>>>Mẹ bầu hãy xem thêm: Bà bầu ăn hạt hướng dương có tốt không?
Mẹ bầu không được ăn bánh tráng trộn khi nào?
Bầu không được ăn bánh tráng trộn quá nhiều. Như đã nói trên, hàm lượng calo của món ăn vặt này khá cao, và khi mua ngoài đường với các nguyên liệu như trên mẹ có các nguy cơ về sức khỏe.
Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn bánh tráng trộn được không? Thèm quá thì xem ngay mẹ nhé
- Sảy thai: Trong 3 tháng đầu thai kỳ mẹ bầu cần kiêng rau răm, nên nếu ăn bánh tráng trộn nếu có nhiều rau răm rất dễ sảy thai hoặc động thai.
- Táo bón: Khi mang thai, việc ăn quá nhiều đồ cay rất dễ bị nóng trong, từ đó gây ra táo bón, ợ nóng hay mẹ có thể bị trĩ, sinh non.
- Nổi mụn: Bánh tráng trộn có mùi vị thơm ngon, nhưng lại rất nóng có thể khiến cho mẹ bầu bị nổi mụn như mụn trứng cá, mụn viêm hoặc mụn mủ.
- Tiêu chảy: Việc đảm bảo cho mẹ bầu rất quan trọng vì khi mang thai cơ thể mẹ nhạy cảm hơn bao giờ hết. Xoài sống chua trong bánh tráng có thể khiến mẹ tiêu chảy, mất nước cả ngày.
Xem thêm : “Bật mí” cách vẽ chân mày ngang phù hợp với từng khuôn mặt
Mẹ hãy tham gia cộng đồng ghiền bánh tráng trộn này để trao đổi xem ăn sau cho an toàn nhé.
Một số món ăn vặt cho mẹ bầu
Ngoài bánh tráng trộn các mẹ bầu có thể tham khảo một số món ăn vặt dưới đây để vừa được bổ sung chất dinh dưỡng vừa không nhàm chán.
- Táo, bánh quy, bơ đậu phộng
- Sữa chua trộn với trái cây tươi hoặc các loại hạt
- Socola và trái cây
- Trái cây sấy khô, chà là, các loại hạt
- Sinh tố hoa quả
- Phô mai, nho khô, bơ hạt dẻ
Xem thêm : Microsoft Word là phần mềm gì? Những tính năng cơ bản của Microsoft Word mà bạn cần phải biết
Mẹ có thể xem thêm: Món ăn vặt cho bà bầu: Những công thức làm nhanh gọn lẹ, vạn chị em mê mẩn
Bánh tráng trộn là một món ăn được nhiều chị em yêu thích. Hy vọng với những thông tin kể trên, mẹ đã giải quyết được thắc mắc bà bầu ăn bánh tráng trộn được không đồng thời sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh, an toàn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp