Trong suốt 3 tháng đầu thai kỳ, việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế, việc lựa chọn thực phẩm an toàn, chất lượng là điều mẹ bầu cần đặc biệt chú ý. Trong đó, kỷ tử nổi tiếng là thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy mẹ mang bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây!
Giá trị dinh dưỡng của kỷ tử đối với thai kỳ
Kỷ tử là một loại trái cây nhiệt đới với hàm lượng cao vitamin và dưỡng chất
Bạn đang xem: Giải đáp: Mẹ mang bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không?
Ba tháng đầu thai kỳ là giai đoạn vô cùng quan trọng với mẹ bầu. Lúc này, các cơ quan của thai nhi bắt đầu hình thành. Một chế độ ăn uống cân đối các chất dinh dưỡng như axit folic, sắt, canxi, protein,… rất cần thiết cho sự phát triển khoẻ mạnh của thai nhi.
Kỷ tử là một trong những loại trái cây nhiệt đới với hàm lượng cao vitamin A, C, E… cùng với đó là các chất xơ, chất chống oxy hoá. Các hoạt chất dinh dưỡng này có lợi cho sức khoẻ và sự phát triển tổng thể của thai nhi.
Các nghiên cứu cho thấy trong 28g kỷ tử có chứa:
- Calo: 98g
- Đường: 21,8g
- Protein: 4g
- Chất xơ: 3,6g
- Chất béo: 0,1g
- Tinh bột: 21,6g
- Sắt: Đáp ứng đủ 11% nhu cầu mỗi ngày
- Vitamin C: Cung cấp 15% nhu cầu vitamin C mỗi ngày
- Vitamin A: Cung cấp 50% nhu cầu vitamin A mỗi ngày
Xem thêm : Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank mới nhất năm 2024
Với những thành phần kể trên, kỷ tử sẽ mang tới những lợi ích cho mẹ bầu như:
- Hạn chế ốm nghén
- Thúc đẩy thai nhi phát triển
- Giảm thiểu cholesterol xấu
- Tăng cường hemoglobin tạo máu
- Trị táo bón
- Giúp ngủ ngon
- Bảo vệ gan
- Tốt cho da của mẹ
- Ổn định đường huyết
Mẹ mang bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không?
Mẹ mang thai 3 tháng đầu có thể ăn được kỷ tử
Có thể thấy rằng, kỷ tử có chứa hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao và được xem là loại thảo dược rất an toàn, lành mạnh cho phụ nữ mang thai. Nếu hỏi mẹ bầu 3 tháng đầu ăn kỷ tử được không thì câu trả lời là có! Trong ẩm thực, loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn, nhiều dưỡng chất khác nhau. Kỷ tử sẽ giúp bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bé yêu phát triển tối ưu.
Mặc dù, kỷ tử có chứa giá trị dinh dưỡng tốt, tuy nhiên không vì thế mà mẹ ăn quá nhiều. Việc quá lạm dụng kỷ tử có thể dẫn tới những tác dụng xấu cho sức khoẻ thai kỳ. Hàm lượng selen cao trong kỷ tử sẽ làm tăng nguy cơ bé bị dị tật thai nhi. Ngoài ra, trong kỷ tử còn chứa chất đạm hữu cơ có tên gọi bentaine. Chúng sẽ khiến mẹ bị co thắt tử cung dẫn tới sảy thai.
Đặc biệt, mẹ mang thai nên tránh ăn kỷ tử chưa chín hoặc chín 1 nửa. Bởi trong những quả kỷ tử này có chứa hàm lượng lớn enzyme papain. Enzyme này có khả năng phân giải protein, tạo ra nhiều nguy cơ tiềm tàng trong thai kỳ. Cụ thể, papain có sự ảnh hưởng trực tiếp tới sự co bóp tử cung. Tiêu thụ lượng lớn hạt kỷ tử chưa chín có thể gây sảy thai hoặc sinh non cho mẹ.
Xem thêm : Lá mơ trị bệnh gì?
Chính vì thế, mẹ bầu cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng thật kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thai kỳ. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ để có được cách bổ sung kỷ tử trong thai kỳ an toàn, hiệu quả nhất!
Việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng là điều quan trọng mẹ cần lưu tâm để chăm sóc bầu khoẻ mạnh. Để xua tan những khó chịu trong thai kỳ, có nhiều mẹ bầu hiện nay đã lựa chọn tới các địa chỉ spa uy tín để chăm sóc cơ thể.
Mẹ có thể lựa chọn chăm sóc bầu tại các spa uy tín để xua tan những khó chịu trong thai kỳ
Nếu mẹ còn đang phân vân không biết chọn spa nào thì Mama Maia Spa sẽ là gợi ý hàng đầu. Đây chính là sự lựa chọn thân thuộc của hơn 300.000 mẹ bầu, mẹ sau sinh ở Hà Nội. Với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, mẹ sẽ được chăm sóc, nâng niu từ đầu đến chân với 15 bước chăm sóc bầu toàn diện: ngâm chân bằng thảo dược, chăm sóc da mặt trắng hồng, massage cổ, vai, gáy, lưng, hông, chân …bằng động tác massage điêu luyện cùng kỹ thuật chuyên nghiệp. Dịch vụ massage bầu sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thư giãn và em bé phát triển vượt trội.
Tổng hợp: Dương Hoàng
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp