Luộc chân gà bao nhiêu phút để Giòn sần sật- Không nứt- Thơm ngon khó cưỡng

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video luộc chân gà trong bao nhiêu phút

Chân gà luộc là món ăn dân giã, quen thuộc đối với người Việt Nam. Ngoài giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, khi kết hợp với các nguyên liệu khác nhau chúng sẽ mang đến những hương vị độc đáo, riêng biệt. Tuy nhiên, làm thế nào để món ăn được ngon nhất, nên kết hợp với những gia vị nào, luộc trong thời gian bao lâu. Chỉ với những bước đơn giản trong bài viết, bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác cho những thắc mắc trên.

1. Cách luộc chân gà gừng sả vàng ươm, bắt mắt

Thời gian thực hiện

Chuẩn bị: 25 phút

Chế biến: 15 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 1kg

Sả: 3 cây

Gừng: 5 lát

Bột nghệ: ½ muỗng

Thau nước đá lạnh

Cách làm

  • Sơ chế

Chân gà mua về chặt bỏ phần móng, rửa thật sạch với nước và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, xả lại và để ráo nước.

Đem chân gà ướp với bột nghệ trong khoảng 15 phút. Bột nghệ sẽ có tác dụng tạo màu vàng ươm cho món ăn.

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

Sả sau khi rửa sạch, cắt bỏ phần lá già và lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc từ 3-4cm và đập dập.

  • Luộc chân gà

Đặt chân gà vào nồi với lượng nước xăm xắp, đun sôi trong khoảng 5 phút và vớt ra. Lúc này, chân gà vừa chín tới và không bị quá mềm. Sau khi vớt ra, cho chân gà luộc vào thau nước lạnh để chân gà săn lại và giòn hơn.

Kế tiếp, bạn đun nước sôi, cho gừng, sả đã chuẩn bị cùng với chân gà đã giòn vào nồi. Đậy nắp và luộc trong khoảng 1 phút để món ăn trở nên thơm và không bị bở. Thưởng thức ngay hoặc để trên ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để món ăn được giòn và ngon hơn.

  • Thành phẩm

Chỉ với 30 phút, bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn với chân gà luộc vàng ươm đẹp mắt, da gà giòn, phảng phất hương thơm của gừng sả, kết hợp cùng nước chấm yêu thích, hứa hẹn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình bạn.

Chân gà luộc gừng sả
Chân gà luộc gừng sả – Món ăn quốc dân của các gia đình Việt

2. Cách luộc chân gà thảo quả thơm ngon, bổ dưỡng

Thời gian thực hiện

  • Chuẩn bị: 25 phút
  • Chế biến: 15 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Nghệ tươi 20gr
  • Chân gà: 1kg
  • Quế: 10gr
  • Hoa Hồi: 10gr
  • Thảo quả: 10gr
  • Kỷ tử: 10gr
  • Đinh hương: 5gr
  • Táo đỏ: 10gr
  • Lá Nguyệt Quế khô
  • Muối: ½ muỗng

Cách làm

  • Sơ chế

Chân gà mua về chặt bỏ phần móng, rửa thật sạch với nước và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút . Tiếp đó, lấy một quả chanh và một ít muối chà xát lên chân gà để khử mùi hôi tanh. Xả lại và để ráo nước.

Nghệ tươi, gọt vỏ rồi đem xay nhuyễn và trộn đều với 30ml nước. Sau đó lọc qua ray và giữ lại phần nước cốt.

  • Thực hiện

Cho chân gà, nước cốt nghệ và các nguyên liệu đã được chuẩn bị vào nồi cùng với 1 lít nước. Bật bếp và chờ đến khi nước sôi trong khoảng 2 phút và tắt bếp.

Sau khi đun sôi, đậy nắp nồi và để chân gà luộc thêm 5 phút, giúp chúng chín hẳn và hấp thụ hương thơm của thảo mộc.

Sau đó, cho chân gà vừa luộc vào thau nước lạnh để chúng săn lại và trở nên giòn hơn.

Bạn có thể dùng ngay hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng rồi thưởng thức.

  • Thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước, chân gà luộc mang hương thơm từ thảo quả, bổ dưỡng hứa hẹn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn nhớ mãi không quên.

3. Mẹo chọn chân gà và làm nước chấm thần thánh

Mẹo chọn chân gà sạch giúp bạn an tâm về chất lượng và sức khỏe

Để có thể chọn được chân gà chất lượng, tươi mới giúp đảm bảo hương vị món ăn và sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên mua chân gà tại những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, có một số mẹo giúp bạn lựa chọn chân gà sạch:

  • Chọn những loại có màu trắng hồng tự nhiên và không có những đốm lạ.

  • Khi sờ vào không bị nhớt, lớp da săn chắc và có độ đàn hồi.

  • Kích thước các chân không đồng đều, cong gập vào trong. Chỉ khi ấn mạnh thì chân mới căng phồng, duỗi thẳng hay xòe ra.

Công thức nước chấm chân gà luộc thần thánh

Không chỉ là công thức nước chấm dành riêng cho món chân gà luộc, nước chấm này còn đặc biệt phù hợp với rất nhiều món ăn khác như: Thịt gà, hải sản, thịt nướng,… Nào, cùng bắt tay làm nên món nước chấm khiến ai cũng đắm say bạn nhé!

Nguyên liệu

  • Đường: 8 muỗng canh
  • Muối hạt: 1,5 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 4 muỗng canh
  • Nước tắc: 2 muỗng canh
  • Sữa đặc: 4 muỗng canh
  • Tương ớt: 6 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cafe
  • Ớt băm: 1 muỗng
  • Tiêu: ½ muỗng cafe
  • Lá chanh cắt nhỏ: 1 muỗng

Cách làm

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào chén sạch và khuấy đều. Khi thấy các gia vị đã hòa quyện vào nhau, bạn cho thêm tiêu và lá chanh là đã hoàn thành.
  • Nếm thử hương vị và điều chỉnh mức độ chua, cay, ngọt, mặn theo sở thích cá nhân.

Lời kết

Trên đây là những bí quyết FPT Shop mách bạn hoàn thiện món ăn chân gà luộc đúng cách, vừa chín tới, đẹp mắt và thơm ngon.

Bên cạnh đó, để thực hiện món ăn ngon mỗi ngày cũng như đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình trong quá trình nấu nướng, việc sở hữu đồ gia dụng chất lượng là điều rất quan trọng. FPT Shop cung cấp cho bạn các sản phẩm gia dụng cao cấp, từ những chiếc nồi Inox với độ bền vượt trội cho đến những loại bếp từ, bếp ga đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao, an toàn trong quá trình sử dụng.

Khám phá và mua sắm thêm những sản phẩm gia dụng tốt nhất từ FPT Shop và nâng tầm bếp nhà bạn.

Nồi chính hãng

Bếp điện từ chất lượng

Xem thêm

  • Chân gà chiên mắm nên chế biến như thế nào là ngon nhất
  • Hướng dẫn nấu gà giả cầy đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị miền Tây