Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn chè đậu xanh được không?

Lợi ích của chè đậu xanh đối với sức khỏe mẹ bầu

Mẹ bầu 3 tháng đầu an chè đậu xanh được không?

Lợi ích của chè đậu xanh đối với sức khỏe mẹ bầu

Không chỉ có những lợi ích tuyệt vời với riêng mẹ bầu mà chè đậu xanh còn có nhiều tác dụng khác trong quá trình chăm sóc bầu mà ít ai biết được.

  • Hỗ trợ mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh: Đậu xanh có chứa hàm lượng folate dồi dào và nó rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển toàn diện của thai nhi. Ngoài ra, trong đậu xanh cũng có chứa nhiều sắt, chất xơ và protein tất cả chúng đều là những thành phần dinh dưỡng thiết yếu mà một mẹ bầu cần phải có.
  • Đậu xanh hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính: Đậu xanh hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính vì chúng có chứa nhiều các chất chống oxy hóa như axit caffeic,axit phenolic, flavonoid. Các dưỡng chất này giúp trung hòa các phân tử gốc tự do, gây hại cho cơ thể và chúng ngăn chặn các bệnh về tim mạch, ung thư…
  • Hỗ trợ ngăn ngừa đột quỵ : Nhờ các chất chống oxy hóa có trong đậu xanh mà ăn chè đậu xanh có thể ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ do nhiệt.
  • Giúp làm giảm huyết áp: Đậu xạnh giúp làm giảm lượng huyết áp đáng kể cũng một phần bởi chúng giàu kali, magie và các chất xơ. Điều này cũng đã được chứng minh tại một số nghiên cứu về việc tiêu thụ loại đầu này.
  • Có ích cho hệ tiêu hóa: Đậu xanh chứa nhiều chất chất xơ hòa tan pectin thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn. Điều này giúp các mẹ bầu hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai. Ngoài ra, tinh bột kháng trong loại đậu này cũng hỗ trợ nuôi dưỡng các loại vi khuẩn đường ruột, tác động làm tăng cường khả năng miễn dịch đường ruột và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.
  • Làm giảm lượng đường trong máu: Đậu xanh có chưa hai chất chống oxy hóa vitexin và isovitexin không những làm giảm lượng đường trong máu mà còn hỗ trợ quá trình hoạt động của insulin trở nên hiệu quả hơn. Điều này giúp các mẹ bầu hạn chế tình trạng nguy hiểm gây tiểu đường thai kỳ nguy hiểm đến sức khỏe.