Các lợi khuẩn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách hấp thụ các loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Hơn nữa, lợi khuẩn còn có thể tác động giúp cơ thể chống chọi lại với nhiều loại bệnh tật (10, 11).
>> Bạn có thể xem thêm: Bầu ăn lá đinh lăng được không? Lợi hại còn tùy mẹ nhé
Bạn đang xem: Bà bầu ăn miến được không? Lưu ý khi ăn miến dong cần biết
4. Phù hợp cho người có chế độ ăn không gluten
Xem thêm : Giảm cân bằng nhịn ăn gián đoạn có hiệu quả?
Củ dong tự nhiên không chứa gluten giống như đa số các loại củ khác. Bột củ dong có thể được sử dụng thay thế cho bột mì trong chế biến các món ăn.
Những người mắc bệnh celiac, một chứng rối loạn tiêu hóa phổ biến mà chất gluten có thể làm viêm ruột non, cần phải tránh hoàn toàn loại protein này trong khẩu phần ăn. Tuy nhiên, với thành phần kháng tinh bột trong củ dong thì có thể phù hợp với người không thể dung nạp gluten.
Bạn có thể tìm hiểu thêm bà bầu ăn thịt bò được không cùng với chủ đề bầu ăn miến được không để bổ sung thêm thực phẩm trong các bữa ăn.
Những lưu ý khi bà bầu ăn miến trong thai kỳ
Sau khi tìm hiểu bà bầu có được ăn miến không; chúng ta cũng nên lưu ý một số điều dưới đây khi tiêu thụ thực phẩm này trong thai kỳ:
- Không ăn miến quá nhiều trong thời gian dài: Mặc dù, miến dong mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều. Vì điều này có thể dẫn đến tác dụng ngược gây hại cho sức khỏe.
- Thai phụ tiểu đường nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn miến: Nếu bạn đang bị tiểu đường thai kỳ thì cần xin tham vấn từ bác sĩ trước khi tiêu thụ miến để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm khác trong thai kỳ.
- Chọn mua miến ở cơ sở uy tín và vệ sinh: Hiện nay, miến dong được bày bán ở khắp nơi từ các cửa hàng tạp hoá cho đến siêu thị. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn một nơi cung cấp miến sạch sẽ và chất lượng để không ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp