Mang thai 3 tháng đầu ăn cùi dừa được không?

Cùi dừa là thực phẩm bổ dưỡng lại thơm ngon. Tuy nhiên, mẹ mang thai 3 tháng đầu ăn cùi dừa được không? Mẹ hãy tham khảo ngay tại bài viết sau nhé!

Mẹ mang thai 3 tháng đầu ăn cùi dừa được không?

Mang thai 3 tháng đầu ăn cùi dừa được không

Cùi dừa đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ và bé

Cùi dừa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như như chất xơ, canxi, natri, magie, kali, các vitamin nhóm B, axit amino cùng các enzyme. Đây là nguồn dinh dưỡng quý giá cho mẹ trong khi mang thai. Vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn cùi dừa được không?

Tất cả những thành phần từ dừa như cùi dừa, nước dừa hay vụn dừa đều mang lại nhiều lợi ích cho các mẹ bầu. Tuy nhiên, lại có nhiều người quan niệm rằng 3 tháng đầu của thai kỳ thì không nên ăn dừa. Tuy nhiên, thực sự không phải vậy. Dừa hoàn toàn không gây hại cho mẹ bầu hay thai nhi, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn cùi dừa trong thời gian chăm sóc bầu. Sử dụng dừa ở mức độ vừa phải mang lại lợi ích tốt đối với sức khỏe cả mẹ và bé.

Lợi ích của cùi dừa đối với phụ nữ mang thai

Hỗ trợ chức năng tiêu hóa

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu có thể gặp phải một số tình trạng khó chịu về đường tiêu hóa. Đặc biệt, uống thuốc sắt bị táo bón trở thành nỗi lo của tất cả mẹ bầu. Bà bầu ăn cùi dừa hay các sản phẩm chế biến từ dừa là một biện pháp giúp mẹ cung cấp chất xơ cho cơ thể để cải thiện tốt chức năng hệ tiêu hóa, Ngoài ra, những sản phẩm từ dừa còn giúp mẹ bầu giảm bớt căng thẳng hơn trong giai đoạn vượt cạn.

Giảm cảm giác nghén hiệu quả

Ốm nghén là nỗi ám ảnh của rất nhiều mẹ bầu. Dừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho mẹ dưới dạng thực phẩm thơm ngon và dễ dử dụng. Các dưỡng chất này vừa giúp mẹ bầu có đủ chất tăng cường sức đề kháng, vừa là cách giúp mẹ bầu giảm triệu chứng ốm nghén hiệu quả. Để được hiệu quả mẹ bầu nên sử dụng cùi dừa vào bữa sáng, đồng thời giúp mẹ ăn ngon miệng hơn.

Tăng lưu lượng máu

Khi mang thai mẹ thường gặp phải hiện tượng phù chân, đau nhức chân. Nguyên nhân là vì khí huyết không được lưu thông, thai nhi càng to thì sự chèn ép lên mạch máu càng lớn. Theo nghiên cứu, ăn cùi dừa trong giai đoạn này giúp lưu thông khí huyết, ngăn ngừa xảy ra tình trạng phù chân.

Hỗ trợ tăng chất lượng ối

Trong cùi dừa và nước dừa chứa axit có khả năng hỗ trợ hình thành và tăng chất lượng nước ối. Vì thế, mẹ bầu ăn cùi dừa trong khi mang thai sẽ có nhiều ối hơn. Nhờ đó, mẹ không gặp phải tình trạng nguy hiểm vì ít ối, cạn ối khi mang thai.

Mang thai 3 tháng đầu ăn cùi dừa được không

Ăn cùi dừa giúp hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa

Lưu ý trường hợp mẹ bầu không được ăn cùi dừa

Mặc dù cùi dừa không gây ra nguy hiểm cho mẹ bầu, nhưng lại không an toàn đối với các trường hợp dưới đây:

• Bà bầu huyết áp thấp: việc ăn nhiều cùi dừa có thể làm gia tăng cảm giác buồn nôn cùng các triệu chứng thai nghén khác. Tính hàn trong nước dừa cũng khiến mẹ bầu tụt huyết áp và dẫn đến hậu quả nguy hiểm.
  • Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ: những mẹ có nguy cơ tiểu đường thai kỳ có thể sẽ bị biến chứng khi ăn nhiều cùi dừa. Nước dừa vẫn chứa đường tuy không quá nhiều nhưng có thể khiến bệnh tiểu đường nghiêm trọng hơn.
  • Bà bầu thừa cân: việc ăn lượng vừa đủ cùi dừa có thể tốt đối với sự phát triển của trẻ. Nhưng nếu sử dụng trong một thời gian dài và liên tục có thể dẫn đến những bệnh lý ở mẹ bầu như rối loạn lipid máu, tăng cholesterol ở mẹ bầu thừa cân,…

Mang thai 3 tháng đầu ăn cùi dừa được không

Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ nên hạn chế ăn cùi dừa

Như vậy mẹ đã biết câu trả lời cho câu hỏi bà bầu mang thai 3 tháng đầu được ăn cùi dừa không? Không chỉ chú trọng về vấn đề dinh dưỡng, mẹ nên chăm sóc sức khỏe kỹ càng hơn nhằm tăng cường miễn dịch, giúp thai nhi phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, việc lựa chọn liệu trình chăm sóc bầu tại spa cũng là một cách giúp mẹ thư giãn và thoải mái hơn, đồng thời giúp mẹ giảm đau nhức, phù nề.

Tại Hà Nội, một trong những cơ sở chăm sóc bầu chất lượng cao chính là Mama Maia Spa. Đến với spa, mẹ bầu sẽ được các chuyên viên chăm sóc với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện massage bầu, bấm huyệt giảm đau mỏi trên nhiều bộ phận của cơ thể như đầu cổ, vai gáy, tay chân… giảm sưng phù, chuột rút. Nhiều mẹ bầu cũng rất ưa thích bước chăm sóc da trong gói dịch vụ chăm sóc bầu của Mama Maia Spa để rạng rỡ và trẻ trung hơn sau khi kết thúc liệu trình.

Mang thai 3 tháng đầu ăn cùi dừa được không

Mama Maia Spa là cơ sở chăm sóc bầu chuyên nghiệp, tận tâm