Tôm là loài động vật giáp xác, được bảo vệ bằng lớp vỏ cứng, chúng là một loài thủy hải sản ưa chuộng. Trong thịt tôm chứa rất nhiều dinh dưỡng chủ yếu như chứa rất cao protein và một số khoáng chất như Vitamin D và Selen, nó cũng là một nguồn tốt của Niacin , Vitamin B12 , sắt, photpho và đồng. Thực phẩm này chứa ít chất béo bão hòa nhưng nó lại chứa nhiều cholesterol.
- Sao Thổ Tú là gì? Tốt hay xấu? Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú 2024 chuẩn và chi tiết nhất
- Tại sao kim loại dẫn điện rất tốt?
- Vốn điều lệ là gì? Mở công ty có cần chứng minh vốn điều lệ
- Cây Lưỡi hổ hiếm khi ra hoa. Nếu ra hoa, gia chủ sẽ được hưởng nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống
- Mầm đậu nành là gì? Công dụng, cách dùng và hướng dẫn cách làm
Mang thai 3 tháng đầu có được ăn tôm không?
Xem thêm: Mang thai 3 tháng đầu có nên ăn cà chua
Bạn đang xem: Mang thai 3 tháng đầu muốn ăn tôm mẹ nên lưu ý những điều sau
Mang thai 3 tháng đầu có được ăn nghệ
Những thực phẩm bà bầu nên và không nên ăn trong 3 tháng đầu
Ngăn ngừa chứng thiếu máu:Khi mang thai lượng máu cần thiết cho cơ thể cũng tăng lên theo từng thời kỳ. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải bổ sung thêm vitamin B12 – dưỡng chất hỗ trợ sản xuất của các tế bào hồng cầu để cung cấp đủ lượng máu để cơ thể khỏe mạnh và bé yêu phát triển toàn diện.
Đây là một loại thực phẩm giàu vitamin B12, trong giai đoạn mang thai nếu mẹ thường xuyên ăn tôm sẽ giúp mẹ bầu phòng tránh được một số tình trạng như chứng thiếu máu khi mang thai.
Ngoài ra tôm còn là nguồn cung cấp lượng khoáng chất khổng lồ cho cơ thể:
Bổ sung 1 lượng khoáng chất cần thiết cho mẹ và cho sự phát triển của sương và răng bé sau sinh, trong tôm còn chứa canxi và photpho giúp ích cho sự phát triển sương ở cả trẻ và mẹ. giúp sương và răng được chắc khỏe hơn.
Giúp da và móng khỏe hơn: Ngoài những lợi ích nói trên thì tôm còn giúp da, tóc và móng được khỏe mạnh và đây là nguồn cung cấp protein quan trọng cho các mô sống trong cơ thể, giúp thai nhi và mẹ bầu khỏe mạnh hơn, phát triển vượt bậc ở thai nhi, giúp tóc và mô móng tay khỏe mạnh.
Nguồn năng lượng hữu ích: Sắt là một trong những chất quan trọng đối với mẹ bầu, thiếu sứt có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy mẹ bầu cần phải lựa chọn những loại thực phẩm chứa nhiều sắt nên mẹ không nên bỏ qua các món tôm để bồi bổ thêm sắt cho cơ thể.
Xem thêm : Tuyệt chiêu tẩy sạch vết mực dính trên áo đơn giản tại nhà
Giúp hệ xương và răng chắc khỏe: Hầu như ai cũng biết trong tôm chứa nhiều canxi mà canxi thì lại rất tốt cho răng và xương, việc mẹ bầu ăn tôm trong giai đoạn 3 tháng đầu giúp mẹ bổ sung lượng canxi đáng kể cho cơ thể và cho thai nhi phát triển tốt hơn trong giai đoạn tiếp theo của thai kỳ.
Giảm tình trạng chán nản hay mệt mỏi khi mang thai 3 tháng đầu.Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu trải qua nhiều thay đổi khiến mẹ cảm giác chán nản, mệt mỏi. Việc ăn tôm đều và vừa đủ trong giai đoạn mang thai giúp mẹ thoải mái hơn, tinh thần được sảng khoái vì trong tôm chứa nhiều omega – 3, một trong những chất giúp chống lại tình trạng mệt mỏi, chán nản.
Ung thư: Hầu như rất nhiều người không biết việc trong tôm có chứa selen một trong những chất giúp mẹ tránh một số loại ung thư liên quan tới việc thiếu selen. Trung bình thì cứ khoảng 1kg tôm hấp có thể cung cấp khoảng 48 – 50% nhu cầu selen cho cơ thể trong 1 ngày.
Với những thông tin trên đây thì việc mang thai ăn tôm là nên và cái gì cũng vậy được ăn không có nghĩa là mẹ bầu có thể lạm dụng quá nhé. Chỉ nên ăn vừa đủ và không nên ăn tôm chưa được nấu chín hoàn toàn, tái sống.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp