùi (hải sản, thịt sống,…). Nếu có ý định kinh doanh nhỏ, bạn nên vệ sinh ngăn tủ lạnh dự trữ bánh thật sạch. Mẹo này sẽ giúp bánh của bạn ít bị “hôi mùi” và giữ được hương vị tốt nhất.
Bảo quản bánh bông lan trứng muối trong ngăn đá
Nếu bảo quản trong ngăn đông đúng cách, một chiếc bánh bông lan có thể để được vài tháng! Thật tuyệt, phải không nào! Tuy nhiên, nếu để bánh đông lạnh quá lâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng mặt bánh khô. Thế nên, bạn cần phải sử dụng đến mẹo rã đông/ hâm nóng lại bánh ở phần tiếp theo đây.
Nguồn: https://leplateau.edu.vnDanh mục: Ẩm thực
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp