Mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt ếch hay không? là câu hỏi được rất nhiều mẹ quan tâm trong những tháng đầu thai kỳ. Mẹ lo lắng không biết ăn thịt ếch trong 3 tháng đầu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của 2 mẹ con không? Mẹ băn khoăn không biết ăn lượng bao nhiêu là đủ? Mẹ đừng lo, Góc của mẹ sẽ đồng hành cùng mẹ trong hành trình giải đáp những thắc mắc đó giúp mẹ yên tâm hơn mẹ nha.
1. Mẹ mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt ếch không?
Nhiều người tin rằng thịt ếch rất giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp dùng để bồi bổ. Vậy loại thịt này có thể dùng cho mẹ bầu mang thai 3 tháng không?. Liệu mẹ bầu 3 tháng ăn thịt ếch có ảnh hưởng gì đến thai nhi hay không?
Bạn đang xem: Mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt ếch? Mách mẹ sự thật thú vị
Để lý giải cho những câu hỏi này, mẹ cùng Góc của mẹ tìm hiểu về một chút về môi trường sống của loài ếch nhé. Ếch thường sống quanh ao hồ, đồng ruộng ẩm ướt và đây cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại ký sinh trùng, ấu trùng, giun sán. Chúng có thể ký sinh và gây nguy hiểm cho mẹ bầu nếu ăn phải thịt ếch không được vệ sinh đúng cách.
Tuy nhiên, trên thực tế, thịt ếch lại được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng khi chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cứ 100g thịt ếch sẽ cho hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Thành phần Hàm lượng Năng lượng 73 cal Protein 16,4 g Chất béo 0,3 g Canxi 18 mg Phosphor 147 mg Kẽm 1 mg
Mẹ bầu 3 tháng có thể sử dụng thịt ếch trong giai đoạn này để bổ sung chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe của con và mẹ. Điều mẹ cần lưu ý là cần hiểu đúng về cách chế biến và cách ăn để đem lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, việc lựa chọn nguồn thịt uy tín, có xuất xứ rõ ràng cũng là một cách giúp mẹ an tâm bổ sung loại thịt này vào bữa ăn.
2. Thịt ếch đem đến những lợi ích gì cho mẹ bầu 3 tháng đầu
2.1 Cung cấp năng lượng giúp mẹ hết mệt mỏi
Trong 3 tháng đầu thai kỳ, cơ thể mẹ phải thích nghi dần với việc mang thai cùng với nồng độ hormone Estrogen và Progesterone thay đổi và thường xuyên ốm nghén. Điều đó làm mẹ không tránh khỏi tình trạng hay cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng.
Trong 100g thịt ếch chứa tới 16.4g protein, giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể. Mẹ có thể yên tâm sử dụng thịt ếch chứa nhiều canxi và photpho trong thực đơn dinh dưỡng, để giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi mẹ nhé.
2.2 Thịt ếch còn giúp mẹ bầu an thai
Trong thịt ếch chứa protein và kẽm, hai chất an thai hiệu quả được các bác sĩ khuyên khuyên dùng cho mẹ bầu. Trong 100g thịt có 16.4g protein và 1g kẽm. Protein giúp quá trình tế bào thai nhi phân chia và nhân lên ổn định, kẽm giúp điều hòa hormone Estrogen và Progesterone, giúp mẹ bớt căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài việc bổ sung những thực phẩm chức năng bổ sung, mẹ có thể chế biến những món ăn từ thịt ếch để bổ sung chất an thai tự nhiên, giúp con khỏe mạnh từ bên trong mẹ nhé.
2.3 Ăn thịt ếch giúp mẹ ngủ ngon
Mẹ bầu 3 tháng thường xuyên bị ốm nghén nên sinh ra cảm giác ngại ăn uống. Điều đó làm cho cơ thể mẹ dễ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến mẹ dễ bị mệt mỏi, suy nhược và khó đi vào giấc ngủ. Thịt ếch, theo đông y, có vị ngọt, tính bình. Mẹ hãy bổ sung loại thịt này trong khẩu phần để giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, từ đó giúp tinh thần được giải phóng và tâm trạng trở nên tốt hơn mỗi ngày mẹ nhé.
2.4 Hỗ trợ sự phát triển của xương khớp của thai nhi
Canxi là thành phần chính cấu tạo xương, hỗ trợ cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi. Mẹ bầu 3 tháng bổ sung thịt ếch sẽ cung cấp lượng lớn canxi giúp con phát triển khỏe mạnh bởi trong 100g thịt ếch chứa 18 mg canxi. Mẹ hãy làm thử các món ngon bổ dưỡng với thịt ếch để hỗ trợ cung cấp đầy đủ nhu cầu canxi của bé mẹ nha.
2.5 Giúp mẹ không bị chướng bụng đầy hơi
Nội tiết tố progesterone tiết ra quá mức làm giãn cơ ruột của mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ. Điều này làm chậm lại quá trình tiêu hóa. Lúc này, mẹ dễ bị chướng bụng, đầy hơi do những thức ăn thừa bị tiêu hóa chậm tồn đọng trong đường ruột. Với những mẹ bầu đang gặp phải vấn đề này thì có thể thử làm và thưởng thức món cháo ếch ninh cùng gạo tẻ, thêm hành lá mẹ nhé.
2.6 Cung cấp omega-3 tốt cho sự phát triển não bộ của bé
Axit béo Omega-3 được biết đến với hiệu quả tăng cường sự phát triển của não bộ, cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Trong thịt ếch đặc biệt là phần chân ếch chứa nhiều chất này. Vì vậy, Mẹ bầu 3 tháng hãy sử dụng loại thịt này để giúp hỗ trợ cho sự phát triển não bộ của con trong những tháng đầu thai kỳ.
3. 7 Cách sơ chế và làm sạch thịt ếch
3.1 Loại bỏ những bộ phận chứa nhiều vi khuẩn độc tố
Để mẹ bầu có thể chế biến những món ăn từ ếch vừa ngon vừa bổ dưỡng trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ lưu ý sơ chế thật sạch sẽ những bộ phận của ếch, nơi chứa những chất không tốt cho sức khỏe của mẹ, chẳng hạn như:
- Xương sống: Mẹ biết không, chất gây tê có trong xương sống của ếch không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé yêu, do vậy mẹ nên lọc hết xương sống của ếch trước khi chế biến nhé!
- Nội tạng: Ếch môi trường sống ẩm ướt, nên mẹ lưu ý nội tạng ếch thường sẽ chứa rất nhiều giun sán nhất nên mẹ khi chế biến, phải cắt bỏ nội tạng của chúng hoàn toàn.
- Các đường gân chỉ, mạch máu: Mẹ bầu trước khi chế biến món ếch cũng nên chú ý những ấu trùng giun sán có thể ẩn nấp trong những đường gân chỉ và mạch máu của chúng. Nên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và con yêu trong bụng, mẹ cần phải loại bỏ tất cả mạch máu, gân chỉ của ếch trước khi hoàn thành một món ăn ngon, mẹ nhé.
- Da ếch: Da ếch cũng là nơi chứa rất nhiều giun sán, mặc dù có nhiều mẹ bầu vẫn sẽ rất thích ăn phần da này, nhưng Góc của mẹ xin đưa ra lời khuyên nho nhỏ là mẹ nên lọc phần da ếch này để có thể đảm bảo được sự sạch sẽ và an toàn của món ăn nhé!
3.2 Sơ chế
Một số dụng cụ mẹ cần chuẩn bị trước sơ chế thịt ếch bao gồm: dao, kéo, thớt, thau và rổ. Sau khi chuẩn bị tất cả đã xong, mẹ hãy bắt tay vào làm ngay nhé:
Xem thêm : Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới?
Bước 1: Đầu tiên, mẹ rửa sạch thịt ếch dưới vòi nước sạch để loại bỏ chất dơ bên ngoài.
Bước 2: Tiếp theo sau đó, mẹ nắm chắc phần hông để giữ ếch cố định, rồi mẹ dùng kéo cắt bỏ đầu và 4 bàn chân ếch. Mẹ nên cẩn thận khi dùng các vật sắc nhọn như kéo, dao, rất dễ khiến mẹ bị thương.
Bước 3: Mẹ hãy dùng kéo cắt dọc 1 đường da trên lưng ếch rồi lột sang 2 bên để có thể lột da ếch dễ dàng, rồi sau đó mẹ sẽ rọc đến phần bụng, lấy hết nội tạng của ếch ra, rồi tiếp theo mẹ hãy đến phần chân.
Bước 4: Cuối cùng, mẹ rửa lại thịt ếch lại dưới vòi nước, cắt khúc vừa ăn và để ráo, sau đó đem chế biến.
Thế là mẹ đã hoàn thành xong 4 bước đơn giản trước khi chế biến một món ăn ngon từ ếch rồi, thật đơn giản đúng không ạ!
3.3 Làm sạch và khử mùi tanh
Mẹ biết không, để có làm sạch và khử mùi tanh của thịt ếch, mẹ chỉ cần thông qua 2 cách đơn giản, dễ làm sau đây:
Cách 1: Mẹ chỉ cần sử dụng rượu và gừng, 2 nguyên liệu dễ tìm này sẽ khử sạch mùi tanh của thịt ếch đồng thời giúp diệt khuẩn hiệu quả đó mẹ nhé.
Cách 2: Mẹ nên sử dụng giấm và muối. Tuy cách làm này không hiệu quả bằng việc sử dụng rượu và gừng nhưng vẫn có thể giúp mẹ khử mùi tanh khá tốt.
Bên cạnh đó, mẹ còn có thể sơ chế ếch với rượu, gừng, bột nghệ trước khi chế biến để có thể làm săn và ướp màu đẹp cho thịt ếch nữa đó ạ.
4. Các món ăn từ thịt ếch ngon và an toàn cho mẹ mang thai 3 tháng đầu
4.1 Cháo ếch
Xem thêm : Hiện tượng quang dẫn là hiện tượng?
Mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
- 1kg ếch
- 300gr gạo
- 200g nấm đùi gà
- 10 nhánh hành lá
- Ngò rí (Rau mùi)
- 10 tép tỏi
- 6 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt,,…
Bắt tay vào làm mẹ nhé:
Làm món cháo ếch ngon thơm ngon, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé không hề khó. Mẹ chỉ cần làm theo những bước sau là đã có ngay một nồi cháo chất lượng ngay tại nhà:
- Bước 1: Mẹ sơ chế thịt ếch với nước muối, sau đó cắt mình ếch ra làm đôi. Mẹ giữ nguyên phần đùi để cho vào cháo và băm nhuyễn phần thân trên.
- Bước 2: Mẹ đem 300g gạo rang trên chảo nóng cho đến khi gạo chuyển màu hơi vàng. Tiếp theo, mẹ nấu gạo đã rang cùng với 2 lít nước trong vòng 20 phút cho hạt cháo nở đều.
- Bước 3: Nấm đùi gà thì mẹ rửa sạch, sau đó xé sợi nhỏ. Mẹ cắt nhỏ ngò rí và lá hành, cắt khúc đầu hành, sau đó băm nhỏ 10 tép tỏi.
- Bước 4: Mẹ ướp gia vị phần đùi ếch và thịt ếch đã băm nhỏ cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối trong vòng 15 phút để thấm gia vị.
- Bước 5: Sau đó, mẹ phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng. Sau khi tỏi thơm, mẹ cho hết phần đùi ếch và thịt ếch đã băm nhuyễn vào và đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút đến khi thịt săn lại.
- Bước 6: Mẹ trút ếch đã xào săn vào nồi cháo đã nở mềm rồi đảo đều.Mẹ cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi chờ đến khi dầu nóng, cho nấm đùi gà vào xào sơ trong 2 – 3 phút. Mẹ trút phần nấm xào vào cháo.
- Bước 7: Sau 5 – 7 phút đun cháo trên lửa nhỏ cho các nguyên liệu được chín và thấm đều vào cháo, mẹ cho phần đầu hành cắt khúc vào, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp. Mẹ cho cháo ra tô, rồi thêm hành ngò, rắc ít tiêu lên là có thể thưởng thức rồi!
4.2 Ếch xào măng
Xem thêm : Hiện tượng quang dẫn là hiện tượng?
Mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
- 400 g ếch
- 200 g măng
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 mẩu nghệ
- 1 quả ớt sừng
- 10 cái lá lốt
- 5 lá mùi tàu (ngò gai)
- 2 cây hành lá
- 1 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- Dầu ăn
Bắt tay vào làm mẹ nhé:
Ếch xào măng là món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn, phù hợp để dùng cùng cơm nóng. Để làm được món ếch xào măng thơm ngon, bổ dưỡng mẹ hãy thực hiện theo những bước sau:
- Bước 1: Đầu tiên, mẹ sơ chế sạch thịt ếch với rượu gừng hoặc xát muối khử tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi để ráo và chặt ếch thành miếng vừa ăn.
- Bước 2: Mẹ vắt lấy nước cốt nghệ sau khi rã nát, xé sợi hoặc thái mỏng măng. Mẹ sơ chế măng để loại bỏ vị chua và đắng bằng cách luộc măng khoảng 5 phút sau đó ngâm măng tròn nước nghệ để măng có màu vàng đẹp mắt.
- Bước 3: Sau đó, mẹ chuẩn bị các loại rau, củ gia vị: Hành tỏi băm nhỏ, lá lốt, mùi tàu, hành lá rửa sạch, cắt khúc, ớt sừng rửa sạch, cắt lát.
- Bước 4: Mẹ áp chảo ếch hoặc chiên ngập dầu để thịt ếch săn lại. Sau khi bắc chảo, làm nóng dầu ăn, phi thơm 1 nửa lượng hành tỏi đã chuẩn bị, mẹ cho ếch vào xào sơ, nêm ½ thìa cà phê mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm và đảo đều. Mẹ trút thịt ếch ra một tô lớn.
- Bước 5: Sau đó, mẹ dùng chảo xào ếch, phi thơm số hành tỏi còn lại. Mẹ cho măng vào đảo cùng ½ thìa cà phê mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm. Đảo đến khi măng săn lại, mẹ cho tô ếch xào vào cùng ¼ thìa cà phê đường. Mẹ đảo đều tay trong khoảng 3-5 phút tới khi ếch chín hoàn toàn.
- Bước 6: Lúc này mẹ có thể nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, rồi cho hành lá, mùi tàu, lá lốt, ớt vào đảo đều là có thể tắt bếp.
4.3 Lẩu ếch lá lốt
Xem thêm : Hiện tượng quang dẫn là hiện tượng?
Mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
- 600g thịt ếch
- 2 miếng đậu hũ
- 300g măng tươi
- 100g tàu hũ ky
- 100g lá lốt
- 2 quả cà chua
- 2 câu sả
- 1 muỗng hành tím băm
- 1 muỗng tỏi băm
- 1,5 lít nước luộc gà
- 2 muỗng nước nghệ tươi
- Gia vị: bột canh, muối, nước mắm, bột ngọt, giấm gạo,…
Bắt tay vào làm mẹ nhé:
Món ăn bổ dưỡng từ ếch này không chỉ có thể tẩm bổ cho mẹ và bé mà còn được dùng trong những bữa ăn cả nhà quây quần dịp cuối tuần. Mẹ thử làm lẩu ếch theo những bước sau cho cả nhà cuối tuần này mẹ nhé.
- Bước 1: Mẹ đập dập sả và cắt thành khúc dài khoảng 5cm, cắt đậu hũ thành 6 miếng vuông nhỏ, cắt cà chua múi cau. Mẹ nhặt, rửa sạch và thái nhỏ lá lốt, cắt khúc ngò gai, hành lá. Sau đó, mẹ cắt măng thành từng lát mỏng rồi đem luộc trong khoảng 20 – 30 phút để loại bỏ hết vị đắng và chất độc có trong măng.
- Bước 2: Mẹ chặt nhỏ thịt ếch thành từng miếng vừa ăn rồi ướp thịt ếch cùng 2 muỗng canh nước nghệ tươi, 1 muỗng bột canh trong khoảng 5 – 10 phút.
- Bước 3: Mẹ cho vào chảo nóng 1 muỗng dầu ăn và phi 1 muỗng cà phê hành tím và tỏi cho đến khi dậy mùi thì trút thịt ếch vào xào chung.
- Bước 4: Sau khi xào sơ thịt ếch trong 1 phút, mẹ cho măng đã luộc cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng sa tế rồi đảo đều cho đến khi thịt ếch săn lại, sau đó, ,mẹ thêm ngò gai và hành lá vào đảo sơ là có thể tắt bếp.
- Bước 5: Mẹ cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo nóng, rồi phi sả và hành tỏi băm cho đến khi thơm, mẹ cho cà chua vào xào cùng cho đến khi chín mềm.
- Bước 6: Mẹ cho nước dùng gà vào và nêm thêm 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và 3 muỗng giấm rồi đợi nước sôi là có thể thưởng thức.
Một số điều nho nhỏ mẹ cần lưu ý khi làm món lẩu ếch như:
- Món lẩu ếch có vị chua chua, cay cay đặc trưng. Để làm cho món này dễ ăn hơn, mẹ có thể giảm bớt vị cay, chua trong quá trình nấu để tránh bị đau bụng mẹ nhé
- Một số món rau mẹ có thể ăn cùng lẩu ếch có thể là: rau muống bào, đậu bắp,…
- Mẹ nên để lửa nhỏ trong quá trình ăn, ăn đến đâu, mẹ cho dần dần thịt ếch, đậu hũ và lá lốt để ếch mềm vừa phải mà không bị bở và nhừ.
4.4 Ếch chiên bơ:
Xem thêm : Hiện tượng quang dẫn là hiện tượng?
Mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
- 1kg thịt ếch
- 1 gói bột chiên giòn
- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn,…
- Tỏi băm nhuyễn
- Bơ
- ½ củ hành tây
Bắt tay vào làm mẹ nhé:
Món ếch chiên bơ giòn tan, thơm mùi bơ béo ngậy kết hợp cùng thịt ếch ngọt mềm chắc chắn sẽ là món mẹ bầu 3 tháng không nên bỏ lỡ. Các bước làm nên món ăn này cũng rất đơn giản, mẹ thử áp dụng nhé.
- Bước 1: Mẹ sơ chế thịt ếch để khử mùi tanh cùng với chút muối và rượu trắng, rồi chặt ếch làm 4, và để ráo nước. Mẹ vắt lấy nước tỏi rồi ướp với thịt ếch cùng 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Mẹ cho bột chiên giòn ra một tô lớn, sau đó bắc chảo nóng rồi cho dầu ăn vào để chiên ngập dầu. Sau khi lăn tiếng miếng ếch qua bột chiên giòn, mẹ đem chiên trên lửa vừa cho đến khi miếng thịt vàng đều.
- Bước 3: Sau khi chiên ếch xong, mẹ phi tỏi thơm, rồi bỏ hành tây vào và xào sơ. Sau đó, mẹ trút ếch chiên vào đảo nhanh cùng 1 thìa bơ.
- Bước 4: Khi thấy bơ áo đều thịt ếch thì mẹ tắt bếp và trình bày ra đĩa kèm rau xà lách, cà chua và dưa leo. Món ăn sẽ ngon hơn nếu dùng nóng và chấm cùng tương ớt.
4.5 Ếch kho tộ
Xem thêm : Hiện tượng quang dẫn là hiện tượng?
Mẹ cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
- 300g ếch
- 2 củ hành tím
- 3 quả ớt
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- 1 muỗng cà phê nước màu
Bắt tay vào làm mẹ nhé:
Món ếch kho tộ này có mùi thơm đặc trưng từ thịt ếch. Thịt dai, thấm đều gia vị, màu sắc đẹp mắt, ăn cùng cơm nóng rất ngon. Cách thực hiện món ăn này nhìn chung không có nhiều khác biệt với món cá kho tộ quen thuộc.
- Bước 1: Sau khi loại bỏ xương sống, phần ruột, da và gân chỉ, mẹ sơ chế thịt ếch với rượu và gừng để loại bỏ mùi tanh, sau đó chặt ếch thành những miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước.
- Bước 2: Mẹ băm nhuyễn hành tím, tỏi, 1 quả ớt .Mẹ ướp thịt ếch đã sơ chế cùng 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ớt và hành tím băm trong 20 phút để gia vị thấm đều.
- Bước 3: Tiếp theo, mẹ cho 50ml dầu ăn vào nồi, bật bếp, chờ đến khi dầu nóng, mẹ phi thơm tỏi băm .
- Bước 4: Mẹ cho thịt ếch đã ướp vào nồi để kho trên lửa nhỏ cùng 1 muỗng cà phê nước màu. Mẹ cứ kho cho đến khi thịt ếch săn lại, có màu vàng nâu thì cho hành lá vào là có thể tắt bếp và thưởng thức..
5. Lưu ý khi ăn thịt ếch với bà bầu 3 tháng đầu
Ếch là loài lưỡng cư sống chủ yếu ở môi trường ẩm ướt như đồng ruộng, ao hồ,… Vì thế, thịt ếch cũng có thể nhiễm các loại giun, sán, ký sinh trùng. Nếu không may ăn phải thịt ếch chứa ấu trùng của chúng, các mô tế bào sẽ là nơi bị tấn công đầu tiên. Một số tình trạng bà bầu 3 tháng có thể gặp phải nếu bị nhiễm ấu trùng giun sán là viêm loét, ho ra máu, áp xe phổi, áp xe gan, não. Thai nhi khi sinh ra có thể bị nhẹ cân, sinh non hoặc thậm chí chết lưu.
Để tránh điều này xảy ra, mẹ bầu 3 tháng cần lưu ý một số điểm sau khi chế biến món ăn từ thịt ếch.
- Mẹ bầu 3 tháng đầu chỉ nên mua thịt ếch ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín đã được kiểm nghiệm. Một số nơi mẹ bầu có thể tham khảo hoặc ghé thăm để mua thịt ếch như CoopMart, Bách Hóa Xanh, Vinmart,…
- Quá trình sơ chế thịt ếch cũng cần đảm bảo sạch sẽ để loại bỏ hoàn toàn giun sán. Mẹ có thể sử dụng các sản phẩm nước rửa bình và rau quả Mamamy để đảm bảo độ sạch của thực phẩm trước khi chế biến. Sản phẩm an toàn cho cả trẻ sơ sinh, không chứa chất bảo quản, chất tạo bọt, chất tạo màu. Bảng thành phần vượt trội với hỗn hợp chiết xuất ngô và rượu dừa, 100% thành phần phù hợp làm sạch thực phẩm nên mẹ có thể yên tâm sử dụng để rửa thực phẩm trước khi chế biến nha.
Thịt ếch là loại thịt ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ và bé. Vì vậy, với câu hỏi: Mang thai 3 tháng đầu có được ăn thịt ếch hay không, hay bầu 3 tháng đầu ăn thịt ếch được không thì câu trả lời sẽ là có thể ăn. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tháng và phải sơ chế đúng cách. Nếu sử dụng loại thịt này càng nhiều, khả năng nhiễm ấu trùng giun sán càng cao nên mẹ cần cân nhắc mẹ nhé.
Xem thêm: Mang thai 3 tháng đầu có được ăn hải sản
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp