Bầu 3 tháng đầu ăn rong biển khô được không?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình mang thai là một vấn đề được hầu hết các bà bầu quan tâm. Trong đó, rong biển sấy khô là một thực phẩm đang được rất nhiều mẹ bầu sử dụng. Tuy nhiên, bầu 3 tháng đầu ăn rong biển khô được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn rong biển khô được không?

Theo nhiều nghiên cứu, rong biển khô được xem là loại thức ăn rất giàu chất dinh dưỡng, có nhiều Iot, DHA, vitamin B2 và một số các dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là với sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Để trả lời cho câu hỏi “Bầu 3 tháng đầu ăn rong biển khô được không?” mẹ hãy xem lợi ích của thực phẩm này dưới đây:

Lợi ích của rong biển khô với mẹ bầu 3 tháng đầu

  • Giúp ngăn ngừa táo bón

Bầu 3 tháng đầu ăn rong biển khô được không?

Mẹ bầu ăn rong biển giúp ngăn ngừa táo bón

Trong rong biển khô có chứa cellulose khá cao. Chất này có chức năng kích thích ruột co bóp tốt hơn, giúp mẹ ngăn ngừa táo bón xuất hiện trong thai kỳ. Bên cạnh đó, cellulose còn giúp các bà bầu giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan tới hệ tiêu hóa.

  • Ngăn ngừa chảy máu chân răng

Hàm lượng vitamin C trong rong biển khô giúp mẹ tăng cường sức đề kháng và khả năng cầm máu. Bên cạnh đó, bà bầu ăn rong biển thường xuyên còn kích thích sự hình thành của collagen, ngăn chặn tình trạng chảy máu chân răng ở tam cá nguyệt đầu tiên.

  • Giúp làm đẹp da và tóc

Rong biển khô rất giàu vitamin C và khoáng chất. Nhờ đó mà mang đến cho mẹ bầu một làn da đẹp và có khả năng đàn hồi tốt. Bên cạnh đó, thực phẩm này còn giúp kháng viêm, ngăn ngừa mụn trứng cá và tình trạng rạn da, đồng thời giúp móng và tóc của mẹ bầu luôn khỏe đẹp.

Lợi ích của rong biển khô với thai nhi 3 tháng đầu

  • Giúp phát triển não bộ thai nhi

Rong biển khô chứa hàm lượng axit béo omega – 3 rất cao. Chất này cần thiết cho sự hình thành và phát triển của não bộ thai nhi ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

  • Giúp phòng chống dị tật thai nhi

Rong biển giàu axit folic. Chất này có chức năng ngăn ngừa các dị tật liên quan đến ống thần kinh và não bộ.

Một số cách chế biến món ăn từ rong biển khô tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

Để khai thác hiệu quả công dụng của rong biển khô đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi, các mẹ có thể tự tay chế biến một số món ăn đơn giản như:

Bầu 3 tháng đầu ăn rong biển khô được không?

Một số món ăn ngon từ rong biển khô cho mẹ bầu 3 tháng đầu

  • Canh rong biển: Hãy ngâm rong biển khô với nước ấm cho nở ra rồi sau đó ướp thịt và xào sơ qua rồi cho nước vào nấu sôi. Cuối cùng cho rong biển vào để sôi trong ít phút và tắt bếp.
  • Rong biển xào: Mẹ cũng thực hiện ngâm rong biển khô với nước ấm cho nở, sau đó ướp tôm và xào sơ rồi cho rong biển vào xào đều cho thấm.
  • Cơm cuộn: Mẹ hãy cuộn rong biển khô với cơm, cà rốt, thịt, hoặc trứng… Đây là một món ăn được cực kì nhiều mẹ bầu yêu thích.

*Chú ý: Có thể nói, công dụng của rong biển khô đối với bà bầu 3 tháng đầu nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên để có thể đảm bảo an toàn nhất thì các mẹ nên chọn mua rong biển khô ở những cửa hàng uy tín, có thương hiệu rõ ràng nhé.

Ngoài ra, rong biển khô có chứa rất nhiều iốt. Thế nên, nếu bà bầu ăn rong biển quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến giáp. Theo đó, mỗi ngày, các chuyên gia khuyến khích mẹ chỉ nên ăn khoảng 220mg rong biển. Hoặc để an tâm hơn thì mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm rong biển vào chế độ ăn nhé.

Bên cạnh đó, xuyên suốt quá trình mang thai và sinh nở sau này, chị em cần bổ sung thêm các viên uống vi chất quan trọng như sắt và axit folic, vitamin D3, kẽm, DHA, canxi hữu cơ cho bà bầu,… giúp mẹ đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể luôn khỏe mạnh và cho em bé dòng sữa chất lượng để phát triển tốt nhất.

Viên uống canxi hữu cơ nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu cho bà bầu

Viên uống canxi nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu cho bà bầu

Với viên uống canxi, mẹ nên ưu tiên sử dụng viên canxi chính hãng, uống đúng liều lượng, tùy theo hàm lượng mỗi viên mà nên uống 2 viên canxi cùng lúc hay chỉ uống 1 viên/lần, mẹ hãy chú ý tìm hiểu kĩ nhé!