Chỉ cần ăn 55g hạt bí đỏ cũng sẽ cung cấp cho bạn gần một nửa lượng magiê cần hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày. Magiê giúp tim bạn đập tốt hơn cũng như tốt cho sự hình thành xương và răng bé của bạn. Hợp chất này cũng sẽ giúp ngăn ngừa táo bón, một vấn đề phổ biến mà phụ nữ mang thai phải đối mặt.
2. Nguồn cung khoáng chất kẽm dồi dào
Do có hàm lượng kẽm cao nên mẹ bầu tiêu thụ hạt bí đỏ sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ giấc ngủ và phần nào cân bằng tâm trạng, cảm xúc của phụ nữ mang thai.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn bí đỏ, hạt bí: Khỏe mẹ, lợi con
3. Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ
Bà bầu ăn hạt bí ngô sẽ điều hòa lại lượng insulin, đặc biệt nếu bạn là người mắc bệnh đái tháo đường hoặc có nguy cơ. Ngoài ra, loại hạt này đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa bất kỳ biến chứng đái tháo đường vì sẽ làm giảm căng thẳng oxy hóa.
4. Giúp làm dịu và trì hoãn các triệu chứng khó chịu
Ăn hạt bí ngô sẽ cung cấp cho cơ thể bạn chất phytoestrogen tự nhiên, giúp tăng cholesterol tốt trong cơ thể, từ đó giảm bớt nhiều tình trạng như bốc hỏa, đau đầu, huyết áp và thậm chí là đau khớp.
5. Giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn
Xem thêm : Nốt ruồi trên trán gần chân tóc có ý nghĩa như thế nào?
Việc rơi vào tình trạng khó ngủ hay ngủ không ngon giấc là mối quan tâm chung của nhiều mẹ bầu. Hạt bí ngô có chứa tryptophan, một loại axit amin mà cơ thể bạn sẽ chuyển đổi thành hormone melatonin khi ngủ. Mẹ bầu ăn hạt bí vài giờ trước lúc lên giường sẽ giúp ngủ ngon hơn.
Lưu ý khi bà bầu ăn bí đỏ
Dù tốt cho sức khỏe nhưng bà bầu ăn bí đỏ nhiều lại gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, chẳng hạn như:
- Phản ứng dị ứng: Bí ngô có thể gây ra các phản ứng dị ứng khác nhau trong cơ thể bạn do các hormone thai kỳ được giải phóng với số lượng lớn.
- Vấn đề tiêu hóa: Do khá nhiều chất xơ mà mẹ bầu ăn nhiều bí đỏ có thể bị tiêu chảy, buồn nôn hoặc ợ hơi.
Một số câu hỏi thường gặp khi bà bầu ăn bí đỏ
1. Bà bầu ăn bí đỏ khi mang thai 3 tháng đầu có sao không?
Folate là chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần có trong giai đoạn đầu của thai kỳ và bí ngô lại rất giàu folate. Do đó, bà bầu ăn bí ngô rất được khuyến khích và cần thiết để tránh bất kỳ biến chứng dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
2. Bà đẻ ăn bí đỏ có an toàn không?
Bí ngô, bao gồm cả hạt bí ngô, là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của những phụ nữ cho con bú. Loại rau ăn quả này có nhiều chất dinh dưỡng khác nhau và sẽ đảm bảo rằng em bé sẽ nhận được tất cả các khoáng chất thiết yếu từ sữa mẹ khi bạn ăn bí.
Món ngon từ bí đỏ dành cho mẹ bầu
1. Công thức nấu sữa bí đỏ
Nếu như mẹ bầu muốn tìm một thức uống mới để đổi khẩu vị hoặc không muốn ăn gì, tại sao lại không thử qua sữa bí đỏ nhỉ? Sữa bí đỏ không những giàu dinh dưỡng mà cũng khá thơm ngon. Chắc hẳn đây sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn đấy.
Nguyên liệu:
- 500g bí đỏ
- ½ hộp sữa đặc
- 1 lít sữa tươi không đường
- ½ lít nước
- Dụng cụ chế biến: máy xay, nồi hấp, rây…
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp